Cà Mau: Tôm chết hàng loạt nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Tân Lộc - Nhật Huy, Theo Tiền phong 11:53 20/08/2022

Khi kéo ao tôm, công nhân phát hiện dưới nước có một bọc nylon bên trong chứa 1 vỏ chai thuốc trừ sâu loại decis cực độc đã mở nắp.

Sáng 20/8, ông Dương Quốc Cường (chủ đầm tôm ở xã Hoà Tân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận ông đã trình báo công an địa phương về việc ao tôm của gia đình chết bất thường, nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu.

Theo ông Cường, vào khoảng 19h ngày 17/8, ông đang ở TPHCM thì công nhân báo tôm ở một ao tôm của gia đình bỗng dưng nhảy khỏi mặt nước và chết hàng loạt. Qua thống kê, số tôm bị chết đột ngột khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg.

Cà Mau: Tôm chết hàng loạt nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu - Ảnh 1.

Số tôm bị chết đột ngột khoảng 4 tấn, thiệt hại khoảng trên 500 triệu đồng.

Ông Cường chia sẻ: “Tính thiệt hại tiền con giống, thức ăn, chi phí điện nước,.. rơi vào khoảng trên 500 triệu đồng. Nếu số tôm này không bị chết thì có thể cho doanh thu đến hơn 2 tỷ đồng”.

Theo lời ông Cường, khi nhận được tin báo, ông cho người kéo tôm trong đêm và phát hiện dưới nước có một bọc nylon bên trong còn chứa 1 vỏ chai thuốc trừ sâu loại decis cực độc đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, ông Cường và các công nhân còn phát hiện một bọc nylon thứ 2 giống như vậy nằm trên bờ một ao tôm khác, gần với ao có tôm bị chết. Mùi hôi của thuốc nồng nặc.

Nhận được tin báo, Công an xã Hòa Tân, Công an TP. Cà Mau xuống ngay hiện trường, lập biên bản, thu giữ các mẫu vật nghi thuốc độc nói trên.

Cà Mau: Tôm chết hàng loạt nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu - Ảnh 2.

Chai thuốc trừ sâu được phát hiện nằm ở trên bờ một ao tôm khác.

Cũng theo chủ đầm tôm này, ông đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh ở nhiều nơi trong tỉnh Cà Mau đã nhiều năm và bản thân ông khẳng định không có tư thù với ai trong thời gian qua.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Cà Mau tiếp nhận để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm