Các nạn nhân bị thương trong vụ container gây tai nạn thảm khốc ở Long An giờ ra sao?

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 03/01/2019

Tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đang tiếp nhận và điều trị cho 14 người trong số 18 nạn nhân bị thương sau vụ tai nạn. Trong đó 1 người đã mổ cấp cứu, 4 người bị chấn thương sọ não, 9 người bị thương ở chân, tay, cổ và các bộ phận khác.

Sáng ngày 3/11, BV Chợ Rẫy TP. HCM cho biết đang điều trị đặc biệt cho các bệnh nhân bị xe container tông hàng loạt ở huyện Bến Lức (Long An).

Các nạn nhân bị thương trong vụ container gây tai nạn thảm khốc ở Long An giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang tiếp nhận 14/18 nạn nhân bị thương sau vụ tai nạn thảm khốc chiều 02/01.

Theo đó, BV Chợ Rẫy hiện tiếp nhận 14 người trong số 18 người bị thương sau vụ tai nạn. Tất cả người bị thương hiện được đưa về các khoa phòng theo tình hình chấn thương sau khi đã cấp cứu ban đầu, để tiếp tục theo dõi và điều trị. 

BS Trần Minh Trường - Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết có 4 bệnh nhân đang điều trị ở Khoa chấn thương sọ não, 7 bệnh nhân nằm ở Khoa chấn thương Chỉnh hình, 1 bệnh nhân ở Khoa hồi sức ngoại thần kinh, 2 bệnh nhân còn lại điều trị ở Khoa phẫu thuật mạch máu.

Các nạn nhân bị thương trong vụ container gây tai nạn thảm khốc ở Long An giờ ra sao? - Ảnh 2.

Các bệnh nhân đang nhận sự chăm sóc tốt nhất từ BV Chợ Rẫy

Cụ thể những bệnh nhân đang điều trị ở Khoa Chấn thương sọ não gồm: Hà Mỹ Xuân (SN 1996, quê Cao Lãnh, Đồng Tháp) bị chấn thương sọ não, vết thương cẳng chân phải; Nguyễn Văn Thiện (SN 1996, Cần Thơ) bị chấn thương sọ não; Nguyễn Văn Út (SN 1982, Cần Thơ) bị chấn thương đầu, gối phải và Nguyễn Thị Út (SN 1992, Sóc Trăng) bị chấn thương đầu, gối phải. 

Ngoài ra, BS Trường cũng cho biết, bệnh nhân Đinh Quốc Duy (SN 1990, Tiền Giang) bị chấn thương cột sống cổ, tổn thương tủy cổ tương đối nặng và phức tạp. Hiện bệnh viện đã mời các chuyên gia hội chẩn hàng đầu tập trung cứu chữa cho bệnh nhân này.

Các nạn nhân bị thương trong vụ container gây tai nạn thảm khốc ở Long An giờ ra sao? - Ảnh 3.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đến BV Chợ Rẫy để thăm hỏi tình hình của các nạn nhân đang điều trị tại đây

Theo bệnh viện Chợ Rẫy, tạm thời BV chưa tính toán viện phí và trước mắt tập trung ổn định sức khỏe cho bệnh nhân. Cũng trong sáng cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đến BV Chợ Rẫy để thăm hỏi tình hình của các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm