Các tỉnh thành cho học sinh đi học muộn hơn lịch cả nước trong tháng 3 cần lưu ý gì?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:54 24/02/2020

Bộ GD-ĐT chỉ rõ đối với địa phương cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia của cả nước.

Trong ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDDT) đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Đáng chú ý, trong công văn Bộ GD-ĐT có nêu rõ: Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng kế hoạch học bù, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục, kịp thời kết thúc năm học và thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng ra quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020:

- Thời gian đi học trở lại bắt đầu từ ngày 2/3.

- Kết thúc năm học trước ngày 30/6.

- Thi THPT Quốc gia từ ngày 23-26/7.

Các tỉnh thành cho học sinh đi học muộn hơn lịch cả nước trong tháng 3 cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Theo Bộ GD&ĐT, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Bộ đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Thành (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho hay Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học như vậy dựa trên căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay. "Với các mốc thời gian của năm học được điều chỉnh, cần lưu ý đó là những thời điểm hạn chót, các địa phương hoàn toàn có thể bố trí việc dạy học và hoàn thành trước các mốc thời gian đó".

Các tỉnh thành cho học sinh đi học muộn hơn lịch cả nước trong tháng 3 cần lưu ý gì? - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm