Các đại gia làng game Việt ngày càng "vô danh" và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 21/06/2021

Không phải ngẫu nhiên mà ở thời điểm hiện tại, không nhiều tên tuổi đại gia của làng game Việt chịu "xuất đầu lộ diện".

Theo thời gian, làng game online Việt Nam, hay cụ thể là các tựa game mang phong cách MMORPG "cày cuốc" đang ngày càng vắng bóng đi những đại gia thật sự - những người sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền chỉ để phục vụ "đứa con tinh thần" trong game của mình.

Thực tế, trong bất kỳ tựa game nào, vẫn luôn có những nhân vật như vậy khi mà về bản chất, các tựa game online vẫn thường được cộng đồng gắn cho cái mác vui vẻ là "hút máu". Thế nên, dù ít hay nhiều, sẽ vẫn có những game thủ chịu bạo chi vào game để độc bá một phương. Tuy nhiên, có điều khá lạ lùng là khác với trong quá khứ, những "đại gia" này giờ đây lại vô danh một cách đáng kỳ lạ.

Các đại gia làng game Việt ngày càng vô danh và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? - Ảnh 1.

Béo Ka Ka

Những đại gia trong quá khứ từng nổi đình nổi đám

Chắc chắn, khi nhắc tới những đại gia trong làng game, sẽ chẳng thiếu những cái tên dội về trong ký ức của game thủ. Đó là Béo Ka Ka - một trong những người từng đầu tư tiền tỷ cho tài khoản Kiếm Thế của mình và cũng là Sao Mai, người vượt qua Béo Ka Ka một cách thần tốc chỉ sau một đêm.

Ở thời điểm đó, những cái tên này từng là chủ đề bàn tán của cộng đồng game thủ Việt, tới mức mà ngay cả những người dù chưa từng chơi Kiếm Thế nhưng cũng biết tới Béo Ka Ka.

Các đại gia làng game Việt ngày càng vô danh và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? - Ảnh 2.

Đó cũng là vô số những đại gia trong các tựa game như Thiên Long Bát Bộ, hay thậm chí là cả các game thủ Đột Kích nữa - những người sẵn sàng nạp con số lên tới cả trăm triệu đồng chỉ để thỏa mãn thú vui game của mình. Điều này cũng đánh dấu quãng thời gian hưng thịnh nhất của làng game online Việt. Nhưng tới nay, chẳng hiểu các vị đại gia của làng game đang ở đâu nữa.

Các đại gia làng game Việt ngày càng vô danh và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? - Ảnh 3.

Các đại gia giờ đi đâu hết, chỉ còn toàn những cái tên vô danh

Các tựa game cày cuốc, đặc biệt là trên mobile vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam, thế nhưng, tuyệt nhiên chẳng mấy ai có thể nổi danh và làm nên những thương vụ chấn động như Béo Ka Ka hay Sao Mai trong quá khứ. Tất nhiên, game nào cũng có đại gia, hay thậm chí server nào cũng có những cái tên top đầu nhưng tên tuổi của họ có lẽ chỉ dừng ở mức phổ biến trong người chơi game đấy, server đấy mà thôi.

Các đại gia làng game Việt ngày càng vô danh và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? - Ảnh 4.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích vấn đề này. Từ việc các tựa game ngày nay đã không còn xếp hạng tài phú như trong quá khứ, cho tới điều đơn giản hơn là các đại gia ngày nay, trước sự bùng nổ của mạng xã hội ưa thích cuộc sống không ồn ào, tìm niềm vui ảo qua game và cũng chẳng có nhu cầu được nhắc tới hay nổi tiếng.

Tuy nhiên, cũng có thêm một nghi vấn rằng, thậm chí nhiều đại gia bị cho là những "nhân vật ảo", hay cụ thể hơn, đó là cách để các nhà phát hành kích cầu tựa game của mình, tạo ra sự ganh đua và dễ bề hơn trong việc "hút máu" game thủ nhờ vào các đại gia ẩn dật này.

Các đại gia làng game Việt ngày càng vô danh và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? - Ảnh 5.

Tất nhiên, đấy vẫn chỉ là những "thuyết âm mưu" từ phía cộng đồng mạng mà thôi. Nhưng phải thừa nhận một thực tế là giờ đây, các đại gia của làng game Việt dường như đều đang ở ẩn hết rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm