Các nhà khởi nghiệp cần vượt khó khăn này để thành công

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 25/11/2022

Việc dấn thân vào con đường khởi nghiệp luôn có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải đối mặt và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đó. Khi đã vượt qua xem như đã đạt được thành công ban đầu của hành trình này.

Vào giai đoạn đầu tiên, theo nhiều người bắt đầu kinh doanh, thời gian, kiến thức thị trường, tuổi tác và nguồn vốn là những khó khăn họ thường gặp phải. Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các khó khăn này cho những ai đang có ý tưởng tự kinh doanh sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn.

Các nhà khởi nghiệp cần vượt khó khăn này để thành công - Ảnh 1.

Nhà khởi nghiệp nhỏ lẻ thường phải đối mặt với các khó khăn khi bắt đầu kinh doanh, trong đó có vấn đề về vốn.

Thời gian

Để có một kế hoạch hiệu quả, người khởi nghiệp phải dành ra rất nhiều thời gian. Họ phải làm việc 7 ngày trong tuần, và 24 tiếng mỗi ngày. Đôi khi phải bỏ qua các sở thích cá nhân, chỉ để vùi đầu vào công việc.

Chị T, người hiện tại đã khá thành công với dự án về sách cho trẻ nhỏ, chia sẻ, chị phải làm việc 24/7, không có cuối tuần cũng như không nghỉ phép. Lắm lúc bị cuốn vào công việc và đem nó bàn luận trong cả bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, chị cảm thấy mình năng động hơn, liên tục được học hỏi và cập nhật thế giới xung quanh.

Trong một ngày, mỗi người đều có quỹ thời gian 24 tiếng như nhau. Người tự kinh doanh cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để đạt được hiệu quả và tiến độ công việc mà mình mong muốn.

Tuổi tác

Tuổi tác cũng là vấn đề đối với một số người khi có mong muốn khởi nghiệp. Các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, luôn có ý tưởng về các dự án kinh doanh riêng nhưng lại thiếu kiến thức và kinh nghiệm vì còn quá trẻ, vậy nên dễ gặp thất bại.

Ngược lại, người có tuổi tuy có kinh nghiệm dày dặn và vốn kiến thức nhất định nhưng lại ngần ngại hơn đối với việc bắt đầu tự kinh doanh vì họ sợ phải thoát khỏi vùng an toàn của chính mình và không muốn mạo hiểm.

Chị T cho biết tinh thần khởi nghiệp không giới hạn bởi tuổi tác. Bản thân chị cũng quyết định khởi nghiệp ở tuổi 32, độ tuổi không còn quá trẻ. Mẹ chị ở tuổi 50 mới bắt đầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Các nhà khởi nghiệp cần vượt khó khăn này để thành công - Ảnh 2.

Thế hệ Gen Z tích cực trong các hoạt động khởi nghiệp nhưng thường thiếu kiến thức và kinh nghiệm

Kiến thức về thị trường

Không có sự hiểu biết về thị trường sẽ trở thành rào cản đối với các nhà khởi nghiệp, như là không tìm được đầu ra cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang phát triển, từ đó có thể gây ra thâm hụt về vốn.

Ví dụ như một bạn trẻ muốn bắt đầu tự kinh doanh online, nhưng kiến thức và kinh nghiệm làm việc lại trong ngành mỹ thuật. Hay là các mẹ bỉm sữa muốn tự lập tài chính nên bắt đầu buôn bán, nhưng lại không có kiến thức để lập kế hoạch cụ thể.

Vì vậy, thu thập kiến thức về thị trường là bước đầu quan trọng để có thể kinh doanh hiệu quả.

Vốn kinh doanh

Cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất chính là nguồn vốn để triển khai kế hoạch kinh doanh. Nhiều nhà khởi nghiệp nhỏ lẻ gặp khó khăn về nguồn vốn trong thời gian đầu nên thường tìm đến các gói vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, họ cũng gặp không ít khó khăn từ các thủ tục cho vay vốn có quá nhiều yêu cầu mà họ khó lòng đáp ứng được, như kế hoạch kinh doanh hiệu quả, tài sản thế chấp…

Với sự thấu hiểu và mong muốn đồng hành hỗ trợ các nhà khởi nghiệp nhỏ lẻ, đặc biệt ở thị trường Việt Nam, KBank, ngân hàng hàng đầu đến từ Thái Lan, cho ra đời gói vay tín chấp KBank Biz Loan với nhiều ưu điểm vượt trội.

Các nhà khởi nghiệp cần vượt khó khăn này để thành công - Ảnh 3.

Gói vay KBank Biz Loan với thủ tục đơn giản là giải pháp vốn hiệu quả cho người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, lẻ.

Thủ tục vay vốn của gói KBank Biz Loan vô cùng đơn giản. Chỉ cần thông qua các bước hướng dẫn trên ứng dụng K PLUS Vietnam của KBank, người vay đã có thể hoàn thành hồ sơ yêu cầu vay vốn chỉ trong vài phút. Các điều kiện đơn giản đó chỉ gồm là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, đã hoạt động kinh doanh được ít nhất 3 tháng với khoản thu nhập trong 6 tháng gần nhất chỉ từ 5 triệu đồng một tháng.

Bên cạnh đó, KBank cho mức vay đến tận 300 triệu đồng, đủ để các nhà khởi nghiệp nhỏ lẻ có thể vừa đa dạng dịch vụ, sản phẩm, vừa chạy quảng bá cho mô hình kinh doanh của mình.

Mặc dù là mức cho vay khá cao, nhưng KBank lại cho phép người vay linh hoạt về thời gian trả khoản vay từ 12 đến tận 36 tháng với mức lãi suất chỉ từ 1,25% mỗi tháng.

Đặc biệt, KBank còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hộ kinh doanh đã là đối tác của một trong sáu công ty sau gồm Sendo, Ipos.vn. haravan, KiotViet, SmartPay và be, bằng thủ tục vay đơn giản chỉ bằng căn cước công dân.

Theo dõi về các thông tin vay vốn KBank Biz Loan và các chương trình hỗ trợ hơn nữa dành cho các hộ kinh doanh, nhà khởi nghiệp nhỏ lẻ của KBank tại đây

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://kbankwbg.co/3ACJ0YR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm