Cả trăm khách hàng đến đòi lại tiền, nhân viên Alibaba đề nghị viết “tâm thư” không bị công ty lừa

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 16:22 21/09/2019

Ngoài việc khai báo thông tin, hôm nay những khách hàng tìm tới công ty còn được đề nghị viết một "Tâm thư" để bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của họ về Alibaba. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của chúng tôi đây thực chất là yêu cầu khách hàng viết "tâm thư" để chứng minh rằng công ty Alibaba đã không lừa họ.

Khách hàng lo lắng vì sợ mất trắng tiền đầu tư

Chiều ngày 21/9, hàng trăm khách hàng của Alibaba tiếp tục đến trụ sở công ty này ở đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP. HCM) để đòi lại tiền đầu tư.

Theo các "nhà đầu tư" những ngày qua họ nghe báo đài thông tin về 2 lãnh đạo công ty Alibaba bị Công an bắt giam để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên rất lo lắng, đến trụ sở để nghe ngóng thông tin, cũng như hy vọng có thể lấy lại được số tiền đã đầu tư vào đây.

Cả trăm khách hàng đến đòi lại tiền, nhân viên Alibaba đề nghị viết “tâm thư” không bị công ty lừa - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng đến trụ sở để nghe ngóng thông tin, cũng như hy vọng có thể lấy lại được số tiền đã đầu tư

Thâm nhập vào bên trong, chúng tôi ghi nhận rất đông người đứng ngồi la liệt với những lời thắc mắc, hỏi han về số tiền đã đầu tư vào công ty này.

Tại đây, các nhân viên của Alibaba phát cho khách hàng một tờ giấy có tên là "phiếu thu thập thông tin" với mục đích "phục vụ điều tra để có thể trả lại tiền cho khách hàng sớm nhất", để điền vào.

Nhiều khách hàng khi nhìn vào phiếu này vẫn rất hoang mang, không biết có đòi lại được tiền không sau khi điền thông tin. "Từ sáng tôi cứ đứng đợi nhân viên sale của Alibaba hẹn tới hỗ trợ. Nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu, nên tự vào xem họ xử lý ra sao. Tôi đầu tư cả trăm triệu vào đây chứ có ít ỏi gì đâu", một khách hàng tên Nguyên cho biết.

Cả trăm khách hàng đến đòi lại tiền, nhân viên Alibaba đề nghị viết “tâm thư” không bị công ty lừa - Ảnh 2.

Khu vực trước cổng trụ sở của công ty Alibaba

Theo anh Nguyên, vợ chồng anh đã đóng 120 triệu vào công ty Alibaba để "giữ chỗ" cho một lô đất mua ở Bình Dương. Sau khi nghe trên báo đài về thông tin Alibaba có thể phá sản những ngày nay anh không ngủ được vì số tiền tích cóp suốt mấy năm của vợ chồng anh có nguy cơ không lấy lại được.

Anh Nguyên cũng cho biết, ngoài việc khai báo thông tin, hôm nay những khách hàng tìm tới công ty còn được đề nghị viết một "Tâm thư" để bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của họ về Alibaba. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của chúng tôi đây thực chất là yêu cầu khách hàng viết "tâm thư" để chứng minh rằng công ti Alibaba đã không lừa họ.

"Tôi không biết họ làm vậy là mục đích gì, tôi không muốn viết như thế. Bây giờ tôi chỉ muốn đòi lại tiền đã lỡ đầu tư vào đây", một khách hàng tên An chia sẻ.

Hơn 600 ha đất và 4 toà nhà của công ty đã bị tạm giữ

Trong buổi gặp các khách hàng, một nhân viên Alibaba trấn an về việc CEO Nguyễn Thái Luyện và Giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị Công an bắt: "Đó mới chỉ là tạm giữ để điều tra thôi. Tài sản của công ty hiện tại vẫn đủ trả cho nhà đầu tư, nên mọi người cứ yên tâm".

Tuy nhiên, hiện tại toàn bộ sổ sách, hơn 600 ha đất và 4 toà nhà của công ty đã bị tạm giữ. "Bây giờ phải đợi kết luận điều tra. Chính quyền sẽ trả tiền lại cho người dân", nhân viên này tiếp tục trấn an.

Cả trăm khách hàng đến đòi lại tiền, nhân viên Alibaba đề nghị viết “tâm thư” không bị công ty lừa - Ảnh 3.

Một số nhân viên thu dọn đồ đạc di chuyển khỏi trụ sở công ty

Mặc dù vậy, theo thông tin từ một số nhân viên Alibaba, nếu tình hình này cứ kéo dài, ông ty phá sản chỉ là vấn đề thời gian. Trên mạng xã hội hôm qua cũng liên tục xuất hiện những dòng tin nhắn của các nhân viên Alibaba bị lộ ra ngoài thông báo rằng trụ sở chính công ty này chuẩn bị đóng cửa, một số chi nhánh cũng sắp ngưng hoạt động.

Cũng trong sáng nay, nhiều nạn nhân đã đến trụ sở Công an TP HCM tố cáo bị công ty Alibaba lừa đảo.

Cả trăm khách hàng đến đòi lại tiền, nhân viên Alibaba đề nghị viết “tâm thư” không bị công ty lừa - Ảnh 4.

Nhiều người dân tập trung tại đây theo dõi tình hình

Trước đó, ngày 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Thái Lĩnh - Tổng giám đốc Công ty Alibaba.

Cơ quan điều tra cũng xác định Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, giữ vai trò chủ mưu nên ra quyết định bắt khẩn cấp. Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ hơn hơn 9 tỷ đồng, 20 thỏi vàng, 3 ôtô cùng 376 thùng tài liệu.

Theo điều tra Công ty Alibaba đã tự "vẽ" ra hàng chục dự án bất động sản tại nhiều địa phương rồi đem lừa bán cho gần 7.000 người, thu lợi bất chính hơn 2.500 tỉ đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm