"Cả Một Đời Ân Oán": Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 25/05/2018

Không chỉ là bí mật về con gái mà mình trót bỏ rơi 20 năm, Phong (Hồng Đăng) còn biết thêm về cuộc sống của người yêu cũ trong "Cả Một Đời Ân Oán".

Tiếp tục diễn biến của phần cuối tập 45 phim Cả Một Đời Ân Oán, sau khi Diệu (Lan Phương) nói cho Phong (Hồng Đăng) biết Thuỷ (Lương Thanh) là con gái anh, anh đã không nhận vì thực sự anh không còn tin nổi cô nữa. Thấy thái độ của Diệu khá cương quyết, khẳng định đây là sự thật, Phong đòi thử ADN cho cô bé. Nhưng Diệu cũng khôn khéo không kém. Cô nói cho Phong biết đó là con gái anh chứ không cho phép anh nhận con.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 1.

Sáng hôm sau, Phong đến gặp và Đăng (Mạnh Trường). Giữa thời gian nghỉ khi chơi golf, hai người nói về những chuyện xoay quanh Dung. Phong nói anh đã đến tìm gặp và khá an lòng với chuyện gia đình Dung hiện tại. Đăng không giấu nổi tình cảm với Dung. Anh nói rằng sau bao nhiêu năm, anh tưởng mình đã quên cô, đã quên hẳn thứ gọi là tình yêu, nhưng cho đến khi gặp lại Dung, mọi thứ lại dội về và còn nguyên như mới.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 2.

Phong sau đó đến gặp Hoà (Thiện Tùng) để thực hiện nốt cuộc phỏng vấn. Đang dở công việc thì Hoà phải đi kí giấy tờ, và cũng đúng lúc đó thì Dung (Hồng Diễm) đến văn phòng. Hoà nói hai người hãy ngồi lại nói chuyện với nhau.

Đầu tiên, là chuyện khá động trời. Dung nói cho Phong biết bí mật lớn nhất đời mình. Đó là chuyện cha của Bình là ai, và mối quan hệ giữa cô và Hoà là gì. Nhưng Dung cũng dặn luôn rằng Phong phải giữ bí mật tuyệt đối chuyện này. Phong thấy thương Dung vô cùng nhưng không biết làm gì.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 3.

Còn sau khi nghe Phong nói về cuộc gặp với Diệu, Dung đã khuyên nhủ Phong nên bình tâm hơn và nghĩ về chuyện của Thuỷ. Diệu không có lý do gì để lừa gạt anh trong chuyện này. Dung cũng thấy rất thương Thuỷ vì lúc nào cũng sống trong mặc cảm.

Phong thấy vậy đã suy nghĩ rất nhiều và trực tiếp gọi điện cho Diệu để đề nghị được gặp và nói chuyện với con. Nhưng Diệu đâu dễ dàng mà để cho Phong được toại nguyện.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 4.

Vì không thể liên lạc được qua Diệu, nên Phong đành phải nhờ Hoà giúp đỡ. Hoà đã nói Thuỷ mang tài liệu đến cho một người đối tác nên cô bé vui vẻ đi ngay. Đến nơi, Thuỷ có sững lại đôi chút. Nhưng rồi cô bé vẫn ở lại để nói chuyện với Phong.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 5.

Đối diện với Thuỷ, Phong như nhìn thấy chính mình của những năm về trước. Nhưng anh thấy thương cô bé nhiều hơn chính bản thân, vì dù sao mẹ anh cũng chưa một lần đánh anh. Nghe Thuỷ kể về những lần bị mẹ đánh, những lần chỉ biết ôm ảnh bố mà khóc nấc lên tìm một lối thoát, anh cảm thấy mình khá tệ.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 6.

Thuỷ nức nở kể về tuổi thơ đầy đòn roi

Còn về phần Thuỷ. Ngay khi gặp Phong, cô đã sợ hãi nói "cháu chưa xin phép mẹ". Và bằng một cách kì diệu nào đó, Diệu biết con gái đi gặp Phong dù những lý lẽ dối trá của cô bé nghe khá hợp lý. Diệu nổi cơn điên và đuổi Thuỷ ra khỏi nhà. Như mọi khi, cô bé chỉ có thể khóc lóc và quỳ lạy xin lỗi mẹ trong khi việc này Thuỷ không hề sai gì cả. Diệu cũng dặn con nếu sau này có gặp lại Phong, tuyệt đối không được đi cùng để xét nghiệm ADN.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 7.

Trong một diễn biến khác, Khôi (Thanh Sơn) lên cơn thèm rượu đúng lúc bà Lan (Mỹ Uyên) đến. Trong khi bà Lan đang lo sốt vó cho con trai vì bệnh tình thì chị Út ở bên cạnh lại cứ lải nhải rằng bệnh của Khôi thực chất chỉ là do luỵ tình quá. Hay bà Lan đi tìm lại vợ cũ cho Khôi, biết đâu bệnh tình lại thuyên giảm. Bà Lan quá bực mình nên đã hét lên: "Có im ngay đi không. Vợ con gì ở đây".

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 8.

Chị Út vẫn tiếp tục phân trần "Hay cô ấy đi vì sợ bà quá" càng làm bà không chịu nổi. Với bà, nếu ở mới khó, muốn đi thì cứ đi luôn. Bà không biết rằng, người vợ mà con trai mình tìm kiếm bao nhiêu năm, chính là cô y tá đang đứng khóc ngoài cửa phòng bệnh.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 9.

Quay lại những diễn biến tại resort Ngọc Xanh của cậu cháu trai quý tử Vũ gia. Nguyên (Huỳnh Anh) đã "lợi dụng" công việc để có cơ hội được hẹn riêng với Ngân (Hạ Anh). Vì muốn đi ăn tối cùng mà cậu đã cầu kì bày ra rằng hai người sẽ đi gặp đối tác, thậm chí còn chọn riêng cho Ngân một chiếc váy khá xinh xắn khiến cô hơi nghi ngờ. Ngân vì thế mà phải huỷ hẹn đến mái ấm với Bình (Anh Tuấn) để thực hiện công việc.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 10.

Đến nơi, cô mới hiểu rằng những suy nghĩ trong mình là đúng. Hoá ra chẳng có đối tác nào, chẳng có công việc nào. Nguyên thấy Ngân đến thì hết sức vui mừng. Nhưng cậu nhanh chóng dập tắt bầu không khí vui vẻ bằng những câu hạ thấp Bình. Ngân thấy vậy đã nói rõ quan điểm của mình, rằng cô yêu Bình. Ngân thậm chí còn biết cách làm Nguyên rơi nước mắt bằng câu nói: "Anh vẫn mãi là anh trai tốt của em".

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 11.

Nguyên sau đó đã cùng Huy đi uống rượu để giải sầu. Trong khi không còn quá tỉnh táo, Nguyên đã vì những lời khích bác của Huy mà sinh ra những hành động nông nổi. Anh đến gặp Ngân trong tình trạng say khướt. Ngân thấy vậy nói Nguyên vào nhà uống nước chanh cho tỉnh rồi về. Nhưng cô không ngờ rằng đó là việc sai lầm nhất trong đời mình. Vì quá say và không kiểm soát được mình, Nguyên đã suýt chút nữa làm hại tới cô.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 12.

Mặc dù giữa hai người chưa xảy ra chuyện gì quá mức, nhưng khi Bình tới thì Nguyên đang ngồi ở ghế và người con gái anh yêu thì áo tuột đến nửa thân và mặt đầm đìa nước mắt. Tình ngay lý gian, Bình hay bất cứ ai trong trường hợp ấy đều sẽ suy diễn ra một viễn cảnh chung. Bình vội lao vào đấm Nguyên như để trừng phạt. Không ngờ rằng cú đấm quá mạnh, Nguyên đã ngã ra và đập đầu vào cạnh bàn đến ngất đi.

Cả Một Đời Ân Oán: Vừa trở lại, Hồng Đăng liền bị bủa vây bởi những bí mật động trời - Ảnh 13.

Hãy thử tưởng tượng điều kinh hoàng sẽ đến trong tập sau. Chắc chắn khi biết cháu mình phải nhập viện vì đập đầu vào bàn, bà Lan sẽ không bao giờ để yên cho người đó. Còn trong trường hợp này, mẹ của "hung thủ" – chính là Dung chắc chắn sẽ còn khốn khổ với bà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm