Ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc có kết quả âm tính

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 23:59 01/07/2020

Trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ mắc Covid-19 được cách ly tại Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên thận trọng, tỉnh táo đưa và chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm khẳng định.

Tối 1/7, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về một trường hợp từ Trung Quốc về Vĩnh Phúc, nghi ngờ mắc Covid-19 khiến người dân hoang mang và lo lắng. Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời khuyến cáo người dân nên thận trọng và tỉnh táo đưa và chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm khẳng định.

Trước đó, 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để cách ly phòng chống lây lan dịch Covid-19. Sau khi sàng lọc có 1 công dân nghi ngờ mắc Covid-19, là nam, 35 tuổi. Bệnh nhân có biểu hiện khởi phát bệnh vào ngày 29/6. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

21 công dân trên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. UBND huyện Vĩnh Tường giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn công dân về quy định, việc thực hiện cách ly, cách phòng chống lây nhiễm; đón đưa công dân để thực hiện điều trị, theo dõi, giám sát y tế theo định.

Đồng thời giao Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn có công dân trên tổ chức phun khử trùng và chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú những người tiếp xúc với công dân theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng mù, vợ điếc, sống trong căn nhà 1m2 giữa Sài Gòn: "Bây giờ có tiền, vào viện cũng không ai chăm nuôi..."

    Nằm sâu trong hẻm 16 Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM là căn nhà chỉ rộng hơn 1m2 của gia đình ông Em. Người vợ điếc bán quả sơ ri kiếm sống, người chồng bệnh nặng, mắt không còn thấy đường để leo cầu thang, đành phải nằm bên hiên để nghỉ mỗi ngày.
  • Đọc thêm