Bức thư con gái gửi bố sau nhiều lần chứng kiến mẹ bị nhà nội mắng chửi gây bão mạng Trung Quốc

Khánh Chi, Theo Thời đại 23:05 07/12/2017

Ngày 4/12/2017, bức thư do một cô bé lớp 12 viết gửi bố sau khi chứng kiến cảnh mẹ mình bị cả nhà chồng xúm vào chửi mắng đã được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nước này.

Không chịu được cảnh mẹ mình luôn phải nhẫn nhịn khi bị bà nội gây khó dễ, rồi tìm cách chia rẽ gia đình chỉ vì coi thường con dâu, một nữ sinh lớp 12 ở Trung Quốc đã viết thư cho bố để bảo vệ mẹ, dưới đây là nội dung bức thư gây sốt ấy:

"Bố,

Hình như con chưa từng viết thư hay lời nhắn cho bố, không ngờ rằng lần đầu tiên con viết lại là vì chuyện này.

Về chuyện xảy ra hôm qua, bà nội nhắc là "đừng nói nữa" nhưng bà luôn ghi nhớ trong lòng. Bố nói xem, lúc nào mẹ cũng nhớ rất rõ từng việc như thế, chẳng nhẽ bố và ông bà nội lại quên được hay sao?

Bố có nhớ hôm qua bố và ông nội đã như thế nào không? 2 người đàn ông trưởng thành trong nhà đều đứng trước mặt mắng mẹ con. Nếu như hôm qua con không ở nhà, mọi việc sẽ ra sao? Bố với ông nói rằng không chửi mẹ nhưng con thấy là có, lời lẽ còn rất hung hãn, chẳng nhẽ như thế còn chưa được coi là chửi sao? Nếu như hôm qua con vắng nhà, không có ai đứng về phía mẹ, mẹ sẽ lại khóc rồi đi xin lỗi bà nội, như vậy bố sẽ cảm thấy mình vừa giúp mẹ hiểu ra lý lẽ đúng không?

Bức thư con gái gửi bố sau nhiều lần chứng kiến mẹ bị nhà nội mắng chửi gây bão mạng Trung Quốc - Ảnh 1.

Cô con gái đã viết một bức thư tay rất dài để đòi lại sự công bằng cho mẹ trong gia đình.

Vì bà nghe thấy một câu nói không rõ từ đâu, còn mẹ không chịu nhượng bộ, không thừa nhận nên bố bênh bà? Bà nội là mẹ của bố, nhưng bố cũng phải hiểu rằng, vợ bố là mẹ của con nên con sẽ bảo vệ mẹ như cái cách bố bênh bà.

Nếu như có người vu oan cho bố, bịa đặt lời nói của bố, thì kể cả bị chửi đến chết con cũng tuyệt đối không nhượng bộ, bởi đó là bố của con, là một trong những người quan trọng nhất đời con. Mẹ con không có mẹ, ông ngoại một mình đảm nhiệm 2 trọng trách, nên dù là bố hay ông bà nội cũng nên hiểu được vị trí của ông ngoại trong tim mẹ. 

Hôm qua bố hỏi con: "Chẳng nhẽ thầy giáo vô cớ mắng con, con cũng không gọi là thầy nữa à?", đúng, con không gọi thầy nữa... Đúng sai không phân biệt tuổi tác, nếu mình chịu nhẫn nhịn chỉ vì đó là thầy giáo, là trưởng bối thì có phải là tự hạ thấp tôn nghiêm của bản thân không? Nói cho cùng, tất cả cũng chỉ vì vấn đề thể diện. Mọi người đều cho rằng bà nội là trưởng bối, không cần nhận sai, sẽ rất mất mặt. Thế mẹ con thì sao? Mẹ con không cần thể diện hay sao? Thậm chí bố còn cùng với ông nội, 2 người đàn ông xông đến chửi mẹ, như thế còn làm mẹ tổn thương lòng tự trọng hơn nhiều lần cái thể diện ấy.

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu không đến lượt con nói, cũng không phải chỉ nhà mình như thế... Nhưng cách giải quyết hợp lý nhất đều nằm ở thái độ của người chồng. Cách tốt nhất là bố nói với mẹ mình về cái sai của bà và cái đúng của con dâu rồi nói với vợ điều ngược lại. Thế nhưng rõ ràng bố không làm thế, bố nghiêng về 1 phe. Con rất sợ hãi, cũng rất thất vọng, sợ rằng sau này chồng con cũng như thế, con phải làm thế nào? Con rất thất vọng, bố trong lòng con không như thế, cách cư xử của bố sẽ làm mẹ cảm thấy rằng mình luôn là người lạ trong ngôi nhà này. Con không biết nếu sau này con cũng thế, bố sẽ thấy thế nào?

Bức thư con gái gửi bố sau nhiều lần chứng kiến mẹ bị nhà nội mắng chửi gây bão mạng Trung Quốc - Ảnh 2.

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề khó tránh trong gia đình (ảnh minh họa)

Bố nên nhớ rằng, bố còn hơn nửa cuộc đời nữa ở phía trước, mà những năm tháng ấy, người bên cạnh bố là mẹ con chứ không phải ông bà nội.

Mẹ con là người thế nào chúng ta đều rõ, bà nội là người thế nào, bố hiểu rõ hơn ai hết, ai gây ra chuyện, ai quá đáng hơn mọi người đều biết... Bố biết rất rõ, nhưng bố không thừa nhận.

Nên lần này, con sẽ giúp mẹ, viết nhiều thế này cũng chỉ mong bố sẽ suy xét cẩn thận...Con xin lỗi trước vì có rất nhiều lời lẽ không tôn kính, vô lễ nhưng con không muốn vì bà nội, vì chuyện này mà gia đình mình bị chia rẽ".

Bức thư này được một tài khoản nhận là người họ Vương, bạn thân của "người vợ" nói trên đăng tải lên mạng. Cô Vương cho biết, bạn mình đã không được lòng mẹ chồng ngay từ khi chưa kết hôn. Có một lần người vợ này chuẩn bị cho gia đình nhà chồng một bữa cơm thịnh soạn để cúng, rồi mời cả bố đẻ của mình sang ăn khiến mẹ chồng rất tức giận và mắng chửi con dâu một trận vì bà vốn xem thường nhà thông gia.

Kể từ đó, "người vợ" kia quyết không gọi mẹ chồng là "mẹ". Mấy ngày trước đây, mẹ chồng – nàng dâu vô tình gặp nhau ở ngoài, 2 người cũng không chào hỏi nhau, về nhà mẹ chồng mới nói lại chuyện này với chồng con mình, còn cho rằng mình bị con dâu nói xấu sau lưng, nên họ đã cùng nhau mắng chửi nàng dâu tội nghiệp. Cô con gái đang học lớp 12 sau khi thấy mẹ bị oan ức, bị bắt nạt nên đã viết bức thư này gửi cho bố mình, mong bố suy nghĩ lại cách xử sự của bản thân.

Câu chuyện trên chưa rõ thực hư, nhưng đang lan truyền rất mạnh ở Trung Quốc, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ. Đa phần đều thích thú trước những lời lẽ và thái độ mạnh mẽ của cô con gái.

Nguồn: 163news

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm