Bước vào một mối quan hệ hôn nhân, có 3 điều phụ nữ đừng bao giờ "từ bỏ" để không hối hận!

Ca Ca, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 10/07/2022

Có nhiều thứ phụ nữ dễ dàng từ bỏ nhưng đâu có biết những thứ ấy dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc đời họ.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ khi rơi vào tình yêu thường mù quáng và không còn tỉnh táo nữa. Vì tình cảm lấn át, lí trí của họ không rõ ràng và đôi lúc đưa ra những quyết định gây tổn hại thật sự cho chính bản thân và những mối quan hệ của mình.

Trên thực tế, phụ nữ cũng nên có lập trường riêng, có những suy nghĩ và các mối quan hệ riêng. Đừng chỉ vì tình yêu hay hôn nhân mà bỏ bê tất cả mọi thứ. Rất nhiều người chỉ vì điều đó mà hối hận về sau.

Trong cuộc đời, có 3 điều phụ nữ đừng nên từ bỏ cho dù đã sa vào lưới tình hay đã kết hôn rồi. Nếu làm trái, họ sẽ sớm hối hận mà thôi.

1. Từ bỏ bạn bè vì anh ấy

Rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu yêu đương hoặc kết hôn là chìm đắm vào mối quan hệ ấy, bỏ quên luôn những người bạn của mình.

Phụ nữ đừng bao giờ chìm đắm vào tình yêu một cách mù quáng. Cho dù cô bắt đầu mối quan hệ hay là bước vào giai đoạn lập gia đình thì cũng nên có vòng tròn quan hệ của riêng mình, cuộc sống riêng và những người quen biết riêng, đừng lúc nào cũng phụ thuộc vào chồng.

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường nghi ngờ đàn ông và có ham muốn kiểm soát cao độ. Thực tế là do họ không có cuộc sống riêng, coi đàn ông, con cái là toàn bộ cuộc đời nên mới lâm vào tình cảnh như thế.

Họ sợ rằng mất đi người đàn ông này sẽ đánh mất đi tất cả nên phần lớn thời gian chỉ chú trọng vào anh ta. Dần dần như vậy, bạn sẽ mất đi những người bạn thân, các mối quan hệ càng thêm nhạt nhòa.

Bước vào một mối quan hệ hôn nhân, có 3 điều phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ để không hối hận! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phụ nữ nên có bạn bè và vòng tròn cuộc sống riêng để đến lúc nào mệt mỏi hay cần dốc bầu tâm sự thì cũng có người lắng nghe. Những người bạn sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm phần đa dạng hơn. Họ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đưa ra đề xuất để bạn tránh sai lầm hay cạm bẫy trong cuộc sống.

2. Từ bỏ lý tưởng vì anh ta

Ai mà chẳng có lý tưởng và những ước mơ từ khi bé đến khi lớn lên. Hồi bé là một loại ý tưởng khác, sau khi lớn lên, thực tế sẽ giúp chúng ta có những loại lí tưởng khác nữa. Nó gần như là một thứ "hải đăng" giúp con người ngày càng nỗ lực hơn, hoàn thiện hơn.

Tuy vậy, nhiều phụ nữ sau khi có gia đình sẵn sàng từ bỏ lý tưởng của mình, hi sinh để giữ cuộc sống đó. Nó là một hành động thật sự ngốc nghếch và cần nhìn nhận lại xem, người đàn ông đó có xứng đáng để bạn đánh đổi như vậy hay không.

Một khi bạn từ bỏ, theo thời gian những gì tích lũy được sẽ bị bào mòn. Đường đời sẽ khó giúp bạn có cơ hội quay lại và bước đi thực hiện lý tưởng sống của mình. Đến khi đó, bạn sẽ hối hận rất nhiều nhưng cũng chẳng thay đổi được gì cả.

Bước vào một mối quan hệ hôn nhân, có 3 điều phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ để không hối hận! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Từ bỏ sự độc lập tài chính vì anh ta

Sự độc lập tài chính được đề cập ở đây không phải là kinh tế gia đình. Nhiều phụ nữ có cảm giác an toàn khi cầm trên tay tấm thẻ lương của chồng mình và có cảm giác sở hữu toàn bộ thu nhập của anh ta. Đây thực sự là nhận định sai lầm.

Thu nhập của đàn ông luôn là một bí ẩn. Bạn có cầm thẻ lương cũng chẳng kiểm soát nổi tất cả mọi thứ đâu.

Sự độc lập kinh tế khiến phụ nữ có thể tự chủ, vững vàng chính là những khoản mà họ trực tiếp làm ra.

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, vì gia đình, vì con cái nên phải quyết định nghỉ việc ở nhà chăm lo cho cuộc sống. Một năm 12 tháng, tháng nào họ cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Bản thân và chồng không đứng trên một cán cân công bằng nữa vì cô không thể tự chủ. Vì vậy mà vị thế của cô cũng đi xuống, đến sau này khi rơi vào biến cố nào đó, cô cũng chẳng thể nào phản kháng được.

Người không làm ra tiền, không tự lập tự chủ thì làm sao có tiếng nói được.

Phụ nữ chỉ khi làm chủ được kinh tế bản thân, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình thì mới thật sự kiểm soát được mọi thứ, bao gồm cả quyền ngôn luận trong nhà.

Người đàn ông xuất sắc thì vẫn thích những phụ nữ độc lập. Khi ở bên nhau, họ có thể chăm lo cho gia đình, chăm sóc chu đáo cho chồng mình. Trong cuộc sống, họ đưa ra lời góp ý xác đáng khi chồng bối rối, khó khăn. Khi ở một mình, họ vui vẻ, hạnh phúc, tự chủ trong mọi việc, đó mới là kiểu phụ nữ hấp dẫn nhất, khiến tất thảy đều mê mẩn.

https://afamily.vn/buoc-vao-mot-moi-quan-he-hon-nhan-co-3-dieu-phu-nu-dung-bao-gio-tu-bo-de-khong-hoi-han-20220709121156336.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày