"Cả Một Đời Ân Oán": Huỳnh Anh được dự đoán sẽ trắng tay trong cuộc tình tay ba?

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 20/05/2018

Là một trong ba nhân vật quan trọng của phần 2 "Cả Một Đời Ân Oán", góp phần tạo nên tam giác tình yêu kịch tính. Nhưng gần như khán giả đều đã nhìn ra Nguyên (Huỳnh Anh) sẽ là người thua cuộc, dù anh là công tử nhà giàu lại giỏi giang. Vì sao?

Như các khán giả của Cả Một Đời Ân Oán đã biết, hiện tại thì Bình (Anh Tuấn) đã hoàn toàn chiếm được trái tim của Ngân (Hạ Anh) cho đến tập mới nhất. Dù có xuất phát điểm tưởng chừng như bất lợi hơn về gia thế, nhan sắc... nhưng cuối cùng thì chính Bình lại là người đạt được mục tiêu trước chứ không phải là Nguyên (Huỳnh Anh).

Dù Nguyên đã gửi nhẫn đính hôn trước để khoá chân Ngân nhưng chính anh đã xin hoãn lịch cưới lại để không làm khó cho người mình yêu. Ngược lại thì Ngân và Bình đã có nụ hôn đầu và ngày càng trở nên thân thiết. Như vậy, có thể nói tỉ số lúc này đang là 2 – 1 nghiêng về phía Bình.

Điều này khiến cho nhiều khán giả liên tưởng đến mô típ tình tay ba vốn đã được dùng đến cũ mòn trong các bộ phim ngôn tình nước ngoài. Anh chàng giàu hơn, giỏi giang hơn, toàn diện hơn sẽ là người phải chịu thất bại cuối cùng trước một gã kém mình về mọi mặt. Vậy, lý do vì sao mà mô típ đó lại có hiệu quả và được sử dụng nhiều đến vậy? Bài viết này sẽ giải thích những lý do vì sao chính Nguyên mới là người dễ thua trong cuộc chiến giành được trái tim người mình yêu.

1. Bình có lợi thế về sự mới mẻ

Là một cô gái du học nhiều năm ở Mỹ, từ nhỏ đã được sống trong cảnh giàu sang nên chắc hẳn Ngân không có nhiều nhận thức về thế giới bên ngoài. Đang ở tuổi mới lớn, cô rất tò mò về thế giới xung quanh và muốn bước chân ra khỏi vòng kiểm soát của gia đình để được tự do.

Cả Một Đời Ân Oán: Huỳnh Anh được dự đoán sẽ trắng tay trong cuộc tình tay ba? - Ảnh 1.

Một chàng trai như Nguyên, vốn cũng có hoàn cảnh y hệt thì tất nhiên Ngân sẽ cảm thấy chẳng có gì mới lạ và hấp dẫn cả. Một anh chàng xuất thân hơi nghèo khó một chút như Bình sẽ đem đến cảm giác đặc biệt hơn. Chưa kể Nguyên đã ở bên cạnh Ngân từ nhỏ, chăm sóc cô như một đứa anh trai. Xuất phát điểm như vậy, chẳng trách bị người ta coi là người tàng hình trong tim.

2. Nguyên quá bị động

Nếu như khán giả có ấn tượng với Nguyên lúc nhỏ là một cậu bé ngỗ nghịch và hỗn láo thì khi lớn lên mọi chuyện đã khác hoàn toàn. Huỳnh Anh đem đến cho nhân vật một hình ảnh khá điềm đạm và đàn ông. Chính bố anh, ông Đăng (Mạnh Trường) cũng nhận xét tính cách của Nguyên giống ông nội y hệt, lúc nào cũng sòng phẳng và thích công bằng.

Cả Một Đời Ân Oán: Huỳnh Anh được dự đoán sẽ trắng tay trong cuộc tình tay ba? - Ảnh 2.

Nhưng với tính cách đó mà đem đi tán gái thì thua chắc rồi. Trong khi đối thủ tấn công liên tiếp thì Nguyên chẳng làm gì mà ngồi yên đợi con tim của crush lên tiếng đáp lại. Đúng như hình ảnh trong phim, thích fairplay nhưng không muốn xộc tay vào đất thì không thể nào trồng cây được. Bình làm được nên Bình sẽ là người thắng!

3. Lại còn lười sáng tạo

Là một người tham vọng, giàu trách nghiệm, Nguyên luôn dành nhiều thời gian cho việc kinh doanh của gia đình để không làm bố và bà phải thất vọng. Anh nhận thức rõ được tầm quan trọng của di sản do ông mình để lại. Chính vì lý do đó mà anh chàng hơi "lười" trong việc tán gái. Trong khi ở phía bên kia chiến tuyến, Bình lại là một gã bỏ học, mặc kệ mẹ mình ở nhà thất vọng lo nghĩ để lao ra ngoài đời kiếm tiền sớm bằng nghề trồng cây cảnh.

Cả Một Đời Ân Oán: Huỳnh Anh được dự đoán sẽ trắng tay trong cuộc tình tay ba? - Ảnh 3.

Vậy nên anh ta có một đống thời gian để tiếp cận người mình thích. Bình luôn luôn có nhiều trò để bày ra trước mặt Ngân. Nào là dreamcatcher, nghe tiếng ốc biển, đi dạo đêm ngắm sóng, đèo nhau đi phượt... Còn Nguyên thì lúc nào cũng lui cui mua đồ ăn, thuê căn hộ cao cấp, tặng quà đắt tiền rồi hỏi thăm lo lắng chuyện sức khoẻ. Quá nhạt! Một cô gái không khổ cực như Ngân sẽ càng không ấn tượng với những điều này đâu!

4. Bình dễ tạo thiện cảm hơn với khán giả

Như đã nói ở phần mở đầu, Bình tưởng như có xuất phát điểm kém hơn nhưng thực ra không phải. Nếu một gã nhà giàu và một anh chàng nghèo cùng yêu một cô gái trên phim, bạn nghĩ đạo diễn sẽ để cho ai thắng? Chắc chắn là anh chàng nghèo hơn.

Cả Một Đời Ân Oán: Huỳnh Anh được dự đoán sẽ trắng tay trong cuộc tình tay ba? - Ảnh 4.

Khán giả cũng vậy. Mọi người sẽ thích thú với việc chinh phục của anh chàng nhà nghèo cướp tim cô nhà giàu hơn là gã giàu có búng tay là có xe hơi đến đậu trước mặt. Điều đó khiến cho nhân vật Bình nghiễm nhiên có một sự thiên vị áp đảo. Nếu đến cuối phim mà Bình không đến được với Ngân thì đó mới là một bất ngờ lớn.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của Cả Một Đời Ân Oán phát sóng lúc 21h50 thứ Tư, Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm