Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và "gà cưng" bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc

An Nhi, Theo Báo dân sinh 23:59 17/09/2020

Cư dân mạng đang vô cùng quan tâm cũng như so sánh giai điệu ca khúc của K-ICM và nhạc phim Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Dù đã ra mắt được khoảng 1 tháng nhưng ở thời điểm hiện tại, sản phẩm Ai Mang Cô Đơn Đi của K-ICM kết hợp với "gà cưng" APJ lại đang nhận được sự chú ý nhất định từ người hâm mộ. Thậm chí đoạn điệp khúc của ca khúc còn gây "ám ảnh" cho người nghe bởi xuất hiện liên tục trong hàng loạt clip của K-ICM trên một ứng dụng video. 

Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng đã bất ngờ "soi" ra điểm tương đồng về giai điệu giữa Ai Mang Cô Đơn Đi và ca khúc trong bộ phim Hàn Quốc có tên Cheer Up của nam ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young ra mắt vào tháng 11/2014.

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 1.

Bài đăng so sánh hai ca khúc Ai Mang Cô Đơn Đi và Cheer Up đang gây chú ý trên mạng xã hội

Theo đó, giữa Ai Mang Cô Đơn Đi và ca khúc Hàn Quốc Cheer Up được cộng đồng mạng đánh giá là có giai điệu về cách đi nhịp khá giống nhau. Đặc biệt, khi nghe phần beat mở đầu của ca khúc Cheer Up, có thể dễ dàng nhận thấy điểm tương đồng trong giai điệu với phần điệp khúc của sản phẩm Ai Mang Cô Đơn Đi. Dù vậy, cũng có ý kiến bác bỏ và cho rằng đây chỉ là lời nhận định cá nhân và không có bất kỳ điểm giống nào trong trường hợp này. 

Ai Mang Cô Đơn Đi - K-ICM & APJ

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 3.

Sản phẩm Ai Mang Cô Đơn Đi của K-ICM và "gà cưng" APJ ra mắt vào tháng 8/2020...

MV Cheer Up - Hong Jin Young

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 5.

... được xem là có điểm tương đồng về giai điệu với ca khúc nhạc phim Hàn Quốc ra mắt cách đây gần 6 năm

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 6.

Một số bình luận nhận ra điểm tương đồng giữa 2 ca khúc

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 7.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng hai ca khúc không giống nhau

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 8.

Sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa K-ICM và APJ đang vướng phải nghi vấn đạo nhái ca khúc Hàn Quốc cách đây 5 năm

Sau khi nghi vấn được lan truyền trên mạng xã hội, mới đây K-ICM đã trực tiếp thực hiện một đoạn video để so sánh cũng như chỉ ra điểm khác biệt giữa Ai Mang Cô Đơn Đi Cheer Up. Trong đoạn clip, K-ICM đã phân tích từng nốt nhạc giữa hai phân đoạn được so sánh để khẳng định sự khác nhau, có chăng chỉ giống 1 đến 2 nốt khiến cho người nghe bị hiểu nhầm về việc hai ca khúc có điểm tương đồng. Nam producer cũng chia sẻ, khi nghe khán giả có thể nghĩ rằng hai ca khúc có điểm giống nhau nhưng khi phân tích từng nốt thì sẽ hoàn toàn khác.

K-ICM thực hiện video giải thích về điểm khác biệt giữa hai ca khúc

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 10.

Nam producer chỉ ra điểm khác nhau giữa nốt nhạc của Ai Mang Cô Đơn Đi và Cheer Up

K-ICM và APJ thể hiện lại ca khúc để khẳng định điểm khác biệt trong phân đoạn nhạc

Ca khúc đang gây ám ảnh của K-ICM và gà cưng bị tố đạo nhạc Kpop, nam producer lập tức đáp trả bằng clip phân tích từng nốt nhạc - Ảnh 12.

Dòng trạng thái mới nhất của K-ICM trên trang cá nhân

Nguồn: Facebook, YouTube - Ảnh: Internet, chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm