Một tầng chung cư ở TP.HCM phải xét nghiệm Covid-19 sau khi xuất hiện ca tái dương tính

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 21:24 29/06/2020

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, CDC TPHCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân tái dương tính tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, TPHCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Bộ Y tế tối 29/6 thông tin, bệnh nhân 326 tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh. Người này là du học sinh 20 tuổi, từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPHCM. Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 25/5. Sau một thời gian điều trị, được công bố khỏi bệnh ngày 09/6.

Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày nay.

Du học sinh về nhà ở chung cư tại quận Bình Thạnh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, ngày 20/6 có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Một tầng chung cư ở TP.HCM phải xét nghiệm Covid-19 sau khi xuất hiện ca tái dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm