Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess

Bùi Hùng, Theo VOV 14:28 31/03/2020

Cùng với bệnh viện Euju ở Tokyo, Trung tâm chăm sóc người tàn tật tỉnh Chiba đang trở thành ổ dịch lớn của Nhật Bản.

Theo chính quyền tỉnh Chiba, cho đến sáng nay (31/3), tại Trung tâm chăm sóc người tàn tật của tỉnh, đã có 93 người gồm người tàn tật, hộ lý, cấp dưỡng… bị nhiễm SARS-CoV-2.

Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Trung tâm chăm sóc người tàn tật tỉnh Chiba.

Tại cơ sở này có 70 người tàn tật đang sinh sống và 65 người là nhân viên của trung tâm. Đây là ổ dịch lớn thứ 2 tại Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess. Hiện tại ngoài những người đã xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, những người còn lại âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Theo chính quyền địa phương khu vực Kyoto, trong vòng ngày hôm qua (30/3), tại Đại học sản nghiệp Kyoto đã xác nhận 19 người nhiễm SARS-CoV-2. Nguyên nhân lây nhiễm nhanh tại đây là do có nhóm sinh viên của trường sau khi đi du lịch Châu Âu bao gồm Anh, Tây Ban Nha đã có tiếp xúc sâu với một số sinh viên và người khác. Theo phán đoán ban đầu, ít nhất 50 người khác cũng có tiếp xúc với nhóm sinh viên này. Nhóm sinh viên này có 4 em, trong đó 3 em được xác nhận dương tính.

Bệnh viện Eiju có ở quận Taito, Tokyo có 20 người là bệnh nhân và hộ lý đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Số người nhiễm có khả năng sẽ tăng nhiều hơn, khi những người này trước khi nhiễm SARS-CoV-2 có tiếp xúc sâu với những người khác.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, tính đến trưa nay (31/3), trong nội địa Nhật Bản có 1999 người bị nhiễm SARS-CoV-2, 70 người tử vong. Dịch đã lan ra 43/47 tỉnh thành, trong đó Tokyo có số người nhiễm nhiều nhất với 443 người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhật Bản đang tích cực triển khai các biện pháp giảm nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, trước những thông tin về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ được đưa ra vào 1/4, Thủ tướng Abe Shinzo phát biểu rằng đó là thông tin giả. Thời điểm hiện tại chưa có chủ trương đưa ra tuyên bố về tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 tại Nhật Bản./.

Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess - Ảnh 3.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm