Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/07/2020

Có thể nói, với những vai diễn nổi bật trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện”, NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm đã tạo được bước đột phá cho sự nghiệp diễn xuất của mình…

"Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện" là vở tuồng cải lương nổi tiếng của tác giả Hùng Dũng - Cẩm Tâm từng được dàn dựng trên nhiều sân khấu lớn, nay được NSƯT Vũ Luân chỉnh lý và đạo diễn với nhiều sự mới lạ, hấp dẫn cùng dàn diễn viên hùng hậu, nổi tiếng đang trở thành tâm điểm chờ đợi của khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương.

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 1.

Poster vở "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện"

Có thể nói, "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện" là tuồng cải lương tiên phong cho việc làm mới sân khấu cải lương, đưa cải lương đến gần với khán giả trẻ hơn. Đây cũng là tuồng cải lương khai trương phim trường hơn 500 m2 của NSƯT Vũ Luân tại địa chỉ 98 đường Trần Đại Nghĩa, phường Tân Tạo, quận Tân Phú, TP.HCM. Vở tuồng được dàn dựng theo hơi hướng rất điện ảnh từ ca diễn, cảnh trí, đặc biệt là trang phục cổ trang được thiết kế mới hoàn toàn. Bên cạnh việc quay tại phim trường, vở còn được quay ngoại cảnh ở thác Giang Điền, Đồng Nai nên sẽ rất "bắt mắt" khán giả…

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 2.
Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 3.

NSƯT Vũ Luân (vai Tiết Thiệu) cùng "Ngọc Nữ" Khánh Tâm (vai Thái Bình Công Chúa) trong vở cải lương "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện"

Đây không phải là lần đầu tiên, NSƯT Vũ Luân và "Ngọc Nữ" Khánh Tâm hợp tác với nhau thực hiện vở cải lương tuồng cổ kinh điển. Trước đó, cặp đôi này đã từng biểu diễn rất ăn ý với nhau trên Sân khấu xã hội hóa Vũ Luân trong các vở tuồng cổ Thanh Xà – Bạch Xà, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Tứ tử đỗ đăng khoa… được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Mới nhất là MV cải lương Huyết ma tâm pháp thu hút được lượt xem rất cao của khán giả.

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 4.

"Ngọc Nữ" Khánh Tâm đảm nhận luôn vai Võ Tắc Thiên cùng NS Linh Tâm, Hiếu Cảnh, Chí Cường

Trong vở tuồng "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện", khán giả sẽ rất bất ngờ và thú vị khi lần đầu tiên được xem Khánh Tâm đảm nhận cả hai vai Thái Bình Công Chúa và Võ Tắc Thiên. Theo bật mí của NSƯT Vũ Luân thì vai Võ Tắc Thiên đầu tiên anh mời NSƯT Thoại Mỹ, tuy nhiên do bận với lịch diễn xa nên NSƯT Thoại Mỹ đã không tham gia được. Chính anh đã động viên Khánh Tâm nhận luôn vai Võ Tắc Thiên.

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 5.

"Ngọc Nữ" Khánh Tâm và NS Linh Tâm trong một cảnh quay

Khánh Tâm cho biết, cô cực kỳ lo lắng và áp lực khi nhận cùng lúc hai vai diễn này. Bởi tính cách và độ tuổi hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Chính nhờ NSƯT Vũ Luân truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất, chỉ dạy từng động tác vũ đạo, từng câu ca, câu thoại của hai nhân vật này, cùng với sự cố gắng hết sức mình của bản thân mà Khánh Tâm đã hóa thân vào hai nhân vật một cách xuất thần.

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 6.

Danh hài Gia Bảo và diễn viên Lạc Hoàng Long

Nghệ sĩ Khánh Tâm sinh năm 1998, thần tượng của cô chính là nghệ sĩ Vũ Linh, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Vũ Luân, Trinh Trinh… 10 tuổi, Khánh Tâm đã được mẹ cho đi học các lớp đờn ca tài tử và đi hát giao lưu để học hỏi kinh nghiệm ca diễn. Năm 18 tuổi, Khánh Tâm tham gia cuộc thi "Đường đến danh ca vọng cổ", được chọn vào đội của nghệ sĩ Ngọc Huyền và lọt vào top 12. Sau cuộc thi, Khánh Tâm được mời tham gia biểu diễn rất nhiều, đặc biệt cô nghệ sĩ trẻ này còn được Hội từ thiện ở Canada mời sang bên đó biểu diễn gây quỹ từ thiện. Được biết, nghệ danh Khánh Tâm là do nghệ sĩ Bạch Long chọn cho cô. Còn danh hiệu "Ngọc Nữ" là do chính khán giả yêu mến cô qua vở "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ" đặt. Sắp tới đây, Khánh Tâm sẽ chuẩn bị những tiết mục thật kỹ lưỡng để tham gia thi tài trong "Liên hoan tài năng trẻ nghệ thuật toàn quốc 2020".

Bước đột phá của NSƯT Vũ Luân cùng “Ngọc Nữ” Khánh Tâm trong vở cải lương “Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện” - Ảnh 7.

Cảnh Thái Bình Công Chúa đến trại giam thăm Tiết Thiệu

NSƯT Vũ Luân và "Ngọc Nữ" Khánh Tâm chia sẻ: "Vở "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện" là dự án mà chúng tôi ấp ủ từ rất lâu. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, nhất là về mặt kinh phí nhưng chúng tôi cũng cố gắng đầu tư để thỏa mãn niềm đa mê của mình, đồng thời mang những cái đẹp nhất của cải lương đến cho khán giả. Chúng tôi gửi lời tri ân đến toàn bộ ê kíp, các nghệ sĩ tham gia, góp phần làm nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Chúng tôi rất mong nhận được sự đón nhận của khán giả, đó chính là động lực để cả hai tiếp tục với những dự án tiếp theo của mình…".

Vở "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện" dài 3 tập có sự tham gia của NSƯT Vũ Luân, Linh Tâm, Khánh Tâm, Chí Bảo, Trường Oanh, Hiếu Cảnh, Chí Cường, Hồng Lan, Gia Bảo, Lạc Hoàng Long, Hà Mỹ Anh… sẽ chính thức phát sóng vào lúc 19h ngày 1/8/2020 trên kênh Vũ Luân Official.

Xem trailer của vở "Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện" tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm