Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu "Đừng Chọc Lũ Mèo"

Thu Trang, Theo Helino 00:12 27/12/2019

"Don't F**k With Cats" có lời giới thiệu rất hấp dẫn: "Luật số 0 trên mạng xã hội: Đừng đùa với mèo".

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim)

Không chỉ sở hữu các phim điện ảnh, truyền hình đình đám, Netflix còn sản xuất được nhiều phim tài liệu thành công. Don't F**k With Cats: Hunting an Internet Killer (Đừng Chọc Lũ Mèo: Săn Lùng Kẻ Sát Nhân Trên Mạng) vừa mới được phát hành đã khiến cư dân mạng phải bàn tán sôi nổi. Chỉ với 3 tập phim, Don't F**k With Cats không chỉ tái hiện một trong những vụ án mạng li kì nhất thập kỉ, mà còn vạch trần mặt tối của mạng xã hội.

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 1.

1. Từ clip "câu view" đến vụ án chấn động thế giới

Don't F**k With Cats mở đầu bằng lời tự sự của Deanna Thompson - một chuyên gia phân tích dữ liệu ở Las Vegas. Một ngày nọ, cô được bạn bè chia sẻ cho một clip đáng sợ trên mạng xã hội. Video ghi lại cảnh một thanh niên tra tấn và giết hại hai chú mèo.

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 2.

Với tình yêu dành cho động vật cùng năng lực suy luận tốt, Deanna Thompson và những người bạn trên mạng quyết tâm phanh phui danh tính người trong clip. Kẻ thực hiện hành vi độc ác này cũng là người thích thu hút sự chú ý, liên tục đăng những hình ảnh, clip lên mạng để dụ họ vào trò "mèo đuổi chuột".

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 3.

Dù nhóm của Deanna nỗ lực liên hệ nhờ cảnh sát giúp đỡ, các cơ quan chức năng không thực sự coi trọng vụ việc này. Cho đến năm 2012, kẻ giết mèo trên mạng gây ra một vụ thảm án khiến cả thế giới phải rùng mình. Một cuộc truy đuổi gắt gao nổ ra và kẻ sát nhân dường như luôn đi trước một bước.

2. Kịch tính, lôi cuốn với những "plot twist" bất ngờ

Bạn sẽ khó có thể tin được Don't F**k With Cats hoàn toàn là một phim tài liệu, vì cách dẫn dắt của các nhà làm phim quá thông minh. Bắt nguồn từ một câu chuyện tưởng chừng vô thưởng vô phạt, phim đưa người xem đi từ bất ngờ này sang kinh ngạc khác. Câu chuyện quá bí ẩn, quá lắt léo đến mức khó có thể đoán được diễn biến tiếp theo.

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 4.

Phim còn mang đến cái nhìn toàn diện khi tiếp cận câu chuyện qua góc nhìn của rất nhiều nhân vật. Cách họ mô tả về vụ án khiến khán giả dù không trực tiếp nhìn thấy hiện trường cũng phải rùng mình.

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 5.

Âm nhạc và hình ảnh góp phần không nhỏ đẩy nhịp phim lên cao trào, kịch tính. Những bản violin réo rắt lồng vào những đoạn status, bình luận dồn dập trên Facebook khiến người xem như đang trực tiếp theo dõi câu chuyện vào thời điểm mà nó diễn ra.

3. Câu hỏi để ngỏ khiến người xem đau lòng

Don't F**k With Cats theo chân một vụ án có thật, nhưng đó chỉ là một phần nội dung. Trong thời lượng ngắn ngủi, phim cố gắng tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: "Cư dân mạng có đang gián tiếp tạo ra những kẻ sát nhân?", bằng cách theo dõi, bình luận, chia sẻ những clip có nội dung nhạy cảm. Chúng ta có đang trao cho chúng sự chú ý, nổi tiếng mà chúng mong muốn, tiếp thêm ngọn lửa hận thù để chúng thực hiện những tội ác táo tợn hơn?

Cả thế giới sục sôi vì kẻ giết mèo trên mạng trong phim tài liệu Dont F**k With Cats - Ảnh 6.

Don't F**k With Cats dấy lên rất nhiều tranh cãi trong giới phê bình. Một số chuyên gia chỉ trích, cho rằng Netflix không nên công khai một tội ác có thật, với quá nhiều chi tiết mô tả cụ thể trong phim tài liệu. Tuy nhiên, với điểm số 4,4/5 từ gần 700 khán giả, Don't F**k With Cats vẫn là một trong những phim tài liệu đáng xem nhất trong năm nay.

Trailer Don't F**k With Cats: Hunting an Internet Killer (Đừng Chọc Lũ Mèo: Săn Lùng Kẻ Sát Nhân Trên Mạng)

Phim đã được phát hành trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Don't F**k With Cats?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày