AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng "như thông lệ": BTS "trắng tay" khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì

KLinh, Theo Helino 06:24 27/11/2019

Chủ nhân của những chiếc cúp âm nhạc tại lễ trao giải AAA 2019 đã được xướng tên và như mọi năm, các giải thưởng AAA lại làm netizen tranh cãi nhiệt liệt.

Ngày 26/11, lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) đã chính thức được diễn ra tại Hà Nội. Lần đầu tiên diễn ra bên ngoài Hàn Quốc, lễ trao giải năm nay quy tụ dàn thần tượng và diễn viên đình đám của Hàn Quốc như Super Junior, TWICE, SEVENTEEN, TXT, YoonA, Ji Chang Wook, Lee Kwang Soo, Jung Hae In, ITZY, Kang Daniel, NU'EST, MOMOLAND, GOT7, Jang Dong Gun,...

AAA 2019 lại một lần nữa gây thị phi khi vẫn tiếp tục "chiêu" ai đi cũng có giải mang về, chưa kể còn thay đổi đột ngột trong số lượng Daesang dành cho các ca sĩ. Khác với các giải thưởng khác, tại AAA, các ca sĩ và diễn viên được nhận giải thuộc cùng một hạng mục. Ở phía các idol Kpop, giải thưởng "Tân binh của năm" – 1 trong những hạng mục được quan tâm nhất thuộc về 3 nhóm nhạc là ITZY, TXT và AB6IX. Giải thưởng "Nghệ sĩ được yêu thích nhất" và "Top of Kpop Record" (dành cho nghệ sĩ huyền thoại) không nằm ngoài dự đoán khi được trao cho nhóm nhạc kì cựu Super Junior.

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 1.

ITZY, TXT và AB6IX là chủ nhân của giải Tân binh xuất sắc nhất

Về phía ca sĩ Việt, Bích Phương - đại diện duy nhất biểu diễn ở chương trình vinh dự nhận danh hiệu "Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất".

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 2.

Bích Phương - ca sĩ Việt Nam duy nhất trình diễn tại AAA nhận giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.

Thật bất ngờ, khác với mọi năm chỉ có 1 Daesang (mảng âm nhạc) - giải thưởng danh giá nhất chương trình dành cho các idol, AAA 2019 trao tới... 4 Daesang, và đây cũng trở thành hạng mục gây tranh cãi nhất khi BTC bị cho là cố tình chia giải. Đáng nói là giải Daesang mảng diễn viên vẫn được giữ nguyên số lượng (1 giải).

Ở hạng mục này, Red Velvet "ẵm" giải "Ca khúc của năm" và đây cũng là Daesang thứ 2 trong sự nghiệp nhóm. Giải Daesang thứ 3 - "Ca sĩ của năm" thuộc về TWICE. Daesang "Màn trình diễn của năm" và "Album của năm" lần lượt thuộc về GOT7 và SEVENTEEN. Đây cũng là giải thưởng lớn đầu tiên mà 2 nhóm này được nhận trong suốt sự nghiệp.

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 3.

Red Velvet...

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 4.

SEVENTEEN...

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 5.

TWICE...

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 6.

... và GOT7 là những nghệ sĩ đạt Daesang tại AAA 2019

Đáng ngạc nhiên là BTS lại hoàn toàn "trắng tay" tại AAA năm nay. Không tham dự lễ trao giải, "nhóm nhạc toàn cầu" không nhận được bất cứ giải thưởng nào, thậm chí là Daesang dù có thành tích nổi bật trong năm 2019 cả về album lẫn nhạc số. BTS hiện là nhóm idol duy nhất đạt Perfect All-kill ở mảng digital, còn doanh số album "Map of the Soul: Persona" của họ hiện đang lập kỉ lục album Kpop bán chạy nhất năm 2019. Điều này khiến các ARMY vô cùng phẫn nộ vì công sức của BTS đã bị "phủi sạch" trắng trợn, cho rằng vì nhóm không đi nên đã bị "cắt suất".

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 7.

BTS - chủ nhân giải Daesang AAA 2018 nay "trắng tay" một cách khó hiểu

Không chỉ có vậy, Daesang Ca khúc của năm dành cho "Umpah Umpah" của Red Velvet cũng gây tranh cãi. Xét về thành tích, ITZY và TWICE đều có thành tích nhỉnh hơn nhóm nữ của SM Entertainment. "Dalla Dalla" – bản hit đầu tay của ITZY đứng đầu top 5 ca khúc của girlgroup có điểm digital cao nhất năm 2019, còn TWICE là nhóm nữ đầu tiên và duy nhất đạt no.1 Melon cho đến thời điểm hiện tại với bài hát "Fancy".

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 8.

ITZY...

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 9.

... và TWICE đều có thành tích nhạc số cao hơn Red Velvet

AAA 2019 không những gây tranh cãi vì Daesang "mọc lên như nấm" mà còn khiến nhiều người chán nản vì có những giải thưởng... được tạo ra cho có, chẳng hạn như Giải tập trung (?) (Focus Award), Asia Celebrity, Star15 Popularity Award,... và gần như nghệ sĩ nào đi cũng có giải mang về cho bằng bạn bằng bè. Đã thế, còn xuất hiện những giải thưởng có tên gọi rất "hoành tráng" nhưng lại vô cùng khó hiểu như AAA Groove hay Best Emotive, nhưng người xem hoàn toàn không hiểu những danh hiệu này có ý nghĩa gì?????

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 10.

Kang Daniel nhận giải Best Emotive... nghĩa là Ca sĩ xúc động nhất hay gì??

Tổng hợp các giải thưởng âm nhạc tại AAA 2019

Focus Award: LOONA, Dongkiz

Giải triển vọng (Potential): SNUPER, Kang Daniel,

Giải tân binh của năm: AB6IX, ITZY, TXT

AAA Groove: Stray Kids, (G)I-DLE

Nghệ sĩ được yêu thích nhất: Super Junior

Asia Celebrity: Red Velvet, NU’EST

Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất: Bích Phương

Nhà sản xuất xuất sắc nhất: Zico

Nghệ sĩ mạng xã hội: TWICE, SEVENTEEN

Star15 Popularity Award: Kang Daniel, Stray Kids, LOONA

AAA Choice: MOMOLAND

Best Icon: SEVENTEEN, Chungha

Best Emotive: Kang Daniel

Best K-Culture: GOT7

Nhạc sĩ xuất sắc nhất: NU’EST

Top of Kpop Record: Super Junior

Daesang Ca khúc của năm: Red Velvet

Daesang Màn trình diễn của năm: GOT7

Daesang Ca sĩ của năm: TWICE

Daesang Album của năm: SEVENTEEN

AAA 2019 gây tranh cãi về giải thưởng như thông lệ: BTS trắng tay khó hiểu, nhiều Daesang bất thường kèm hàng loạt tên giải... không hiểu là gì - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm