Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther?

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 01/03/2018

Những chi tiết về Black Panther sau đây khó lòng được Marvel đưa lên màn ảnh rộng.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Black Panther T’Challa (Chadwick Boseman) được xây dựng là một "soái vương" yêu nước thương dân và chung thủy. Nhưng với nguyên tác truyện tranh Marvel, anh chàng lại sở hữu nhiều tật xấu khiến người xem bất ngờ.

1. Hủy hôn với Storm

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 1.

Cuộc tình giữa Black Panther và Storm, dị nhân có khả năng điều khiển sấm sét, bắt đầu từ khi anh còn là một hoàng tử trẻ tuổi. Trong một nhiệm vụ, T’Challa tình cờ gặp gỡ và đem lòng yêu Ororo. Tuy nhiên, cả hai phải chia tay vì Black Panther phải tiếp tục cuộc hành trình trở thành vua của Wakanda. Sau nhiều năm, bộ đôi nối lại tình cảm và kết hôn.

Trong đầu truyện Avengers vs. X-Men, Storm và Black Panther chiến đấu cho hai phe khác nhau. T’Challa quyết định rằng sự phản bội của vợ là quá đủ và đơn phương kết thúc cuộc hôn nhân với Ororo. Khán giả khó lòng mà chứng kiến sự kiện này trên màn ảnh vì Storm vẫn thuộc về vũ trụ X-Men riêng của hãng Fox.

2. Đánh bại Iron Man bằng cách tấn công vào lò phản ứng

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 2.

Luôn có sự ganh đua ngầm giữa Black Panther và Iron Man. Cả hai đều rất thông minh, phát triển công nghệ vượt trội và cực kỳ giàu có. Mặc dù luôn tôn trọng khả năng của đối phương nhưng T’Challa và Tony Stark có nền tảng đạo đức khác nhau rõ rệt.

Trong tập truyện Black Panther #45, Black Panther và Iron Man phải đối mặt với phiên bản trái ngược của mình. Xuyên suốt trận chiến, vị vua của Wakanda đã sử dụng nhiều công nghệ tàng hình để tiếp cận và tiêu diệt lò phản ứng ở ngực kẻ thù. Tony Stark khá sốc khi nhận ra T’Challa đã phát triển một loại công nghệ đánh thẳng vào điểm yếu của mình.

3. Giết hại Sabretooth một cách dã man

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 3.

Sabretooth là một trong những kẻ thù lâu đời của X-Men nhờ năng lực gần giống với Wolverine. Trong tập truyện Black Panther Vol. 4 #7 thuộc vũ trụ song song Earth-58163, hắn trở thành sát thủ của Magneto - dị nhân có khả năng điều khiển từ trường.

Sabretooth nhận được nhiệm vụ tiêu diệt Black Panther và đối đầu với anh ngay tại Wakanda. Tuy nhiên, T’Challa đã lợi dụng sự suy yếu của kẻ thù để giành chiến thắng và chặt đầu hắn. Vị vua của Wakanda sau đó còn gửi chiếc đầu tới Magneto để đe dọa. Tính cách bạo lực này hoàn toàn khác với hình ảnh minh quân mà MCU xây dựng.

4. Tài trợ cho nhóm X-Men

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 4.

Mutants Without Borders (Dị nhân Không Biên giới) là ý tưởng của Beast và được vận hành bởi Tập đoàn Worthington của Archangel tại San Francisco. Đây là một tổ chức từ thiện để chăm lo đời sống của những người vô gia cư, nghèo khổ.

Song, nhóm này cũng tài trợ cho những hoạt động đấu tranh cho quyền lợi của dị nhân và đòi hỏi chung sống hòa bình với con người của X-Men. Trong đầu truyện Astonishing X-Men, Storm tiết lộ rằng Mutants Without Borders nhận tiền từ các quỹ từ thiện và người gây quỹ không ai khác ngoài Black Panther.

5. Trở thành Daredevil

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 5.

Daredevil và Black Panther thường xuyên hợp sức suốt nhiều năm trong đầu truyện Daredevil. Trong khi làm việc cùng Avengers ở New York, một viên cảnh sát cho Black Panther biết bệnh tình hiểm nghèo của Daredevil và nhờ T’Challa đi tìm anh ta.

Cùng lúc đó, tay ác nhân Starr Saxon đã đoán được thân phận của Daredevil là luật sư mù Matt Murdock và tấn công anh ngay tại căn hộ. Black Panther đã chứng kiến toàn bộ và giải cứu kịp thời. Matt tin tưởng và giao lại danh hiệu Daredevil cho T’Challa trong suốt nhiều thập kỷ sau đó.

6. Giải tán đội sát thủ của Wakanda

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 6.

Khi trở thành vua, điều đầu tiên mà T’Challa làm là giải tán Hatut Zeraze – đội sát thủ của Wakanda. Nhiệm vụ của nhóm này là làm những việc mờ ám mà các thành viên hoàng tộc hay thủ lĩnh bộ lạc của quốc gia châu Phi này không thể. Họ chính là những điệp viên kiêm sát thủ trên khắp thế giới.

T’challa không muốn cai trị một đất nước chứa chấp các sát thủ như thế. Khi giải tán Hatut Zeraze, anh cũng phải loại bỏ luôn đứa em nuôi Hunter – một thành viên của nhóm. Tuy nhiên, Hunter vẫn tiếp tục lãnh đạo nhóm này và trở thành kẻ thù của Black Panther với biệt danh White Wolf. Trong MCU, Bucky Barnes (Sebastian Stan) là người mang biệt danh này.

7. Gia nhập nhóm Fantastic Four

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 7.

Mặc dù hoạt động chủ yếu dưới danh nghĩa Avengers, Black Panther cũng từng một lần gia nhập Fantastic Four cùng với Storm. Do luôn giữ đội hình 4 người nên bất cứ khi nào một thành viên muốn nghỉ ngơi hay ở ẩn vì lý do nào đó, Fantastic Four sẽ kết nạp thêm những siêu anh hùng họ tin tưởng để thế chỗ.

Trong một lần Sue Storm và Reed Richards đi nghỉ mát thì T’Challa và Ororo, lúc này đang ở New York, được mời vào nhóm để thay thế. Sau một thời gian hoạt động, Black Panther trở về Wakanda còn Storm thì ở lại New York cùng nhóm X-Men.

8. Black Panther còn là danh hiệu của nữ anh hùng Shuri

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 8.

Danh hiệu Black Panther không phải lúc nào cũng thuộc về T’Challa. Trong đầu truyện Black Panther Vol. 5 #1, anh bị bệnh nặng và phải nhờ em gái Shuri trở thành Black Panther một thời gian. Tuy nhiên, độ tuổi của nhân vật này trong MCU còn khá trẻ và nữ diễn viên Letitia Wright khó mà được khoác bộ giáp Vibranium trong tương lai gần.

9. Nữ phản diện Nakia

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 9.

Trong nguyên tác truyện tranh, Dora Milaje không chỉ là cận vệ mà còn đóng vai trò "hậu cung" của các đời Black Panther. Khi lên làm vua, T’Challa đã hứa rằng sẽ không có bất kỳ quan hệ thể xác nào với họ. Tuy nhiên, trong một lần bị quỷ vương Mephisto thao túng, Black Panther đã hôn Nakia – một thành viên của nhóm.

Hành động này đã khiến cô bị ám ảnh và tìm cách giết chết bạn gái của T’Challa, Monica Lynne. Bị trục xuất khỏi đội, cô biến thành phản diện Malice dưới sự trợ giúp của Killmonger. May thay, MCU đã loại bỏ vai trò phản cảm này của nhóm Dora Milaje cũng như biến Nakia (Lupita Nyong'o) thành bạn gái của T’Challa. Nhân vật này và Killmonger (Michael B. Jordan) cũng chẳng có mối quan hệ nào.

10. Bỏ phiếu bắn Hulk vào không gian

Các fan cứng của Marvel có hiểu rõ “bộ mặt thật” của Black Panther? - Ảnh 10.

Nhờ khả năng tuyệt đỉnh về công nghệ và chiến lược, Black Panther trở thành một thành viên của Illuminati – hội những người thông minh nhất Marvel. Trong cuộc họp đầu tiên, các siêu anh hùng phải đối mặt với các vấn đề của Hulk. Sau khi nghe báo cáo của Maria Hill, họ cùng suy nghĩ cách giải quyết.

Kỳ lạ thay, những bộ óc thông minh bậc nhất thế giới đi đến giải pháp bắn người đồng đội vào không gian. Hai nhân vật duy nhất không tán thành là Namor và Charles Xavier. Hành động này đã dẫn đến sự kiện Planet Hulk nổi tiếng của Marvel và sau này được chuyển thể trong Thor: Ragnarok (2017).

Black Panther hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày