Bùi Anh Tuấn càng hát càng bị netizen chê kém phong độ, là di chứng hậu Covid-19 hay do hát sai cách lâu ngày?

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/04/2022

Bùi Anh Tuấn gặp phải nhiều nhận xét tiêu cực về giọng hát dạo gần đây.

Sau thời gian mất hút trên các sân khấu lớn nhỏ vì giãn cách, Bùi Anh Tuấn gần đây đã bắt đầu trở lại chăm chỉ dần đều. Những tưởng trở lại thì sẽ lợi hại hơn xưa, nhưng giọng hát trong những show gần đây của anh chàng lại thường xuyên nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Lần hát live Thuận Theo Ý Trời trên sân khấu In The Moonlight hồi tháng 1 hiện đang viral trở lại được netizen bàn tán rôm rả là một ví dụ.

Thuận Theo Ý Trời - Bùi Anh Tuấn | In The Moonlight

Xuất hiện phong độ trong những bộ cánh chỉn chu và visual "đẹp hết nước chấm", Bùi Anh Tuấn như thắp sáng sân khấu hôm ấy với hình tượng bạch mã hoàng tử. Với những fan dễ tính, giọng hát Bùi Anh Tuấn trong những ca khúc được thể hiện trên sân khấu In The Moonlight vẫn dày và ấm, nội lực thu hút. Nhưng số đông khác lại không đồng quan điểm.

Bùi Anh Tuấn vô cùng điển trai trong outfit trắng từ đầu đến chân

Dù đã trôi qua hơn 3 tháng kể từ In The Moonlight, nhưng những ca khúc Bùi Anh Tuấn biểu diễn tại đây vẫn rất hot trên MXH, đặc biệt là Thuận Theo Ý Trời. Cũng vì vậy mà cuộc tranh cãi về giọng hát của Bùi Anh Tuấn chưa bao giờ dứt.

Giọng hát vẫn quyến rũ và cảm xúc

... nhưng khán giả nghe nhạc vẫn mong muốn nhiều hơn

Nếu fan khen nức nở ca khúc ballad đầy cảm xúc thì những khán giả khó tính lại chê Bùi Anh Tuấn tụt mất phong độ khi hát. Anh chàng không còn giữ được kỹ thuật xử lý bài hát như xưa và cách nâng nốt cao cũng rất khiên cưỡng. Dân tình hoang mang không hiểu liệu có phải do di chứng hậu Covid-19 hay lâu không tập hát, hát sai cách dẫn đến sự "phá giọng" của Bùi Anh Tuấn.

Bùi Anh Tuấn càng hát càng bị netizen chê kém phong độ, là di chứng hậu Covid-19 hay do hát sai cách lâu ngày? - Ảnh 5.

Ý kiến trái chiều của netizen

Một số bình luận của netizen:

- Giọng xuống rồi. Hát cao phá giọng lắm. Minh chứng đây.

- Vì đầu show anh có khóc tâm sự với mọi người là lâu rồi mới hát lại, với cả sức khoẻ không được tốt nên giọng lạ và bị hụt hơi ý mn ơi.

- Hậu covid thật đáng sợ.

- Riêng mình lại thích như vậy. Không chỉnh sửa, không kỹ thuật, hát rất thật và nhiều cảm xúc. Mình thích hơn mấy bản ghi âm.

- Có thể kĩ thuật không còn tốt như trước nhưng mọi người nghe đi, nó có cảm xúc hơn không?

Bùi Anh Tuấn càng hát càng bị netizen chê kém phong độ, là di chứng hậu Covid-19 hay do hát sai cách lâu ngày? - Ảnh 6.

Bùi Anh Tuấn hiện đang lấy lại phong độ ca hát

Nhưng dù sao, đó cũng đã là chuyện của hơn 3 tháng trước. Nói đi cũng phải nói lại, khi biểu diễn Thuận Theo Ý Trời, Bùi Anh Tuấn vừa khỏi bệnh, sức khoẻ chưa hồi phục do hậu Covid-19 và hơn nữa, đêm diễn In The Moonlight lại là một đêm diễn dài hơi. Mỗi ca sĩ hát tại đây trung bình đều gần 20 ca khúc, việc Bùi Anh Tuấn hụt hơi hay giọng hát lạ là điều dễ hiểu.

Đã Sai Từ Lúc Đầu | Trung Quân Idol - Bùi Anh Tuấn

Hiện tại Bùi Anh Tuấn đã lấy lại phong độ biểu diễn khi mới đây, màn song ca Đã Sai Từ Lúc Đầu cùng Trung Quân Idol trên sân khấu Hoa - kỉ niệm 10 năm sáng tác của Nguyễn Minh Cường nhận về nhiều lời khen vì giọng hát nội lực của hai nam ca sĩ. Bùi Anh Tuấn đã và đang tập luyện chăm chỉ để lấy lại giọng hát chắc, khoẻ như trước.

Nguồn: Ảnh cap màn hình

https://kenh14.vn/bui-anh-tuan-cang-hat-cang-bi-netizen-che-kem-phong-do-la-di-chung-hau-covid-19-hay-do-hat-sai-cach-lau-ngay-20220411184116225.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm