Buổi đầu gặp mặt đã mua cả xe ba chỉ bò cuộn, mẹ đơn thân khiến bạn xem mắt quay lưng bỏ đi

An Thanh, Theo Phụ Nữ Mới 15:03 01/12/2023

Hành vi của người phụ nữ đã khiến đối tượng xem mắt hoảng hốt, quay lưng đi thẳng chứ không tiếp tục tìm hiểu nữa.

Buổi gặp mặt đầu tiên vô cùng quan trọng, nếu như cả hai để lại ấn tượng tốt với đối phương thì mối quan hệ mới có thể tiếp tục. Tuy nhiên, đôi khi cả hai cũng sớm "tan đàn xẻ nghé" chỉ vì những sai lầm không đáng có.

Mới đây, trang Toutiao đăng tải câu chuyện hẹn hò xem mắt của một cặp đôi. Họ đều có tuổi, gia đình thúc giục quá nên quyết định tìm đến công ty mai mối.

Người phụ nữ mới 26 tuổi nhưng đã ly hôn và có con gái 5 tuổi. Tuy qua một lần đò nhưng cô vẫn còn rất trẻ đẹp.

Người đàn ông 29 tuổi, thu nhập hàng tháng 8 nghìn NDT (hơn 27 triệu đồng) và đã mua nhà trả góp. Mỗi tháng anh phải trả 3 nghìn NDT (hơn 10 triệu đồng).

Ban đầu khi nghe đơn vị mai mối nói rằng đối tượng đã qua một đời chồng và có con gái riêng, anh cũng không hề lăn tăn. Anh cho rằng nếu đối phương đủ tốt, anh sẽ coi cô bé như con gái ruột của mình. Bởi vậy, người đàn ông quyết định gặp mặt hẹn hò.

Buổi đầu gặp mặt đã mua cả xe ba chỉ bò cuộn, mẹ đơn thân khiến bạn xem mắt quay lưng bỏ đi - Ảnh 1.

Người phụ nữ đã ly hôn và nuôi một con gái.

Khi cả hai gặp mặt nhau, màn giới thiệu cũng bắt đầu. Bà mối làm nhiệm vụ giúp cả hai đỡ ngại ngùng. Sau khi cho nhau biết tên tuổi và hoàn cảnh của mỗi người, bà mối đã rời đi để họ trò chuyện.

Người phụ nữ thẳng thắn nói việc mình có con gái nhỏ. Chàng trai cũng thoải mái cho biết mình không hề bận tâm, chỉ cần hai người có mối quan hệ tốt thì chẳng vấn đề gì xảy ra hết.

Vừa chuyện trò, họ vừa ghé vào siêu thị để mua sắm vì cô nói rằng mình cần mua một chút đồ ăn.

Người đàn ông thoải mái đồng ý và hào phóng nói: "Con gái cô thích gì để tôi mua một ít về làm quà cho cháu?".

Hiển nhiên, đây là cách một người đàn ông thể hiện sự quan tâm và muốn lấy lòng con nhỏ của đối tượng xem mắt. Chứng tỏ anh cũng khá hài lòng với người phụ nữ này. Tuy nhiên, ở lần gặp đầu tiên, chuyện quà cáp cũng chỉ nên nhận tâm ý. Nhưng người phụ nữ này lại không nghĩ thế, "được lời như cởi tấm lòng", cô cho biết con gái thích ăn ba chỉ bò cuộn và chạy đến tủ đông bắt đầu chất từng khay thịt vào xe đẩy.

Người phụ nữ lấy số lượng thịt bò đầy cả một xe, ước chừng phải vài chục ký. Anh chàng ngơ ngác hỏi: "Sao cô mua nhiều vậy".

Cô thủng thẳng đáp: " Con gái tôi rất thích món bò cuộn. Tình cờ tôi nhìn thấy nhãn hiệu quen nên mua nhiều một chút".

Buổi đầu gặp mặt đã mua cả xe ba chỉ bò cuộn, mẹ đơn thân khiến bạn xem mắt quay lưng bỏ đi - Ảnh 2.

Cô chất đầy một xe toàn thịt bò.

Nhìn thấy tình cảnh này, người đàn ông ngán ngẩm, quay lưng rời đi. Anh vẫn biết ý xin lỗi bảo rằng có việc nên phải rời đi trước.

Người phụ nữ ngỡ ngàng ngẩng đầu dậy hỏi luôn: "Anh sao vậy, không phải anh hứa trả tiền sao?".

Nghe thấy câu này, anh cũng không nhịn được mà đáp lại: "Tôi không đủ khả năng chi trả cũng không đủ khả năng cưới cô đâu. Coi như tôi không có cơ hội với cô vậy". Sau đó anh đi thẳng.

Người phụ nữ này tức giận dậm chân: "Không có tiền thì đừng có đi hẹn hò xem mắt làm gì". Vừa nói, co vừa bỏ lại từng khay thịt bò vào tủ lạnh.

Câu chuyện cũng khiến cả bà mối phải ngán ngẩm, không hiểu sao cuối cùng diễn biến lại khó xử như thế này. Người đàn ông nhanh chóng đến chỗ bà mối và hỏi tại sao công ty môi giới hẹn hò lại ghép đôi cho mình một đối tượng không đáng tin đến vậy. Rõ ràng cô coi anh như một người để trả tiền cho mình chứ mới gặp mặt buổi đầu tiên, ai lại hành xử như vậy.

Buổi đầu gặp mặt đã mua cả xe ba chỉ bò cuộn, mẹ đơn thân khiến bạn xem mắt quay lưng bỏ đi - Ảnh 3.

Người phụ nữ trả lại thịt bò vào tủ đông.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty ghép đôi đối tượng không phù hợp cho anh ta. Lần trước, anh cũng được đưa đến gặp mặt với một người phụ nữ xinh đẹp. Tuy nhiên, cô nói rằng mình có cuộc hẹn đột xuất nên sẽ đến muộn. Kết quả làm cho anh và bà mối chờ đến cả 2 tiếng đồng hồ.

Khi đến nơi, nước còn chưa kịp uống, cô ta đã thẳng thừng nói sau khi kết hôn không được can thiệp vào cuộc sống riêng, độc lập về tài chính, không ở với bố mẹ chồng, không sinh con. Nếu đồng ý cả hai mới tiếp tục nói chuyện.

Người đàn ông nói rằng mình muốn sinh con để tạo ra gia đình trọn vẹn thì bị nói lại: " Anh muốn có con để làm gì? Điều đó sẽ chỉ tạo gánh nặng cho chính anh. Có thời gian thì chúng ta lái xe đi du lịch. Tự do mới tuyệt vời. Nếu anh cảm thấy cô đơn chúng ta có thể nuôi một con chó cưng. Dù sao tôi cũng không muốn có con, tôi không thể hi sinh sự nghiệp của mình vì gia đình được".

Hai người rõ ràng có tư tưởng hoàn toàn khác nhau nên người đàn ông từ chối. Cô gái kia không uống nước, đứng lên bỏ đi luôn.

Người đàn ông rất đau đầu, cho rằng điều kiện của mình cũng không tệ tại sao tìm bạn đời lại khó đến vậy. Lần nào anh cũng gặp phải đối tượng khó hòa hợp và chắc chắn không thể tiến xa.

Bà mối cũng không biết trả lời thế nào, chỉ biết hứa hẹn sẽ tiếp tục cố gắng để tìm cho anh đối tượng phù hợp nhất.

Theo Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày