Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để "đánh hội đồng" trong "Deadpool 2"?

Eric Vo, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 12/05/2018

Tuy là nhân vật mới sẽ xuất hiện trong "Deadpool 2", nhưng giữa Cable và Deadpool đã có mối "giao tình" và cả thâm thù sâu nặng trên mặt truyện tranh. Đây là dị nhân thuộc dạng "không phải vừa đâu" mà Pool nhà ta phải gớm mặt khi đối đầu cùng.

Trong đoạn hậu credit (after-credit) của Deadpool, tay dị nhân bẩn bựa này đã nhắc đến việc nhân vật Cable sẽ chính thức xuất hiện trong phần 2. Ngay sau hé lộ này, hàng loạt fan cứng truyện tranh đã nhảy dựng lên trong vui sướng. Trong khi đó, khán giả đại chúng lại băn khoăn: "Thế rốt cuộc Cable là gã nào thế?" Kỷ niệm hơn 2 năm ngày Deadpool ra mắt và nhân dịp Deadpool 2 chuẩn bị công phá rạp chiếu, hãy cùng tìm hiểu xuất thân và sức mạnh của gã dị nhân có cánh tay máy (không phải Winter Soldier), để hiểu tại sao Deadpool không dại gì mà một chọi một với hắn.

1. Nguồn gốc thật sự của Cable

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên xuất hiện trên truyện tranh vào năm 1986, nhưng Cable khi đó chỉ là một đứa trẻ còn ẵm ngửa. Đồng thời, khi đó cậu bé không có tên Cable mà là Nathan Summer, con trai của Scott Summer (Chàng Cyclop trong X-Men đấy) và Madeline Pryor (được cho là bản sao của Jean Grey). Sự chào đời của đứa trẻ này nằm trong kế hoạch của tay phản diện Mr. Sinister: hắn muốn tạo ra một dị nhân với sức mạnh đột biến và dùng dị nhân này để đánh bại tử thù Apocalypse của y.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 2.

Đáng tiếc là sau đó, nhóc Nathan bị chính Apocalypse lây nhiễm Techno-Organic Virus, một loại virus ký sinh bám vào vật chủ và liên tục biến da thịt sống trở thành kim loại hữu cơ, và thứ virus này không có thuốc chữa (ít nhất là vào thời điểm đó). Tưởng chừng Nathan sẽ phải chết, thì một vị khách tới từ tương lai 2000 năm sau, Sister Askani, xuất hiện và nói rằng Nathan sẽ là đấng cứu thế của dòng thời gian đó. Do đó, Askani muốn đưa Nathan tới tương lai để cứu chữa và hoàn thành sứ mệnh của mình, nhưng đáng tiếc đó là chuyến đi một chiều và Askani đã hy sinh thân xác chỉ để thực hiện được một lần nhảy xuyên thời gian. Scott quyết định để Askani mang Nathan đi và vĩnh viễn không gặp lại con trai mình nữa.

2. Trở về quá khứ và nhiệm vụ bí ẩn.

Tới năm 1990, Nathan chính thức xuất hiện dưới hình hài người lớn trong loạt truyện The New Mutants, có phần giống một người lính và lấy biệt danh là Cable. Cable trở về quá khứ nhằm thực hiện một nhiệm vụ mật, đồng thời tuyển mộ và huấn luyện một nhóm dị nhân trẻ. Đây là tiền thân của nhóm X-Forces. Còn nhiệm vụ mật của Cable về sau được tiết lộ là ngăn cản Strife và Mặt Trận Giải Phóng Dị Nhân (thực chất là nhóm khủng bố) bành trướng, đồng thời đập tan kế hoạch thâu tóm quyền lực của Apocalypse.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 3.

Trong Deadpool 2, chúng ta được biết Cable cũng là một nhà du hành thời gian, và mục đích của anh quay về năm 2017 được cho là để bắt (hoặc giết) một cậu bé. Mục đích này nghe có vẻ rất không giống anh hùng cho lắm, nhưng rất có thể Cable trong phim có lý do riêng của mình.

3. Cơ thể nửa người nửa máy

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 5.

Trong trailer cũng đã cho thấy diện mạo bên ngoài của Cable do Josh Brolin đóng khá giống với hình mẫu trong truyện với cánh tay máy và một bên mắt phát sáng (trừ việc truyện tranh vẽ Cable như thể phiên bản photoshop quá đà của Arnold Schwarzenegger).

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 6.

Techno Organic Virus ăn mất nửa trái cơ thể Cable.

Như đã đề cập ở phần trên, Nathan được mang tới tương lai để điều trị, nhưng đáng tiếc là gần phân nửa cơ thể bên trái của cậu đã bị Techno-Organic Virus ăn mất dẫn tới việc cánh tay trái và một phần bên mặt trở nên giống người máy. Loại virus này vẫn tiếp tục lây lan với tốc độ chậm hơn, cho đến khi Redd và Slym Dayspring dạy Nathan trẻ tuổi cách sử dụng khả năng đột biến của cậu để khống chế loại Virus này. Vì lẽ đó mà Cable, trong phim cũng như trong truyện, cũng đều có một cơ thể nửa người nửa máy kỳ lạ.

Vậy Redd and Slym Dayspring là ai? Họ thực chất là Scott Summer và Jean Grey của thời điểm hiện tại, gửi tâm trí tới tương lai và nhập vào 2 thực thể khác để nuôi dạy chính con mình. Người viết xin bỏ qua phần này, vì nếu đào sâu vào nữa thì đây sẽ trở thành bài luận dài 5000 từ.

4. Năng lực thật sự của Cable là gì?

Cable vẫn chưa thể hiện khả năng đột biến trong trailer.

Điểm này thật có hơi khó nói. Vì Cable mang trong mình gene di truyền của 2 dị nhân thuộc hàng khủng nhất đội X-Men, cho nên sức mạnh của anh vô cùng vượt trội. Cụ thể hơn thì Cable có 2 khả năng chính là Thần giao cách cảm và Thao túng vật chất bằng tâm trí. Ban đầu Redd dạy Cable sử dụng cả 2 khả năng trên để khống chế virus trên cơ thể và khiến người khác không thể nhìn thấy cơ thể máy của mình.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 8.

Sau đó theo mạch truyện thì năng lực của Cable phát triển đến mức cường hoành bá đạo, chẳng hạn như vừa dùng khả năng nâng cả một thành phố lên trong khi vừa phải chiến đấu với Silver Suffer, sử dụng tâm trí để tấn công và thao túng đối thủ v…v… Thậm chí, Cable từng tự nhận đã có thể trờ thành dị nhân mạnh nhất thế giới, nếu như không phải sử dụng năng lực của mình để khống chế Techno Virus. Có điều về sau Cable bị mất dần cả hai khả năng trên.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 9.

Cable từng một tay đánh bầm dập đội Avengers trong mini series "Avengers X-Sanction"

Ngoài ra, phần cơ thể trái bị virus chuyển hóa thành kim loại tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của Cable. Mắt trái có thể nhìn xa hơn bình thường, còn cánh tay máy được tích hợp công nghệ cao, cho phép Cable hack máy tính, phá khóa điện tử và đây cũng là món vũ khí gây sát thương cao của anh (không tính tới khẩu súng tổ chảng Cable mang bên mình). Tiện nhất là Cable có thể tháo lắp cánh tay tùy ý. Nếu có đọc loạt truyện mới về Cable, thì cánh tay của anh giờ còn tích hợp thêm cả một nàng A.I. chuyên đi cạnh khóe Deadpool.

5. Tại sao lại đưa Cable vào phim của Deadpool?

Vì họ là cặp đôi anh hùng truyện tranh được yêu thích nhất! Cặp anh hùng bỉ bựa và nghiêm túc này thậm chí còn nổi hơn cả sư đồ Tony Stark/Peter Parker hay cặp Anh Hùng Đánh Thuê Iron Fist/Luke Cage hoặc cặp Captain/Winter Soldier trên mặt truyện tranh.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 11.
Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 12.

Đồng đội của bạn luôn biết cách trở nên vô dụng trong những tình thế hiểm nghèo nhất

Tình bạn kỳ dị này bắt đầu từ loạt truyện New Mutants (1983), với Deadpool lần đầu ra mắt độc giả và anh được thuê để giết Cable. Kết quả là tay dị nhân lắm mồm bị Cable đấm cho sấp cả mặt. Từ khi đó, Cable và Deadpool đã không ít lần chạm trán và trở thành đồng đội của nhau, nhưng loạt truyện Cable & Deadpool năm 2004 mới chính thức đưa mối quan hệ nhắng nhít này lên một tầm cao mới. Cũng kể từ loạt truyện này, mà mỗi khi nhắc tới Deadpool, người ta lại liên tưởng tới Cable và ngược lại.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 13.

Cặp bài trùng trái khoáy nhất trong lịch sử của Marvel

Cũng chính vì lẽ đó mà giờ đây chúng ta có nhân vật Cable xuất hiện ngay trong Deadpool 2, và dù nguyên cớ để cả hai đánh nhau khác rất nhiều so với trong truyện, nhưng nó cũng phần nào giữ được nền tảng ban đầu của cặp đôi này: Trước khi là đồng chí, họ đã phải đánh nhau đến không còn đường về.

Còn một điểm thú vị khác trong cách miêu tả cặp đôi này trên phim: Trong truyện thì Deadpool phải đấu với Cable và X-Force, còn bây giờ thì Cable lại một mình đấu với Deadpool và cả đội X-Force do chính tên lắm mồm này tự lập ra.

Đội X-Force nhà Deadpool: Cô nào đó, anh nào đó, Deadpool, anh nào đó, anh nào đó.

6. Cable chắc chắn sẽ quay lại

Cũng như Thanos sẽ quay lại trong Avengers: Infinity War, Cable của Josh Brolin sẽ trở lại trong các phần phim khác, nhưng không nhất thiết phải là phim của Deadpool.

Cable là ai mà lợi hại tới mức Deadpool phải lập đội để đánh hội đồng trong Deadpool 2? - Ảnh 15.

Bản thân Josh Brolin khẳng định bên Fox (trước khi bị Disney thâu tóm) đã có kế hoạch thực hiện 4 phần phim có liên quan tới Cable và cả 4 phần phim đó sẽ tạo thành một cốt truyện hoàn chỉnh cho nhân vật này. Từ đó cho thấy nếu Deadpool 2 thành công và người xem biết tới nhân vật Cable này, thì rất có thể anh sẽ có một phim riêng của mình, trở thành lãnh đạo của một nhóm X-Forces mới hoặc đồng hành với Deadpool trong phần 3 của y. Tương lai của Cable trên phim sẽ vô cùng rộng mở, với điều kiện Deadpool 2 gặt hái được thành công về mặt doanh thu và cả đánh giá tích cực.

(Nguồn: Screenrant)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm