Ca sĩ Việt Quang nổi đình đám cùng thời Mỹ Tâm - Đan Trường, bất ngờ biến mất khi đang ở đỉnh cao và từng có ý định tự tử

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 12/08/2021

Sự ra đi của nam ca sĩ Việt Quang khiến người hâm mộ đến hiện tại vẫn chưa ngừng bàng hoàng.

Sáng ngày 12/8, người hâm mộ vô cùng bàng hoàng khi hay thông tin nam ca sĩ Việt Quang qua đời sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh viêm phổi. Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự thương xót trước sự ra đi của nam nghệ sĩ ở tuổi 44. 

Việt Quang là nam nghệ sĩ sinh năm 1977. Anh được nhiều khán giả ở thế 8x biết đến khi vang danh ở làng nhạc Việt vào những năm 2000 và cùng thời với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Đan Trường, Quang Vinh... Trong sự nghiệp âm nhạc của Việt Quang, anh từng làm nên tên tuổi của những ca khúc như Tình Ơi, Vẫn Yêu Dại Khờ, Tình Phiêu Lãng, Về Đây và không thể thiếu ca khúc Cây Đàn Sinh Viên. 

Cây Đàn Sinh Viên - Việt Quang x Lê Dũng

Ca sĩ Việt Quang nổi đình đám cùng thời Mỹ Tâm - Đan Trường, bất ngờ biến mất khi đang ở đỉnh cao và từng có ý định tự tử - Ảnh 2.

Ca sĩ Việt Quang

Ca sĩ Việt Quang nổi đình đám cùng thời Mỹ Tâm - Đan Trường, bất ngờ biến mất khi đang ở đỉnh cao và từng có ý định tự tử - Ảnh 3.

Việt Quang và Mỹ Tâm là hai nghệ sĩ làm nên tên tuổi của Cây Đàn Sinh Viên

Khoảng thời gian đầu những năm 2001-2006 được xem là khoảng thời gian vàng son và đỉnh cao nhất của nam ca sĩ Việt Quang. Anh được các bầu show săn đón và một đêm có thể chạy show tới 7 địa điểm. Cát xê vào thời điểm đó được tiết lộ là dao động từ 20-30 triệu cho một show diễn. Sự nổi tiếng của Việt Quang còn từng được khán giả yêu mến và so sánh với Đan Trường. Cả hai từng có bản song ca Tình Yêu Xa Vời và cho đến nay vẫn được các fan tìm lại và thưởng thức. 

Tình Yêu Xa Vời (Nhạc ngoại) - Đan Trường x Việt Quang

Ca sĩ Việt Quang nổi đình đám cùng thời Mỹ Tâm - Đan Trường, bất ngờ biến mất khi đang ở đỉnh cao và từng có ý định tự tử - Ảnh 5.

Tuy nhiên khi đang ở thời kỳ vàng son nhất sự nghiệp, vào khoảng năm 2007, nam ca sĩ Việt Quang gần như vắng bỏng khỏi những sân khấu ca nhạc. Việc sức khoẻ không tốt và không chữa trị kịp thời khiến cho anh từng thừa nhận rằng đã mất đi giọng hát. Thậm chí, khoảng thời gian đen tối khi chuyện kinh doanh thất bát còn khiến cho Việt Quang suy nghĩ đến chuyện tự tử. Gia đình khi biết chuyện đã ở bên động viên anh và quyết định sang Mỹ định cư. 

Vài năm trở lại đây, khi giọng hát dần hồi phục, ca sĩ Việt Quang đã trở về Việt Nam và tham gia hoạt động âm nhạc cũng như talkshow để gần gũi hơn với khán giả. Trong đó có thể kể tới hai show truyền hình là Ca Sĩ Bí Ẩn hay Ngẫu Hứng Cùng Sao.

Ca sĩ Việt Quang nổi đình đám cùng thời Mỹ Tâm - Đan Trường, bất ngờ biến mất khi đang ở đỉnh cao và từng có ý định tự tử - Ảnh 6.

Hình ảnh ca sĩ Việt Quang tại gameshow Ca Sĩ Bí Ẩn năm 2018

Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm