"Cả Một Đời Ân Oán": Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 12/07/2018

Nhờ tài sắp xếp của Diệu, Tú đã bước được một chân vào Vũ gia trong tập 59 của "Cả Một Đời Ân Oán".

Trong những diễn biến đầu tiên của tập 59 phim Cả Một Đời Ân Oán, Tú (Thuỳ Anh) đã bắt đầu theo sự sắp xếp của Diệu (Lan Phương) để tiến thân vào Vũ gia. Đầu tiên là chuyện rất vô tình, Tú đã va phải Đăng (Mạnh Trường) khi đang đi trong tập đoàn. Với chiếc áo cổ hơi rộng, Tú đã để lộ chiếc vòng cổ là kỉ vật mà vợ chồng Đăng dành tặng cho Nguyên An.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 1.

Khi biết vậy, Đăng đã lập tức gọi cho Dung (Hồng Diễm) để thông báo. Lần một, Dung không nghe máy vì cô không muốn phá vỡ tinh thần trong ngày vui này. Thế nhưng khi đến lần hai thì Dung đã cảm nhận có điều khác lạ. Sau khi nhận điện, Dung vội vã bỏ đi, để lại bà Hảo (Thanh Quý) thất thanh gọi.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 2.

Dung trang điểm chuẩn bị đi đăng ký kết hôn

Khi Dung đi gặp Đăng và Tú, bố con Hoà (Thiện Tùng) và Trường đã có mặt tại nơi đăng ký kết hôn. Trường tuy to xác nhưng lại có những câu hỏi rất ngớ ngẩn khiến tinh thần mọi người khá sảng khoái. Còn Chi thì nhân cơ hội này đã "bơm" thêm rất nhiều những tình tiết về tình cảm mà mẹ Dung dành cho bố.

Còn Dung, sau khi vội vã tới chỗ hẹn, cô đã thất thần khi nhìn thấy người con gái mà Đăng nói là Nguyên An. Khi hai người ngỏ ý muốn Tú để xe lại quán cà phê và ba người sẽ cùng nhau về nhà Tú thì cô như dè dặt và nói muốn được tự về, vì chưa có gì xác minh thân phận cả. Khi cô đưa ra sợi dây chuyền và bộ quần áo và nói đây chính là những kỉ vật mà bố mẹ nuôi đã để lại cho mình, Dung bật khóc.

Những hình dung về Nguyên An ở lại một mình trên bờ biển và khóc vì bị bỏ lại khiến Dung không kìm được lòng mình. Cô ôm Tú thật chặt, lấy tay xoa đầu, xoa má và vuốt tóc con gái mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 3.

Trong lúc mọi người đều sốt sắng và muốn đón Tú về để bù đắp cho cô bé quãng thời gian 20 năm lưu lạc thì Tú và Diệu lại rất tinh quái, đã lường trước được điều này. Tú một mực không nhận Dung và Đăng là bố mẹ. Cô nói cần phải thử ADN rồi mới dám nhận sự quan tâm này. Điều này lại càng khiến cả Dung và Đăng tin hơn đây là con gái mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 4.

Tú rất bình thản

Bà Lan khi hay tin tìm được Nguyên An đã vội vã ra cửa đợi. Nhìn thấy cháu cùng sợi dây chuyền đeo trên cổ, bà đã bật khóc nức nở. Sở dĩ khi nhận Bình, bà nói phải xét nghiệm ADN còn với Tú thì lại ngay lập tức nhận cháu, bởi sợi dây chuyền cô đeo duy nhất chỉ có một chiếc. Đó là món quà sinh nhật năm một tuổi của ông và bà đặt riêng cho Nguyên An. Vậy nên trên đời sẽ không thể có sợi thứ hai.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 5.

Mặt dây chuyền là ý tưởng của ông Quang

Ngày hôm sau, đến lượt bà Hảo được gặp cháu. Khá tinh ý khi bà đã nhận ra khi lớn lên cháu gái đã khác khá nhiều. Mũi cao hơn, mắt thì từ một mí thành hai mí... Thế nhưng vì niềm vui sau 20 năm hội ngộ, bà Hảo đã nhanh chóng quên đi những điều này.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 6.

Bà Hoà mắng vì Dung để Tú gặp Vũ gia trước

Về phần Tú, thái độ của cô đối với hai bên gia đình cũng hoàn toàn trái ngược. Với nhà ngoại, cô tỏ rõ rằng mình chỉ xã giao. Những cái nhíu mày, liếc mắt khi bà ngoại lại gần dường như đã phơi bày ý muốn của Tú. Còn với bà Lan, cô hết sức ân cần, thậm chí còn cười rất vui vẻ cùng.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 7.

Thái độ xa lạ Tú dành cho Dung

Ngoài bà Hảo, còn hai nhân vật khác cũng rất tỉnh táo. Đó là Phong (Hồng Đăng) và Khôi (Thanh Sơn). Phong nhận ra sự bất thường khi Diệu chỉ quanh quẩn ở nhà nhưng chuyện gì cũng biết, còn Khôi thì nói nên bình tĩnh và xét nghiệm ADN, tránh trường hợp nhận nhầm khiến cả hai bên tổn thương.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 8.

Phong ngờ vực sao Diệu lại biết chuyện

Chính vì điều này mà ở cuối tập phim, bà Lan đã có những lời nói có sức sát thương cao dành cho Khôi và Ngọc (Đan Lê). Bà xỉa xói chuyện hai vợ chồng đi nhận người dưng nước lã làm con, không coi trọng cốt nhục khiến Ngọc khá đau lòng.

Cả Một Đời Ân Oán: Tú giả dạng cháu nội bị bỏ rơi, xâm nhập Vũ gia thành công - Ảnh 9.

Kết thúc tập 59, cả gia đình Dung và Vũ gia đều rất vui mừng vì đón được cháu. Chỉ có riêng bố con nhà Hoà là buồn tủi vì thêm một lần chuyện vui bị trì hoãn. Cùng đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào mỗi 21h40 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần để không bỏ lỡ những tình tiết mới của bộ phim.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm