Cả Hàn Quốc bật "chế độ im lặng" trong kỳ thi đại học

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 17/11/2016

Để giúp học sinh có thể hoàn toàn tĩnh tâm và tập trung cho kỳ thi đại học, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quy định nhằm hạn chế tiếng ồn trong những ngày thi trên toàn quốc.

Ngày hôm nay, 17/11, Hàn Quốc đã chuyển sang "chế độ im lặng" trên toàn quốc nhằm phục vụ cho kỳ thi đại học quốc gia. Cụ thể, trong ngày hôm nay, những xe tải hạng nặng đều bị cấm và các cơ sở kinh doanh sẽ mở hàng muộn hơn bình thường khi hơn 600,000 sinh viên sẽ tham dự vào kỳ thi đại học nhằm quyết định tương lai của các em.

Việc vượt qua kỳ thi thành công sẽ giúp các em có một vị trí tốt trong trường đại học và mở ra cánh cửa công việc rộng mở.

Cả Hàn Quốc bật chế độ im lặng trong kỳ thi đại học - Ảnh 1.

Khuôn mặt căng thẳng của thí sinh trong phòng thi.

Để đảm bảo cho sinh viên tới đúng giờ, các cơ quan chính phủ, cơ sở kinh doanh và thậm chí sàn giao dịch chứng khoán Seoul sẽ mở cửa muộn hơn thường ngày vào lúc 10 giờ sáng.

Ủy ban giao thông đã cấm các máy bay cất và hạ cánh trong khoảng thời gian 30 phút đầu giờ chiều; thời điểm các em học sinh đang làm bài thi nghe.

Các khu công trường cũng bị tạm ngừng hoạt động và xe tải lớn bị cấm trên các con đường gần địa điểm thi. Được biết, kỳ thi sẽ diễn ra trên 1,183 địa điểm toàn quốc vào lúc 9 giờ sáng và kết thúc vào tối thứ 5, ngày 17/11.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm