Các mẫu iPad trong năm 2023 có gì mới?

Nhật Minh, Theo Tổ Quốc 12:00 04/01/2023

(Tổ Quốc) - Năm 2023 có thể trở nên rộn ràng hơn với những người yêu thích sản phẩm của Apple nếu "Táo khuyết" đích thực phát hành các mẫu iPad 14.1 inch và 16 inch.

Năm 2022 là một cột mốc quan trọng đối với iPad khi Apple phát hành tới 3 phiên bản máy tính bảng nổi tiếng của mình. Apple iPad Air (2022) được phát hành vào tháng 4, tiếp theo là iPad Gen 10 và iPad Pro M2 ra mắt vào tháng 10.

Các mẫu iPad mới này đều có thiết kế được cải tiến và bộ xử lý trung tâm (CPU) nhanh hơn các mẫu tiền nhiệm, xứng đáng đưa vào danh sách các mẫu máy tính bảng tốt nhất năm 2022.

Vậy thì chúng ta có thể tiếp tục mong chờ điều gì ở các mẫu iPad trong năm 2023?

Kích cỡ lớn hơn

Các mẫu iPad trong năm 2023 có gì mới? - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Future

Tin đồn về các mẫu iPad với màn hình lớn hơn đã xuất hiện từ năm ngoái, hiện những tin đồn này vẫn chưa hạ nhiệt. Theo chuyên viên phân tích công nghệ Tony Polanco, Apple có khả năng sẽ cung cấp những mẫu iPad màn hình cỡ lớn vào năm 2023, và nếu đúng như vậy thì sự thay đổi này sẽ làm lu mờ ranh giới giữa iPad và MacBook.

"Chúng tôi nghe nói Apple đang phát triển hai mẫu iPad 14.1 inch và 16 inch, trong đó mẫu thứ hai (16 inch) dự kiến được phát hành vào quý 4 năm 2023, mẫu nhỏ hơn có thể ra mắt đầu năm 2023" - Chuyên gia công nghệ Ross Young cho hay, đồng thời lưu ý thêm rằng còn có một khả năng khác là cả hai mẫu iPad này sẽ ra mắt cùng lúc, dưới tên nhãn hiệu iPad Ultra.

iPad màn hình OLED

Các mẫu iPad trong năm 2023 có gì mới? - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Future

Tin đồn về iPad trang bị màn hình OLED đã lan truyền một thời gian. Những chiếc iPad OLED đầu tiên có thể sẽ được phát hành vào năm 2024, tuy nhiên, theo thông tin mà Tony Polanco có được, Apple có thể sẽ công bố thông tin chính thức về các mẫu này trong năm 2023.

Cho tới nay, "Táo khuyết" vẫn chưa đưa ra thông tin nào về kế hoạch sản xuất các mẫu iPad trang bị màn hình OLED, chỉ có ấn phẩm công nghệ Hàn Quốc ET News dẫn một nguồn đáng tin cậy xác nhận rằng, iPad có màn hình OLED sẽ ra mắt năm 2024.

Các chuyên gia công nghệ khác như Ross Young và Ming-Chi Kuo cũng dự đoán MacBook và iPad màn hình OLED sẽ ra mắt trong năm 2024. Song, ông Kuo còn mở ra một khả năng khác rằng Apple sẽ tung ra thị trường mẫu MacBook với màn hình OLED trong năm 2024 và đợi tới năm 2025 mới ra mắt tiếp iPad màn hình OLED.

Một số cửa hàng phân phối cho biết, Apple đang hoàn tất các nguyên mẫu của iPad màn hình OLED với các đối tác Samsung và LG.

Có thể mong đợi những điều gì nữa?

Như những đồn đoán ở trên, chúng ta có thể nhận được một số mẫu iPad mới và hấp dẫn trong năm 2023.

Tuy nhiên, thật khó để nói liệu những mẫu iPad kích cỡ lớn hơn này có thể thay thế được các mẫu hiện tại, hay chỉ trở thành những lựa chọn bổ sung làm phong thú thêm thị trường iPad? Nếu dự đoán thứ hai là đúng thì nó có thể khiến người dùng khó quyết định hơn trong việc mua mẫu iPad nào.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thường niên vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm 2023. Sau đó, hãng này sẽ công bố một số thông tin chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi từ các mẫu iPad mới.

Các thông báo về iPad trước nay luôn thu hút sự chú ý, năm 2023 thậm chí có thể trở nên rộn ràng hơn nếu Apple đích thực phát hành các mẫu iPad 14.1 inch và 16 inch.

Thế còn iPad mini thì sao? Tin đồn về mẫu máy tính bảng nhỏ nhất của Apple cực kỳ khan hiếm. LeaksApplePro - một nguồn rò rỉ thông tin đáng tin cậy về các sản phẩm của Apple - cho biết mẫu iPad mini mới sẽ được ra mắt vào mùa xuân. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chờ công bố của Apple hoặc các nguồn chính thống khác để xác minh thông tin này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm