Bức tượng nhạy cảm ở khu danh lam thắng cảnh gây tranh cãi, nhân viên đưa ra lời giải thích khiến cư dân mạng càng phẫn nộ hơn

TIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:00 19/04/2021

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 19/4, trang Sohu đưa tin, một trong những bức tượng "24 chữ hiếu" được đặt tại khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở núi Doanh Bàn, Hồ Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Theo đó, bức tượng này đã khắc họa hình ảnh một người phụ nữ già đang bú sữa một người phụ nữ trẻ khiến người xem khó chịu.

Bức tượng nhạy cảm ở khu danh lam thắng cảnh gây tranh cãi, nhân viên đưa ra lời giải thích khiến cư dân mạng càng phẫn nộ hơn - Ảnh 1.

Được biết, sau khi du khách và cư dân mạng đến đây tham quan đã đưa ra nhiều lời chỉ trích nặng nề đối với ban quản lý khu danh lam thắng cảnh, và cho rằng bức tượng không chỉ khó coi, mà còn không tương thích với các quan niệm xã hội hiện đại, có thể gây ra phản ứng trái chiều của dư luận. Tuy nhiên, nhân viên đã giải thích, bức tượng này không như mọi người nghĩ. Đây là bức tượng mô tả câu chuyện "24 chữ hiếu" trong thời Trung Quốc cổ đại.

Nhân viên giải thích, hình ảnh bức tượng nói về một câu chuyện có thật ngày xưa, kể về một gia đình nghèo, trong đó mẹ chồng bị bệnh nặng không có tiền mua thuốc uống. Con dâu sau khi sinh con, đã cho mẹ chồng uống sữa của mình để bồi bổ sức khỏe. Bức tượng chỉ đơn giản là tôn vinh mối quan hệ mẹ chồng và con dâu, người thời nay nếu như không hiểu thì do họ không hiểu chuyện.

Nhân viên tại khu danh lam thắng cảnh nói thêm, họ rất bất ngờ khi có người chỉ trích hình ảnh này. Câu chuyện "24 chữ hiếu" vốn được truyền từ đời này sang đời khác, có thể những người chỉ trích bức tượng này không hiểu về chữ hiếu là gì.

Bức tượng nhạy cảm ở khu danh lam thắng cảnh gây tranh cãi, nhân viên đưa ra lời giải thích khiến cư dân mạng càng phẫn nộ hơn - Ảnh 2.

Được biết, bức tượng này hiện đã được di dời đến nơi khác, không còn ở trong khu danh lam thắng cảnh.

Tuy nhiên, lời giải thích của nhân viên này sau đó càng nhận về nhiều phản ứng gay gắt hơn, đặc biệt là không nhận được sự thông cảm của mọi người.

Một số người cho rằng, hầu hết những câu chuyện này không phù hợp với thời đại xã hội ngày nay. Nhiều câu chuyện chứa đựng những tin đồn bịa đặt, mê tín thời phong kiến, không nên sử dụng để đánh lừa dư luận.

Nhưng trên thực tế, bức tượng này gây ra tranh cãi không phải vì những lý do này mà vì bức tượng đã để ngực trần gây phản cảm. Tối ngày 18/4, sự việc vẫn tiếp tục trở thành chủ đề gây xôn xao mạng xã hội. Bức tượng này đã được di dời đi nơi khác, tuy nhiên đại diện khu danh lam thắng cảnh tạm thời không đưa ra phản hồi và các cơ quan ban ngành có liên quan đã vào cuộc để điều tra.

Nguồn: Sohu, 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày