Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/05/2021

Ca sĩ Phương Vy và mẹ đã có những chia sẻ đầy xúc động khi cùng trở thành khách mời đặc biệt trong tập 8 Nhập Gia Tùy Tục.

Tập 8 Nhập Gia Tùy Tục chào đón những vị khách mời đến từ những nền văn hóa khác nhau: Yazan Safi - Giám đốc truyền thông và Marketing đến từ Syria, Cee Jay - CEO người Nigeria, Min Min - YouTuber người Hàn Quốc, Micka Chu - nữ MC người Pháp, Saleem Hammad - phiên dịch viên Palestine, Alushka - MC từ Nam Phi cùng với sự xuất hiện của 2 vị khách mời đặc biệt là Phương Vy Idol và bà Nguyễn Thị Mai - mẹ của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ - Ảnh 1.

Có nên dùng đòn roi để giáo dục con cái?

Xuất thân từ Vietnam Idol mùa đầu tiên và trở thành ca sĩ có chỗ đứng trong showbiz Việt, Phương Vy luôn được nhiều khán giả yêu mến. Mọi người càng ngưỡng mộ hơn khi cô cũng chính là một trong số những nghệ sĩ có cuộc sống gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Nói về cách dạy dỗ con cái, ai cũng đồng ý rằng đây là vấn đề dễ gây tranh cãi nhất trong gia đình. Phương Vy chia sẻ mọi người thường cho rằng cô dạy con theo hướng nề nếp truyền thống còn chồng Tây sẽ giáo dục con theo hướng phóng khoáng hơn nhưng sự thật thì ngược lại. Khi con gái ra đời, Sean Trace - ông xã của cô vô cùng lo lắng vì biết tương lai sẽ phải bảo bọc con rất kỹ càng. Quán quân Vietnam Idol 2007 cũng cho biết nếu cô và chồng có tranh cãi trong vấn đề dạy con thì sẽ nói chuyện để giải quyết và mục tiêu cuối cùng phải giống nhau.

Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ - Ảnh 2.

Nữ YouTuber Min Min chia sẻ ở Hàn Quốc, bố mẹ thường nuôi con theo kiểu chiều chuộng, muốn dành cho con mọi thứ tốt nhất. Trong khi đó, Yazan - giám đốc người Syria cho biết văn hoá ở quốc gia mình là bố mẹ sẽ dạy cho con đúng và sai là gì.

Micka cho rằng phụ huynh cần khéo léo trong cách uốn nắn con cái, đồng thời tiết lộ ở Pháp có cách nói đặc biệt: "Bạo lực là giải pháp cuối cùng của những người yếu". Cee Jay cũng đồng tình: "Việc đánh con nên là sự lựa chọn cuối cùng nếu dạy dỗ mãi không được thì nên cho chút ‘gia vị’ vào".

Ca sĩ Phương Vy cũng tiết lộ đã có lần hết cách nên ông xã cô phải cho con gái "ăn đòn" để răn đe. Trong gia đình, cô và chồng sẽ chia mỗi người một vai trò, "song kiếm hợp bích" dạy con gái.

Bố mẹ già nên vào viện dưỡng lão còn hơn trở thành gánh nặng cho con cái?

Sau khi nghe những quan điểm từ các khách mời, Phương Vy khẳng định dù thế nào mục đích của tất cả mọi người đều muốn bố mẹ hạnh phúc: "Câu hỏi được đặt ra ở đây không phải từ suy nghĩ của người con mà phải hỏi ba mẹ muốn gì, có thể có người muốn ở viện dưỡng lão, cũng có người muốn sống với con. Khi ba mẹ nuôi Vy không đặt ra mục tiêu khi lớn lên con kiếm tiền con sẽ phụng dưỡng ba mẹ nhưng bản thân Vy cảm thấy việc phụng dưỡng cha mẹ không dùng từ ‘phải’ được mà Vy ‘muốn’ làm chuyện đó".

Trong chủ đề này còn có sự xuất hiện bất ngờ của bà Nguyễn Thị Mai - mẹ của nữ ca sĩ Phương Vy. Micka đã bật khóc, phải lui vào hậu trường khi nhìn thấy mẹ của Quán quân Vietnam Idol 2007 vì cảm thấy bà có quá nhiều điểm giống mẹ mình. Hơn 1 năm chưa gặp mẹ vì tình hình dịch Covid-19, nữ MC gốc Pháp rất nhớ và mong sớm được gặp mẹ.

Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ - Ảnh 3.

Cuộc sống hạnh phúc của gia đình Phương Vy qua chia sẻ của cả hai mẹ con khiến các khách mời đều vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị. Bà Mai cho biết từ lúc sinh con đến lúc con lập gia đình, bản thân luôn muốn con hạnh phúc: "Hạnh phúc của con là hạnh phúc của ba mẹ". Mẹ của nữ ca sĩ cũng tiết lộ Phương Vy và chồng cô luôn tự tay chăm sóc con gái, rất ít khi để bố mẹ trông hộ nên bà luôn có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng, đi du lịch cùng chồng.

Phương Vy bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian mẹ cô phải trải qua cơn bạo bệnh ung thư: "Nếu Vy không ở cạnh mẹ thì chắc chắn sẽ không thấy nỗi buồn của mẹ. Khi hiểu được vấn đề của mẹ thì mới có thể đồng cam cộng khổ với mẹ. Vy biết mẹ mạnh mẽ nhưng giai đoạn đó mẹ cũng phải cần có con bên cạnh". Nữ ca sĩ cũng được dịp trải lòng với mẹ mình trên sóng truyền hình: "Vy rất hy vọng mẹ sẽ muốn con ở cạnh ba mẹ, chính nhờ ở cạnh mẹ thì mình mới có cơ hội để làm mẹ vui lên".

Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ - Ảnh 4.

Sau những chia sẻ của con gái, mẹ nữ ca sĩ cũng nghẹn ngào xúc động: "Tôi rất tự hào, hạnh phúc khi có một người con hiếu thảo vậy. Không phải mình sinh con ra để khi mình già mình bắt Vy lo lại nhưng thực tế không bao giờ mình nói ra hết nhưng Vy biết được hết".

Trước khi show khép lại, dàn MC và khách mời đã có dịp được thưởng thức tiết mục vô cùng xúc động mang tên Thanh Xuân Của Mẹ, được thể hiện trên sân khấu qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Phương Vy kết hợp cùng mẹ. Cả hai đã tạo nên màn biểu diễn đầy cảm xúc cho chương trình.

Ca sĩ Phương Vy kể lại hành trình cùng mẹ đối mặt ung thư: “Nếu không ở cạnh mẹ chưa chắc tôi đã hiểu nỗi buồn của mẹ - Ảnh 5.

Đón xem tập 8 của Nhập Gia Tùy Tục tại: https://youtu.be/A1iFgCDEnRk.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm