Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc "quăng dép" lên sân khấu

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 07/08/2019

Với phần nhận xét quá "bức xúc", Trấn Thành đã bị nhạc sĩ Minh Vy "dằn mặt".

Đêm bán kết "Ca sĩ thần tượng 2019" tiếp tục lên sóng tối qua với sự hóa thân của 7 thí sinh thành những nghệ sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt gồm: Tuấn Phong (Đàm Vĩnh Hưng), Lê Trang (Mỹ Tâm), Thanh Hiền (Như Quỳnh), Nhã Thanh (danh ca Thái Thanh), Quang Anh (Tuấn Hưng), Quang Nghị (Đan Nguyên), Thu Ngân (Hương Tràm).

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 1.

MC Minh Xù cùng 4 vị giám khảo: Trấn Thành - Minh Tuyết - Cẩm Ly - Hoàng Nhật Nam

Tuấn Phong giữ vững phong độ với màn trình diễn "Ngày đó tôi yêu em". Nhưng cũng chính vì việc quá tròn trịa với màn hóa thân thành Đàm Vĩnh Hưng nên khiến giám khảo có phần không hài lòng. Tuấn Phong được đánh giá là đối thủ nặng ký đối với các thí sinh khác khi giống thần tượng đến từng giây một và luôn nhận được sự tán thưởng của ban giám khảo. Tuy nhiên, vì luôn "một màu" với việc đứng hát nên Tuấn Phong bị cả ca sĩ Cẩm Ly và Trấn Thành nhận xét thiếu đột phá.

"Chị thích phần trình diễn của em tuần này hơn tuần trước, cách nhấn nhá của em cũng tốt hơn tuần trước và chính vì vậy chị lại có cái áp lực là đặt sự kỳ vọng vào em. Chị muốn em phải thật bùng nổ trong vòng tiếp theo" – Cẩm Ly chia sẻ. Trấn Thành tiếp lời ngay: "Riêng bạn này tôi không còn muốn comment gì nữa, tại vì giống quá rồi nên giờ coi gì phải coi cái gì nó đỉnh cao. Một là những bài hát khoe giọng phải có cao trào thể hiện được tất cả những đặc trưng của anh Đàm. Vừa hát vừa diễn vừa cào cấu đồ. Hai là bài phải vui và phải diễn, phải nhảy". Vừa nhận xét Trấn Thành cũng không quên thị phạm để Tuấn Phong rút kinh nghiệm trong đêm thi quan trọng sắp tới.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Trấn Thành còn góp về việc chọn bài hát không có trợ diễn, không có vũ đoàn khiến tiết mục an toàn, thiếu điểm nhấn và chưa đủ thể hiện đặc trưng của Mr.Đàm. Minh Tuyết bật mí đây là sáng tác của giám đốc âm nhạc Minh Vy. Trấn Thành vẫn chưa ngã ngũ, anh tiếp tục "chì chiết" thí sinh: "Em tưởng anh Minh Vy chấm hả. Anh Minh Vy chỉ là giám đốc âm nhạc của chương trình thôi. Anh Minh Vy không có chấm điểm, em tưởng em ca bài này em được thêm hả". Trong cơn "phẫn nộ" của Trấn Thành khi chê bài hát của mình, nhạc sĩ Minh Vy "quăng dép" lên sân khấu dằn mặt danh hài khiến anh phải "tắt điện" ngồi ngay vào vị trí và không nhận xét về bài hát nữa. Nhưng Trấn Thành vẫn nhắn nhẹ Tuấn Phong phải bùng nổ ở vòng chung kết mới có khả năng chinh phục ngôi vị quán quân của chương trình.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 3.

Quang Anh tiếp nối đêm thi với phần hóa thân thành Tuấn Hưng trong ca khúc "Tìm lại bầu trời". Không chỉ nhún nhảy theo từng câu hát của thí sinh mà ngay sau phần trình diễn, Trấn Thành tỏ vẻ nghiêm trọng: "Bạn có một vấn đề rất nghiêm trọng là càng ngày bạn hát càng hay. Từng vòng bạn càng tiến bộ và tôi càng thích bạn nhiều hơn. Cá tính bạn rất thú vị và càng hát càng tình cảm". Quang Anh được đánh giá cao không chỉ có thần thái, giọng hát giống với thần tượng mà còn có cái tình giống với Tuấn Hưng. Cẩm Ly chỉ góp ý Quang Anh nên có sự thoải mái hơn trong cách di chuyển và cơ mặt để có được sự lãng tử, phiêu như Tuấn Hưng.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 4.

Thanh Hiền lấy lại phong độ với ca khúc "Chuyện tình La Lan" với hình tượng Như Quỳnh và được giám khảo khen ngợi, đặc biệt giám khảo Hoàng Nhật Nam rất yêu thích từ giọng hát và cách dàn dựng của tiết mục. Thanh Hiền có dáng vẻ, tâm hồn và giọng hát hệt như Như Quỳnh ở những vòng đầu, thậm chí khiến Trấn Thành phát cuồng nhưng ở những vòng sau Thành Hiền chưa thực sự tỏa sáng. Minh Tuyết cho rằng đây là sự nỗ lực của thí sinh khi vừa hát vừa nhảy và đây cũng là tiết mục tiến bộ hơn so với tuần trước.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 5.

Nhã Thanh cũng có một đêm thi thành công với ca khúc "Dòng sông xanh" trong hình ảnh danh ca Thái Thanh. So với những đêm thi trước, Nhã Thanh hát không thực sự giống với bản gốc nhưng thần thái của cô, hình ảnh xuất hiện trên sân khấu vẫn đúng dáng vẻ cuốn hút, kiêu sa của danh ca Thái Thanh khi trẻ. Trấn Thành đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc của thí sinh và nhận xét giống với một ca sĩ thính phòng hát nhạc thính phòng hơn là màn hóa thân thành danh ca lẫy lừng của làng nhạc Việt. "Cô nói chuyện nhiều hơn, cô nhấn nhá nhiều hơn, cô có thái độ trong từng câu hát còn bạn chưa có được những điều đó rõ rệt nên bạn hát chỉ tròn trịa thôi. Nếu chấm điểm thì chỉ được 8/10 thôi" – Trấn Thành nhận xét. Minh Tuyết tiếp lời và thị phạm ngay một vài câu hát đúng với tinh thần của nữ danh ca.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 6.

Phần trình diễn của Thu Ngân với ca khúc "Cho em gần anh thêm chút nữa" thuộc top những phần trình diễn xuất sắc nhất đêm. Thu Ngân tiến bộ qua từng vòng, càng ngày càng giống Hương Tràm từ trong hơi thở. Vốn có cùng sự đồng điệu với bản gốc từ quê quán, độ tuổi, phong cách âm nhạc và màu sắc trong giọng hát nên Thu Ngân ngày càng tỏa sáng, thể hiện quá giống với giọng ca "Em gái mưa".

Giám khảo đánh giá đây là phần trình diễn thăng hoa của Thu Ngân sau những đêm thi trước. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đánh giá cao nhan sắc, giọng hát của Thu Ngân. Anh hi vọng sau cuộc thi thí sinh sẽ có con đường âm nhạc riêng và thành công với những gì cô có. "Em hát bài này là hát cho em chứ không phải hát cho Tràm. Em luyến khác Tràm, em phiêu theo kiểu của em và đó là lý do tại sao mà Trấn Thành thấy em không giống Tràm" – Minh Tuyết nhận xét. Còn Trấn Thành kỳ vọng Thu Ngân sẽ nổi tiếng sau cuộc thi và ngỏ lời sẽ tư vấn bài hát, phong cách cho thí sinh nếu cô muốn làm album.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 7.

Lê Trang khiến khán phòng sôi động với hit của Mỹ Tâm - "Người hãy quên em đi" từng viral đình đám trên mạng xã hội với điệu nhảy say rượu. Ở những vòng thi trước, Lê Trang thường xuyên chọn những ca khúc nhẹ nhàng để hát, đêm nay cô lột xác với những vũ đạo cộp mác Mỹ Tâm. "Hôm nay bạn hát giống nhưng có vài chỗ không kiểm soát được, chắc vì do bạn nhảy nhưng mà bạn là thí sinh lột xác qua từng vòng. Nói chung nếu là Mỹ Tâm thì tôi yêu thương bất chấp" – Trấn Thành bày tỏ sự yêu thích. Cẩm Ly chỉ nhắc nhỏ thí sinh cần luôn giữ được thái độ hát của Mỹ Tâm, sự kiểm soát và có dấu ấn riêng trong từng ca khúc.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 8.

Quang Nghị chinh phục giám khảo với ca khúc "Tình chết theo mùa đông" qua hình tượng Đan Nguyên. So với màn trình diễn tuần trước thì Quang Nghị đã có sự nghiên cứu và giống với thần tượng hơn. Minh Tuyết còn bật cười vì Quang Nghị còn nghiên cứu cả hình ảnh Đan Nguyên với mái tóc bổ luống. Quang Nghị là thí sinh hát tốt nhất nhì cuộc thi cùng với Thu Ngân nên nhiều khán giả kỳ vọng chàng trai sẽ thành công trong cuộc thi này. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng bày tỏ sự yêu mến với thí sinh và hi vọng sẽ được nhìn thấy Quang Nghị là anh chứ không phải là ai khác trong không gian phòng trà nào đó và chinh phục khán giả bằng chính giọng hát của mình.

Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành bị giám đốc âm nhạc quăng dép lên sân khấu - Ảnh 9.

Chỉ có 3 cơ hội được đi tiếp nhưng với sự xuất sắc, đồng đều của 7 thí sinh, giám khảo đã đắn đo và đưa ra kết quả cuối cùng có 4 thí sinh lọt vào chung kết gồm: Thu Ngân, Tuấn Phong, Quang Nghị, Quang Anh.

Đêm chung kết "Ca sĩ thần tượng" sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Ba, ngày 13/08 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm