Cả gia đình tử nạn do sạt lở đất, cậu bé 11 tuổi thoát chết thần kỳ vì một món đồ trong nhà, bất ngờ cảnh tượng lúc được cứu ra

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 22/04/2022

Nếu cố gắng bám theo bố mẹ hoặc chạy thoát thân trong vụ sạt lở đất, cậu bé có thể đã không giữ được mạng sống.

Cơn bão nhiệt đới Megi, hay còn được gọi là "Agaton" ở Philippines, đã gây ra hiện tượng lở đất nghiêm trọng ở các ngôi làng ven đồi núi thuộc tỉnh Leyte, miền Đông nước này. Trận sạt lở đất đã chôn vùi khoảng 210 ngôi nhà và cướp đi hàng chục mạng người hôm 11/4 vừa qua.

Vài ngày sau đó, vì mưa lũ lớn nên hiện tượng lở đất vẫn tiếp tục diễn ra ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở nhiều vùng, cướp đi mạng sống của nhiều người. Nhưng mới đây, truyền thông Philippines cho biết một điều kỳ diệu đã xảy ra giữa lúc tang thương bao trùm.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cậu bé 11 tuổi còn sống bên trong chiếc tủ lạnh khi đang thực hiện chiến dịch cứu hộ ở làng Kantagnos, thành phố Baybay, tỉnh Leyte.

Cả gia đình tử nạn do sạt lở đất, cậu bé 11 tuổi thoát chết thần kỳ vì một món đồ trong nhà, bất ngờ cảnh tượng lúc được cứu ra - Ảnh 1.

Cậu bé 11 tuổi được tìm thấy nằm gọn trong chiếc tủ lạnh.

Nếu cố gắng bám theo bố mẹ hoặc chạy thoát thân trong vụ sạt lở đất, cậu bé có thể đã không giữ được mạng sống. Tuy nhiên, đứa trẻ đã tự trốn trong chiếc tủ lạnh. Khi được tìm thấy dưới lớp bùn đất, chiếc tủ vẫn không hề bị móp méo. Còn cậu bé có thể đã chịu va đập mạnh từ bên trong nên có nhiều vết thương nhưng quan trọng là em vẫn bảo toàn được tính mạng.

Đứa trẻ (giấu tên) được cho là đang ở nhà với gia đình vào ngày 15/4 thì một trận lở đất tàn phá cộng đồng của họ lần thứ 2 trong 2 ngày.

Theo lời kể từ chú của cậu bé, một người thân trong gia đình đã chạy đến cố gắng cứu đứa trẻ nhưng cậu bé từ chối giải cứu. Khi trận lở đất sắp xảy ra, đứa trẻ đã cố thủ trong tủ lạnh để giữ mạng sống.

Lực lượng cứu hộ di chuyển chiếc tủ lạnh đến nơi an toàn, bên trong có đứa trẻ 11 tuổi vẫn còn dấu hiệu sự sống.

Cậu bé bị gãy xương nhiều chỗ và hiện đang hồi phục tại bệnh viện, nhưng cha mẹ em đều thiệt mạng và bị chôn vùi trong trận lở đất.

Sự việc hiện đang gây sự chú ý trên truyền thông Philippines vì sự dũng cảm và gan dạ của cậu bé 11 tuổi. Đây cũng có thể là bài học cho những người sống ở khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Theo văn bản công bố trên truyền thông, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC), đã có 224 người chết, 147 người mất tích và 8 người bị thương do hậu quả của cơn bão đầu tiên quét qua nước này trong năm nay.

Theo Hãng tin Reuters, cơn bão đã đổ bộ vào Philippines ngày 10-4, với sức gió lên đến 65km/h, và giật trên 80km/h. Megi là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào quần đảo này trong năm nay.

Nằm trên vành đai núi lửa Thái Bình Dương, Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất, bao gồm núi lửa hoạt động, động đất thường xuyên, và hứng chịu khoảng 20 cơn bão - thường gây ra lũ lụt và lở đất - mỗi năm.

Nguồn: Nextshark

https://afamily.vn/ca-gia-dinh-tu-nan-do-sat-lo-dat-cau-be-11-tuoi-thoat-chet-than-ky-vi-mot-mon-do-trong-nha-bat-ngo-canh-tuong-luc-duoc-cuu-ra-20220422153456975.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm