Các gia đình ở Trung Quốc tích trữ máy thở sau khi nới lỏng các biện pháp chống dịch

Bích Thuận, Theo VOV 00:37 16/11/2022

Sau khi chính phủ Trung Quốc công bố 20 biện pháp nhằm tối ưu hóa công tác phòng chống Covid-19, nhu cầu mua máy thở, máy tạo oxy và đo oxy trên các nền tảng trực tuyến của nước này đã tăng lên đáng kể.

Trong bối cảnh Trung Quốc công bố 20 biện pháp nhằm tối ưu hóa công tác phòng chống dịch, trong đó bao gồm việc yêu cầu đẩy nhanh tích trữ thuốc men và thiết bị y tế điều trị Covid-19 nhằm tăng cường bảo vệ các đối tượng trọng điểm, nhu cầu mua máy thở, máy tạo oxy và đo oxy ở nước này đang ngày càng tăng.

Theo hãng Tài chính Liên hợp (Financial Associated Press) của Thượng Hải, ngày 14/11, giá cổ phiếu hạng A của nhiều công ty sản xuất các sản phẩm máy thở và máy tạo oxy đã tăng mạnh, ví dụ cổ phiếu của Công ty thiết bị y tế Yuwell tăng kịch trần, BMC Medical Co., Ltd đóng cửa tăng 19,38% và Cofoe Medical Technology Co., Ltd tăng 14%.

Các gia đình ở Trung Quốc tích trữ máy thở sau khi nới lỏng các biện pháp chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một số mặt hàng máy đo nồng độ oxy của công ty Yuwell mặc dù vẫn có thể đặt hàng nhưng hiện đang ở trạng thái “chờ mua”. Công ty này cho biết, sự ra đời của 20 biện pháp tối ưu hóa phòng chống dịch, cùng với việc hiện đang là mùa Thu Đông, các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp bước vào thời kỳ bùng phát mạnh, do vậy nhu cầu đối với các sản phẩm tạo ô xy có xu hướng tăng cao. Vào dịp lễ hội mua sắm 11/11, doanh số và lượng tiêu thụ thiết bị tạo oxy của công ty trên các nền tảng mua sắm trực tuyến JD.com và Tmall đều xếp vị trí đầu tiên.

Việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch đang tạo ra hai luồng dư luận trái chiều tại Trung Quốc. Đa số người dân hoan nghênh quyết định này, bởi những biện pháp kiểm soát đã áp dụng gần 3 năm qua gây không ít khó khăn và phiền phức cho cuộc sống và công việc của họ. Tuy nhiên, những gia đình có người già, trẻ nhỏ và người mắc các bệnh nền lại lo lắng dịch bệnh sẽ đe dọa đến tính mạng của người thân.

Đến nay, Trung Quốc đã có 5 ngày liên tiếp số trường hợp dương tính với Covid-19 vượt 10.000 ca, đạt mức cao nhất trong ít nhất 7 tháng qua. Số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia nước này ngày 15/11 cho thấy, Trung Quốc đã báo cáo 17.772 trường hợp dương tính trên cả nước một ngày trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày