Cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng khiến người dân lo lắng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 10/05/2019

Cá chết hàng loạt kèm theo rác thải trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng nhưng không được thu gom kịp thời, gây nên tình trạng ô nhiễm và bốc mùi hôi thối, khiến người dân lo lắng.

Ngày 10/5, người dân sinh sống tại khu vực phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phát hiện một lượng lớn cá chết trôi dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, kéo dài khoảng 1 km và bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nặng.

Theo ghi nhận của PV, cá chết chủ yếu là cá rô phi. Bên cạnh đó, rác thải cũng dạt vào bờ nhưng chưa được thu gom, xử lý khiến bờ biển nhếch nhác.

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng khiến người dân lo lắng - Ảnh 1.

Tình trạng cá chết dọc bờ biển Đà Nẵng khiến người dân lo lắng.

Đặc biệt, tại khu vực gần cửa xả Phú Lộc, cá chết được người dân phát hiện dạt vào bờ nhiều nhất lên đến khoảng vài trăm kg và đang phân hủy. Tại khu vực từ cửa xả Phú Lộc trở ra phường Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), tình trạng cá chết cũng xuất hiện rải rác và dạt vào bờ nhưng chưa được thu gom.

Đáng nói, nước biển tại khu vực này đổi màu và sủi bọt bất thường khiến nhiều người dân và du khách không dám xuống tắm biển.

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển Đà Nẵng khiến người dân lo lắng - Ảnh 2.

Cá chết dọc bờ biển Đà Nẵng nhưng chưa được thu gom.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng xác nhận, đã đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương thu gom, xử lý tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ biển nhằm tránh gây ô nhiễm kéo dài.

Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, tình trạng cá chết xuất hiện thường xuyên tại khu vực các kênh chảy ra sông Phú Lộc. Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng sau đó đã vào cuộc kiểm tra, lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm