Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu

Văn Tiên - Clip: Di Anh, Theo Báo Tổ Quốc 19:05 04/08/2023

Những ngày nằm viện vào thuốc, trong cơn mê man, tiếng thỏ thẻ bất chợt "con bệnh rồi có được làm lính cứu hỏa không hả mẹ" của đứa con trai 7 tuổi khiến chị Loan không cầm được nước mắt.

4 tháng nay, tạm gác lại những bài học dang dở cùng thầy cô ở trường, Trần Đặng Trung Quân (7 tuổi) phải làm quen với mũi kim tiêm, dây chuyền thuốc sau khi con được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp dạng tủy (ung thư máu) quái ác.

Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu - Ảnh 1.

Căn bệnh ung thư máu đã khiến Quân tạm nghỉ học để cùng mẹ vào viện chữa trị

Sau khi lỡ một lần đò, chị Đặng Thị Kim Loan (45 tuổi) từ Bình Thuận vào TP.HCM để làm công nhân và gặp anh Trần Văn Tâm (47 tuổi). Dù anh Tâm bị sốt bại liệt từ nhỏ, phải ngồi xe lăn nhưng vì cảm mến hoàn cảnh của nhau, cả 2 nên duyên vợ chồng, Quân chào đời là minh chứng tình yêu của anh chị.

Ngày con trai vào viện, chị Loan như chết lặng khi nghe tin dữ từ bác sĩ. Dù biết cơ thể đứa con trai út yếu ớt, hay đau ốm, cảm sốt nhưng chị Loan không nghĩ Quân lại mang trong mình căn bệnh nguy hiểm đến vậy.

"Lúc nhỏ bé hay đau nhức nhưng cứ nghĩ bệnh thường, chỉ mua thuốc cho bé uống, đến lúc bé bầm mình, bác sĩ bảo bé bị ung thư, chị như đã chết, nghẹn ngào không nói được. Ngày nằm cấp cứu, Quân thỏ thẻ nói với mẹ muốn làm cảnh sát PCCC. Thằng bé hỏi con bệnh rồi có được làm lính cứu hỏa nữa không... chị chỉ biết nhìn con rồi quay mặt đi mà khóc", chị Loan xúc động.

Nụ cười rạng rỡ của bé trai 7 tuổi mắc ung thư khi được thỏa ước mơ được làm lính cứu hỏa

Vì anh Tâm đi lại khó khăn, một mình chị Loan phải tự xoay xở chăm sóc cho Quân trong bệnh viện. Ngoài nỗi lo tiền thuốc men, ăn uống mỗi ngày, ước mơ của đứa con trai nhỏ được trở thành lính cứu hỏa luôn khắc khoải trong lòng người mẹ...

Nhờ có sự kết nối của Phòng Công tác xã hội, BV Nhi đồng 2 với các đơn vị thiện nguyện, Công an PCCC TP.HCM đã tổ chức một buổi diễn tập cứu hộ giả định để thực hiện ước mơ làm lính cứu hỏa cho Trung Quân ngay tại khuôn viên bệnh viện.

Vẻ bẽn lẽn đáng yêu của Quân khi được các chiến sĩ PCCC hướng dẫn điều khiển mô hình xe chữa cháy

Nhìn thấy con trai nhỏ khoác lên mình bộ đồ lính cứu hỏa, được các chiến sĩ cảnh sát PCCC ân cần chỉ bảo từng động tác trong khâu cứu hộ, trao tặng bằng khen khi hoàn thành nhiệm vụ khiến chị Loan xúc động.

"Hôm nay là ngày hạnh phúc của chị, nãy giờ chị vui lắm, muốn rơi nước mắt mà ráng kiềm nén để con mình thực hiện được ước mơ của bé. Sáng giờ bé cứ nôn nao, đợi các chú đến để thực hiện nhiệm vụ. Chị chỉ mong một ngày gần nhất, con mình mau chóng hết bệnh để như bao bạn bè khác được đi học tiếp...", chị Loan chia sẻ.

Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu - Ảnh 4.

Chị Loan xúc động khi được thấy con trai nhỏ thỏa ước mơ được làm lính cứu hỏa

Sau khi được các chiến sĩ cảnh sát PCCC hướng dẫn và cùng thực hiện nhiệm vụ diễn tập chữa cháy, nụ cười luôn rạng ngời trên khuôn mặt của Quân. Chưa bao giờ Quân nghĩ con có thể được thực hiện được ước mơ của mình một cách trọn vẹn đến như vậy.

"Hôm nay con vui lắm, ước gì sau này con cũng trở thành một cảnh sát PCCC", Quân vui vẻ nói.

Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu - Ảnh 5.

Chị Loan xúc động khi được thấy con trai nhỏ thỏa ước mơ được làm lính cứu hỏa

 

Sự thích thú của Quân khi cùng các chiến sĩ tham gia diễn tập chữa cháy

Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu - Ảnh 7.

Nụ cười hồn nhiên của Quân, mong rằng con sẽ luôn mạnh mẽ để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ cho sau này

Buổi diễn tập kết thúc trong sự hạnh phúc ngập tràn của Quân và tất cả mọi người

Quay trở lại giường bệnh, dù phải tiếp tục làm bạn với mũi kim tiêm, dây truyền thuốc nhưng nụ cười lúc nào cũng hiện hữu trên khuôn mặt bé nhỏ của Quân. Có lẽ, những gì mà con trải qua tại buổi diễn tập làm lính cứu hỏa chính là liều thuốc tinh thần hữu hiệu giúp Quân đi tiếp hành trình giành giật sự sống của mình.

"Con muốn trở lại trường học, con phải khỏe mạnh, phải truyền thuốc, phải nghe lời bác sĩ và mẹ. Bác sĩ nói con bệnh ung thư mà con không biết ung thư là gì hết...", nói đoạn, Quân nhìn lên ống dây truyền thuốc, ngây ngô.

Buổi diễn tập xúc động: Cảnh sát chữa cháy thực hiện ước mơ cho em bé 7 tuổi mắc ung thư máu - Ảnh 9.

Rồi con sẽ sớm khỏe lại, sẽ trở về nhà, được tiếp tục đi học và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một chiến sĩ cảnh sát PCCC, mọi người đều tin ở con. Cố lên nhé Trần Đặng Trung Quân!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày