Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn phong tỏa 1 khoa vì bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến thăm con

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 17:40 29/03/2020

BN175 đã đến thăm con tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Xanh Pôn. Hiện, khoa này đã được phong tỏa, CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu những người tiếp xúc gần với BN175.

Sáng 29/3, Bộ Y tế công bố 5 trường hợp mới mắc Covid-19, trong đó có 4 bệnh nhân (BN175, 176, 177, 178) là nhân viên công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Về điều tra dịch tễ, ngày 26/3, BN175 - ông P.N.A. (57 tuổi) đến phòng X3 – Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Xanh Pôn thăm con trai tên là P.H.D. (bị đứt dây chằng chéo trước gối trái).

Trong thời gian đó, BN175 có đeo khẩu trang. Phòng bệnh có con trai BN và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngay khi BN175 được xác định dương tính, vợ và con trai thứ 2 của BN đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, tất cả hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngay trong đêm 28/3, BV Xanh Pôn đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm của P.H.D., gửi CDC Hà Nội và chuyển P.H.D. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của P.H.D.

BV Xanh Pôn Hà Nội phong tỏa một khoa vì BN175 đến thăm con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sáng 29/3, BV Xanh Pôn họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân P.H.D. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đến chiều 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BN P.T.D đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

BV Xanh Pôn Hà Nội phong tỏa một khoa vì BN175 đến thăm con - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm