Bứt phá giới hạn – Khởi nghiệp thành công

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/10/2016

Theo như khảo sát gần đây của Viện nghiên cứu giáo dục, phần lớn sinh viên hiện nay có nhiều ước mơ tốt đẹp cho tương lai, tuy nhiên lại hầu như thiếu hẳn một số kỹ năng quan trọng về hoạch định kế hoạch, kỹ năng mềm và sự can đảm dấn thân.

Khi được hỏi, đa số các sinh viên cho rằng hiện tại mình chỉ biết tập trung vào các kiến thức chuyên môn được học từ trên giảng đường, còn lại thì đều rất mơ hồ về các yêu cầu mà công việc thực tế sẽ đòi hỏi phải đáp ứng. Tuy vậy, các bạn lại mong muốn khi ra trường sẽ nhận được công việc lương cao, vị trí tốt ở những doanh nghiệp lớn. Trong khi đó, đa số nhà tuyển dụng lại thường hay chia sẻ rằng sinh viên ngày nay thiếu rất nhiều kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, tương tác, ngoại ngữ cũng như định hướng nghề nghiệp cho mình. Họ cho rằng để có thể thực hiện được những hoài bão và mơ ước lớn, bên cạnh những kiến thức đã tích lũy, các bạn sinh viên cần phải nỗ lực hơn để phá bỏ những giới hạn của bản thân, vượt qua khỏi vùng an toàn của chính mình để từ đó chứng minh năng lực thật sự. Thế nhưng, làm thế nào để có thể phá vỡ những giới hạn đó?

Những năm gần đây ngày càng có rất nhiều khóa học tư nhân dạy kỹ năng mềm và truyền cảm hứng khởi nghiệp được thành lập nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về định hướng nghề nghiệp. Những khóa học này dù chi phí không hề thấp, nhưng vẫn luôn có rất đông học viên tham gia. Nhận thấy tầm quan trọng của việc định hướng cho thế hệ nhân tài tương lai một cách thiết thực và đúng đắn, những năm gần đây khá nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia cũng đã bắt đầu vào cuộc bằng việc thường xuyên tổ chức những chương trình, khoá học ngắn hạn để hỗ trợ và tạo bước chuẩn bị quan trọng các bạn sinh viên sắp ra trường, điển hình trong đó phải kể đến chương trình CEO Academy của Công ty P&G.

Bắt đầu từ năm 2014, tập đoàn P&G đã triển khai chương trình huấn luyện CEO Academy tại Việt Nam, với mong muốn giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường làm việc toàn cầu, phát triển kỹ năng lãnh đạo, định hướng nghề nghiệp tương lai cũng như có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Đến với chương trình, sinh viên sẽ có được trải nghiệm môi trường kinh doanh thực tế, và từ đó có thể phát triển khả năng lãnh đạo của mình. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được giao lưu và học hỏi từ những anh chị cựu sinh viên hiện là lãnh đạo các phòng ban tại P&G, và làm quen với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp toàn cầu của P&G theo phương thức kết hợp giữa mô hình “ training”, “case studies” và “reflection”.

Bứt phá giới hạn – Khởi nghiệp thành công - Ảnh 1.

Các thủ lĩnh sinh viên hào hứng tham gia ngày khai giảng chương trình CEO Academy của P&G vào năm 2015 vừa qua

P&G CEO Academy là chương trình đào tạo nhà lãnh đạo tương lai dành cho các thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á, lấy ý tưởng từ mô hình phát triển CEO toàn cầu của Tập đoàn P&G trong hơn 179 năm qua. Chương trình thể hiện cam kết của P&G trong việc xây dựng và đào tạo đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.

Đặc biệt, sau chương trình, tất cả các bạn sinh viên tham gia sẽ có tấm vé ưu tiên cho vòng tuyển dụng tiếp theo của P&G Dream Internship 2017, nơi mà các bạn có cơ hội thực tập ở cả trong và ngoài nước tại tập đoàn P&G. Đây không phải chỉ là lời nói suông từ tập đoàn này, vì thực tế, 100% thực tập sinh trong năm nay của P&G đều đến từ chương trình P&G CEO Academy 2015. Đó dược đánh giá là sự thành công rất lớn của P&G, của các thủ lĩnh sinh viên và của toàn chương trình CEO Academy.

Năm nay P&G còn phối hợp với các trường đại học lớn tại TP.HCM và Hà Nội tổ chức các buổi chia sẻ từ các nhà lãnh đạo của công ty để truyền cảm hứng nghề nghiệp và kỹ năng lãnh đạo đến các sinh viên từ tháng 10 đến tháng 12. Hiện tại chương trình đã được mở để các sinh viên đăng ký tham gia, hạn chót đăng ký là đến hết ngày 31/10/2015. Sau khi hết hạn đăng ký, chương trình khai giảng chính thức khóa huấn luyện CEO Academy 2016 sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 21/11.

Bứt phá giới hạn – Khởi nghiệp thành công - Ảnh 2.

Buổi chia sẻ và giao lưu giữa đại diện P&G với các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương vừa qua

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên bứt phá giới hạn để khởi nghiệp thành công, CEO Academy 2016 tiếp tục hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị và trải nghiệm “một lần duy nhất trong đời” đối với sinh viên trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm