Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/06/2023

Vào bếp là một trong những "bài kiểm tra" khó nhằn đối với các nàng dâu có phần vụng về trong lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bí kíp vượt qua "ải" này chính là làm các món ăn tủ đơn giản kèm một bát nước chấm bất bại để trổ tài nhanh, gọn, nhẹ và gặp cái kết như mơ.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 1.

Cô gái vụng về và nỗi sợ vào bếp khi ra mắt nhà chồng tương lai

"Ra mắt" gia đình người yêu luôn là điều khiến bao cô gái lo lắng bởi chẳng biết trước được chuyện gì sẽ xảy đến khi lần đầu tiên gặp gỡ chính thức này. Nhất là những nàng vụng về, vốn thường chẳng quan tâm mấy đến chuyện bếp núc hay nữ công gia chánh.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 2.

Có không ít câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ trên mạng và nhiều luồng ý kiến khác nhau về việc xuống bếp khi ra mắt nhà bạn trai. Trong đó, đa số đều ủng hộ việc vào bếp bởi nhà chồng nào cũng thích một cô con dâu nhanh nhẹn, đảm đang nên vào bếp là cách giúp ghi điểm nhanh nhất. Nếu không giỏi nấu nướng thì hãy lặng lẽ giúp đỡ những công việc vặt quanh bếp và thể hiện một món tủ nào đó, không cần cầu kỳ mà vẫn thể hiện được sự khéo léo và chỉn chu của bản thân.

Kể về lần đầu ra mắt nhà bạn trai của mình, Hằng Nguyễn (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình nhà người yêu mình ai cũng khéo tay nên mình căng thẳng lắm, sợ không nấu gì thì bị trách mà nấu không ngon thì bị chê". May thay, Hằng đã được bà ngoại chỉ cho một bí kíp "ra trận nào thắng trận đó", chính là món ốc luộc sả gừng với bát nước chấm mắm ớt hoàn hảo.

Bát nước mắm chấm Knorr đậm đà - cứu cánh của những cô nàng vụng về

Muốn có món ốc luộc thật ngon, đầu tiên phải chọn lựa ốc béo và ngon nhất. Hãy chọn những con có phần mày nằm sát bên ngoài, thân ốc khi tĩnh hay thò ra khỏi vỏ, khi động mới thụt vào trong, mày khép lại.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 3.

Ngâm ốc bằng nước vo gạo, cắt vào vài quả ớt để ốc nhanh nhả chất bẩn, rồi chà rửa lại thật sạch.

Khi luộc cho thêm một ít lá chanh, vài cọng sả, chút nước và đậy vung, đừng cho nhiều nước vì sẽ làm mất độ ngọt của ốc. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2-3 phút, không nên đun quá lâu kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn rất khó khêu.

Trong lúc ngâm ốc, hãy pha một bát nước chấm đậm đà với nước mắm Knorr: đậm đà nhưng không mặn gắt và thêm vị ngọt hậu sâu đặc trưng của cốt mắm thượng hạng. Đây chính là phần quyết định của món ốc luộc, cũng chính là cơ hội giúp các "nàng dâu tương lai" ghi trọn điểm 10 trong mắt gia đình chồng.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 4.

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm: 3 thìa canh nước mắm Knorr, 2 thìa canh đường, 1 cây sả, 1 củ gừng, 3 - 5 quả quất (tắc), 2 quả ớt và 5 lá chanh.

Sau khi rửa sạch các nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế chúng. Sả, gừng, ớt và lá chanh bạn sắt thành những miếng nhỏ. Lấy 3 quả quất vắt thành nước, 1 trái sắt thành những lát mỏng. Sau đó, bạn cho 2 thìa đường vào bát, sau đó cho gừng vào và dùng chày giã nhuyễn. Sau khi gừng nhuyễn, bạn cho sả vào và tiếp tục dùng chày giã đều. Sau cùng, bạn cho ớt băm vào và trộn đều.

Bạn hãy cho 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước ấm hoặc nước sôi vào hỗn hợp trên, sau đó, thêm phần quất đã chuẩn bị vào. Cuối cùng, bạn cho lá chanh đã cắt sợi và quất thái sợi mỏng vào và khuấy đều.

Để làm nên bát nước mắm chấm ốc ngon "hết sẩy", ngoài công thức hoàn hảo chính là loại nước mắm ngon. Một gợi ý xuất sắc chính là nước mắm Knorr với vị ngon đậm đà nguyên bản & hậu vị ngọt cá đặc trưng giúp các nguyên liệu dậy vị và hòa quyện đến khó tả.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 5.

Chọn nước mắm Knorr là bạn đã thành công một nửa

Nước mắm Knorr với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng, giữ hương vị nguyên bản từ biển khơi kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi món ăn thêm đậm đà, tròn vị và dậy hương.

Hiện nay, nước mắm Knorr có hẳn 2 dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống hoặc nấu nướng cho món ăn dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa vừa miếng, dù nêm hay chấm trực tiếp vừa ý.

Buổi ra mắt bất ổn và cái kết như mơ của cô gái vụng về nhờ món ốc luộc học tủ của bà ngoại - Ảnh 6.

Có nước mắm Knorr, vụng về hay khéo tay cũng dễ dàng ghi điểm khi vào bếp

Món ốc luộc nóng hổi với bát nước chấm mắm sệt chua chua cay cay ngon "hết sẩy" sẽ trở thành món tủ và giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong lần đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai.

Cùng Nước mắm Knorr lan tỏa những công thức tôn vị món siêu đỉnh tại đây

Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Địa chỉ: Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM

Sản xuất tại Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bao Bì Thanh Thủy

Địa chỉ: số 6, đường số 10, KCN Việt Nam - Singapore, Phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam