Cả dàn Sao Nhập Ngũ bị phạt, nguyên nhân vì Mai Âm Nhạc?

Quang, Theo Tổ Quốc 08:06 23/01/2023

Ngay buổi ăn cơm tối đầu tiên, cả tiểu đội Sao Nhập Ngũ 2023 đã bị phạt.

Tập 3 Sao Nhập Ngũ 2023 liên tục chứng kiến những màn rèn quân khắc nghiệt, để khiến tất cả nhận ra bất kì một lỗi sai nhỏ của cá nhân nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới cả tập thể.

Sau một ngày vật lộn với những nội dung huấn luyện, các chiến sĩ của Mũi đặc công 1 cũng có khoảng thời gian tắm rửa nghỉ ngơi trước khi bước vào giờ cơm tối.

Đúng 18h, tiếng còi của Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng báo hiệu giờ tập trung đi ăn cơm, ấy thế nhưng quân số thì lại... chưa kịp đủ.

Mai Âm Nhạc khi ấy vẫn trong nhà tắm, nghe tiếng còi lập tức vội vàng chạy ra, đầu tóc ướt còn quấn chiếc khăn, trang phục không đúng quy định.

Cả dàn Sao Nhập Ngũ bị phạt, nguyên nhân vì Mai Âm Nhạc? - Ảnh 1.

Mai Âm Nhạc (ngoài cùng bên phải) mặc trang phục sai quy định

Ngay lập tức, Quỳnh Mai bị chỉ huy nhắc nhở: "Đồng chí Mai ăn mặc như thế đi ăn cơm à? Thời gian tôi đã triển khai cho các đồng chí đúng 18h đi ăn cơm mà bây giờ các đồng chí còn chưa tắm xong. Đây mới là cấp Mũi chờ các đồng chí, bên dưới nhà ăn của Liên đội, cả đơn vị chờ các đồng chí".

Mai Âm Nhạc được chỉ huy cho 2 phút để thay trang phục đúng với quy định, trong khi đó tiểu đội trưởng Vân Anh cũng bị nhắc nhở về việc quán triệt các chiến sĩ trong tiểu đội phải thực hiện đúng giờ giấc theo quy định.

Khi những chiến sĩ của Mũi đặc công 1 di chuyển xuống tới sân, thời gian muộn 10 phút so với quy định. Và đây cũng là lần đầu tiên trong đời, những nhân vật trải nghiệm tại Sao Nhập Ngũ 2023 mới phải chứng kiến cảnh cả một đại đội khoảng trăm người đang chờ mình đi ăn.

Đội trưởng Dũng nghiêm khắc nhắc nhở: "Bây giờ một đồng chí Mai, hôm khác 2-3 đồng chí, đơn vị phải chờ đến bao giờ mới đủ quân số đi ăn cơm? Thời gian biểu in trên biển treo trong phòng, buổi sáng tôi đã quán triệt các đồng chí phải học thuộc để từ đó chủ động thời gian, tại sao các đồng chí làm gì mà không học?".

Cả dàn Sao Nhập Ngũ bị phạt, nguyên nhân vì Mai Âm Nhạc? - Ảnh 2.

Để rèn luyện ý thức kỷ luật cho những chiến sĩ mới, Đội trưởng yêu cầu Mũi đặc công 1 nhanh chóng cơ động về vị trí phòng ở, sau đó về vị trí nhà ăn trong thời gian 3 phút.

Đáng nói, không chỉ 1 lần mà hình phạt còn được áp dụng tới 2 lần do nhiều chiến sĩ mới chưa đáp ứng yêu cầu là chạy trong thời gian 3 phút và di chuyển đúng trật tự.

Khoảnh khắc những chiến sĩ mới vừa tắm xong đã lại ướt như chuột lột vì mồ hôi nhễ nhại sau hình phạt của chỉ huy có lẽ là điều không thể quên đối với những tân binh ngày đầu nhập ngũ.

Bản thân Mai Âm Nhạc cũng trải lòng: "Đó chính là việc áp lực nhất trong cuộc đời mình từ trước đến nay, khi mà một lỗi sai nhỏ của mình lại có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong đội. Nhưng mình nghĩ bản thân cần biết nhìn vào sai lầm ấy để có thể tiến lên, nghĩ về điều tích cực để chiến đấu trong những ngày tiếp theo".

Cả dàn Sao Nhập Ngũ bị phạt, nguyên nhân vì Mai Âm Nhạc? - Ảnh 3.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm, sau giờ ăn tối, cả tiểu đội đã cùng ngồi lại với nhau ôn tập về những nội quy trong quân ngũ.

Ảnh: Viettel Media

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày