Các hãng hàng không thế giới ráo riết chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2023

Việt Dũng/VOV1 - Theo Reuters, Theo VOV 20:09 05/06/2023

Lãnh đạo các hãng hàng không đang tham dự cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng về bộ máy nhân lực, nhằm hạn chế lặp lại tình trạng hỗn loạn như năm ngoái.

Tuy nhiên, vẫn có một số cảnh báo rằng những chuyến bay vẫn có thể bị chậm trễ bởi các cuộc đình công.

Ông Willie Walsh - Tổng giám đốc IATA cho biết, ông tin tưởng rằng thông qua các bước chuẩn bị hợp lý, ngành hàng không thế giới sẽ có thể vượt qua mùa hè cao điểm năm nay mà không gặp quá nhiều gián đoạn.

Các nhà lãnh đạo hãng hàng không cũng bày tỏ lo ngại về sự gián đoạn kiểm soát không lưu ở châu Âu và Mỹ. Trả lời vấn đề này, ông Willie Walsh đánh giá hầu hết các hãng hàng không lớn trên thế giới đã rút kinh nghiệm từ bài học năm ngoái và đã hoàn thành việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho mùa hè này.

Các hãng hàng không thế giới ráo riết chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2023 - Ảnh 1.

Sân bay ở Munich, Đức. Nguồn: Reuters

Du lịch hàng không phục hồi nhanh như dự kiến cùng với tình trạng thiếu lao động đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại một số sân bay ở châu Âu và Bắc Mỹ vào mùa hè năm ngoái, đồng thời gây ra tranh cãi giữa các hãng hàng không và sân bay về giới hạn hành khách được thiết kế để giảm bớt áp lực.

Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu Eurocontrol cuối năm ngoái đã cảnh báo rằng năm 2023 có thể là "năm thách thức nhất trong thập kỷ qua" do xung đột Ukraine, các cuộc đình công có thể xảy ra, số lượng máy bay gia tăng và việc mở cửa trở lại các thị trường châu Á./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm