Bùi Quỳnh Hoa bị chê khả năng tiếng Anh ở Hoa hậu Hoàn vũ

Duy Nam, Theo Tiền Phong 11:17 08/11/2023

Đại diện Việt Nam bị cho là rụt rè, khả năng tiếng Anh còn nhiều hạn chế khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 ở El Salvador.

Bùi Quỳnh Hoa cùng các thí sinh đang tham gia những hoạt động đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 tổ chức ở quốc gia Trung Mỹ - El Salvador.

Trong ngày hoạt động thứ 4, thí sinh có dịp giao lưu với khán giả và trả lời truyền thông. Các diễn đàn sắc đẹp đăng tải đoạn clip Bùi Quỳnh Hoa trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương bằng tiếng Anh, thu hút sự chú ý của fan sắc đẹp.

Trong clip, Quỳnh Hoa chia sẻ cô cảm thấy phấn khích khi sang El Salvador thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và nhận được sự chào đón nồng hậu của khán giả. Người đẹp Việt Nam ấn tượng với con người, bãi biển, đồ ăn tại đây.

Bùi Quỳnh Hoa tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Khi MC hỏi câu thứ 2, Bùi Quỳnh Hoa phải hỏi lại vì không hiểu rõ câu hỏi. Cô nói sau khi trở về Việt Nam sẽ chia sẻ về sự thân thiện của con người El Salvador.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng trái chiều trên các diễn đàn nhan sắc. Nhiều khán giả không đánh giá cao khả năng tiếng Anh của Bùi Quỳnh Hoa, cho rằng những câu trả lời của cô quá đơn giản và không có nội dung. Bên cạnh đó, khả năng phát âm và từ vựng của người đẹp Hà Nội cũng không để lại ấn tượng.

Trước đó, trong các hoạt động tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Bùi Quỳnh Hoa cũng bị cho rằng thiếu sôi nổi, hạn chế giao lưu với các thí sinh vì khả năng tiếng Anh hạn chế.

Tại chung kết Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa từng trả lời ứng xử song ngữ nhưng câu trả lời của cô cũng không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, người đẹp còn bị nhận xét nói sai ca dao tục ngữ.

Ngày 2/11, Bùi Quỳnh Hoa lên đường sang El Salvador tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Trước đó, ngày 1/11, ban tổ chức Miss Universe Vietnam cung cấp nội dung email phản hồi của tổ chức Miss Universe về kết quả đăng quang của Bùi Quỳnh Hoa tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Email cho biết Miss Universe Vietnam tổ chức minh bạch và người chiến thắng là Bùi Quỳnh Hoa không gian lận. Về sự việc Bùi Quỳnh Hoa hút bóng cười, ban tổ chức Miss Universe Vietnam cho biết sự việc xảy ra từ năm 2015 và người đẹp đã nhận được nhiều bài học, rất ân hận vì ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998, quê Hà Nội, cao 1,75 m, số đo 3 vòng 83-60-94 cm. Cô từng giành ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018, vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Năm 2022, cô đăng quang Siêu mẫu Quốc tế tại Thái Lan.

Những năm gần đây, Bùi Quỳnh Hoa liên tục đảm nhận vai trò huấn luyện viên truyền hình thực tế. Ngoài công việc người mẫu, Bùi Quỳnh Hoa kinh doanh bất động sản, mở quán cà phê và tiệm hoa tại TPHCM. Cô đang theo học ngành Đạo diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày