Các trường đại học ở Đà Nẵng hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng dịch Covid-19 trong năm học mới

Phương Cúc, Theo VOV.VN 09:07 09/10/2020

Năm học này, Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trước đó, do thực hiện giãn cách xã hội, một lượng lớn sinh viên ngoại tỉnh đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Đà Nẵng không về quê mà ở lại thành phố này. Em Lê Thị Bình, quê ở tỉnh Hà Tĩnh, sinh viên trường Đại học Kiến Trúc cho biết, hiện bố của Bình đang phải điều trị bệnh ung thư ngoài Hà Nội cần nhiều chi phí nên gia đình không có tiền gửi cho em ăn học.

Các trường đại học ở Đà Nẵng hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng dịch Covid-19 trong năm học mới - Ảnh 1.

Nhận được sự hỗ từ Hội Sinh viên thông qua "Siêu thị sẻ chia 0 đồng" dành cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh, Bình an tâm vượt qua đợt dịch Covid-19 vừa qua. Năm học này, được nhà trường xét miễn giảm 50% tiền học phí, Bình vui lắm vì sự hỗ trợ này thực sự có ý nghĩa đối với các sinh viên trong năm học mới: "Khi được nhận sự hỗ trợ này thì tôi cảm thấy rất vui và phấn khích".

Theo PGS. TS Phan Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay do xảy ra 2 đợt dịch Covid-19, trường đã có chính sách hỗ trợ cho sinh viên từ học kỳ 2 năm ngoái. Hiện nay, Trường đang đánh giá tình hình, xem xét và sẽ quyết định về chính sách áp dụng trong năm học 2020-2021.

Trước mắt, toàn bộ sinh viên của Trường được đóng học phí học kỳ 1 năm học này trong 2 đợt; những sinh viên khó khăn sẽ được hoãn đóng học phí đến cuối học kỳ. PGS. TS Phan Minh Đức khẳng định, tân sinh viên được tuyển năm nay cũng được hưởng chính sách này.

"Trường Đại học Bách Khoa đã hỗ trợ 5% học phí cho sinh viên đang học ở trường trong học kỳ 2 và học kỳ hè. Thứ 2 là hỗ trợ cước viễn thông cho sinh viên ở ngoại thành. Thứ 3 là các sinh viên diện chính sách thì nhà trường hỗ trợ thêm 50% học phí mà các em được giảm theo quy định của nhà nước. Tất cả các sinh viên còn lại thì đều được chia học phí ra đóng thành nhiều lần. Những sinh viên khó khăn thì các em chỉ cần viết đơn và có chữ ký của phụ huynh là được hoãn đóng học phí đến ngày các em có thể thanh toán học phí cho nhà trường", PGS. TS Phan Minh Đức nói.

Năm nay, một số trường đại học cũng cấp học bổng cho sinh viên, đồng thời triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho tân sinh viên đăng ký xét tuyển và được trúng tuyển vào trường. PGS. TS Giang Thị Kim Liên, Phó Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng cho biết, các trường thành viên đã quan tâm hỗ trợ cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới. Nhiều trường đại học thành viên triển khai các gói hỗ trợ tài chính kịp thời đối với sinh viên, hỗ trợ 100% lãi suất, tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm