Ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên tại Bắc Kinh

Thúc Anh, Theo TTXVN 17:23 21/08/2019

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở người.

Trong thông báo ngày 21/8, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh cho biết bệnh nhân 59 tuổi đến thủ đô 3 tháng trước và có tiếp xúc với gia cầm đã giết mổ. Người này đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh vào ngày 6/8 vừa qua. Đến ngày 17/8, các nhân viên y tế xác nhận bệnh nhân nhiễm virus H5N6.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo đúng chỉ dẫn về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

H5N6 là chủng cúm gia cầm nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm sang người trong quá trình tiếp xúc với gia cầm sống. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm và có thể lây sang người, gây tử vong.

Ca nhiễm cúm H5N6 ở người đầu tiên tại Bắc Kinh - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em tại một trường mầm non ở Hong Kong, Trung Quốc để ngăn ngừa sự lây lan của dịch cúm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cho đến nay, chưa có báo cáo về các trường hợp lây nhiễm loại virus này từ người sang người. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và có các biện pháp tự bảo vệ như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng thịt và các sản phẩm từ gia cầm rõ nguồn gốc và được nấu chín kỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm