BV thẩm mỹ EMCAS cũng từng xảy ra sự cố một nữ khách hàng tử vong sau khi phẫu thuật gọt cằm

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 17:01 18/10/2019

Vào khoảng tháng 9/2017, 1 nữ bệnh nhân đã tử vong sau nửa tháng phẫu thuật gọt cằm tại BV thẩm mỹ EMCAS. Giám đốc BV này lên tiếng, đây là 1 sự cố y khoa không ai mong muốn.

Bệnh viện (BV) thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) đang khiến dư luận chú ý khi tại đây vừa xảy ra trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự cố y khoa gây tử vong tại BV thẩm mỹ này. Trước đó vào khoảng tháng 9/2017, một nữ bệnh nhân đã bị tai biến sau ca phẫu thuật gọt cằm, sau đó tử vong dù đã được cấp cứu và điều trị tích cực.

BV thẩm mỹ EMCAS cũng từng xảy ra sự cố một nữ khách hàng tử vong sau khi phẫu thuật gọt cằm - Ảnh 1.

BV EMCAS nơi xảy ra sự việc

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 17/9/2017, chị Trương Thị Đ. đến BV EMCAS làm thủ tục phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới (gọt cằm). Đến 10h, chị Đ. bắt đầu được phẫu thuật. Ca phẫu thuật đúng như dự kiến và kết thúc lúc 12h cùng ngày.

Tuy nhiên chỉ ít phút sau phẫu thuật, người phụ nữ bất ngờ chảy máu khoang miệng, suy hô hấp, ngưng tim và hôn mê. Nữ bệnh nhân được phía BV EMCAS xử trí ban đầu rồi chuyển sang BV Nhân dân 115 để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đến ngày 22/9/2017, nữ bệnh nhân được gia đình chuyển từ BV Nhân dân 115 sang BV ở Singapore bằng chuyên cơ để tiếp tục chữa trị.

Đến ngày 11/2/2018 sau nhiều tháng điều trị, nữ bệnh nhân đã tử vong với kết luận bị tai biến vì phẫu thuật thẩm mỹ. Gia đình đã lo hậu sự cho chị Đ. tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP. HCM).

BV thẩm mỹ EMCAS cũng từng xảy ra sự cố một nữ khách hàng tử vong sau khi phẫu thuật gọt cằm - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân nằm tại BV Nhân dân 115.

Sự cố nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BV EMCAS:

Chiều ngày 17/10, chị N.N.A.T (33 tuổi, TP.HCM) đến BV thẩm mỹ EMCAS để thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Tại đây chị T. được gây mê rồi tiến hành phẫu thuật đặt túi ngực.

Ca phẫu thuật hoàn thành sau 45 phút, sau đó chị T. được chăm sóc hậu phẫu và sức khoẻ vẫn bình thường. Tuy nhiên khoảng 5 tiếng sau, chị T. có những biểu hiện bất thường, sức khoẻ chuyển hướng xấu khi bị ngưng tim, ngưng thở.

Lúc này, bệnh viện EMCAS tiến hành sơ cứu ban đầu nhưng bất thành, sau đó phải chuyển khách hàng sang bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, dù đã cố gắng hết sức nhưng chị T. vẫn không qua khỏi và tử vong vào tối cùng ngày. Theo bác sĩ BV 115, bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn trước khi đến bệnh viện.

Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân T. nghi ngờ do sốc thuốc nên dẫn đến tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm