"24 giờ sau ly hôn, tôi hối hận rồi" - bức tâm thư của người đàn ông cô đơn chạm đến trái tim bất cứ ai

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 24/03/2021

Bức tâm thư đầy day dứt của người đàn ông Trung Quốc viết sau 24 giờ ly hôn với vợ khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Đúng là có những thứ phải đợi đến lúc mất đi rồi người ta mới biết trân trọng.

Tuy rằng đã được đăng tải trên mạng từ vài năm trước, nhưng mỗi lần được nhắc lại, bức tâm thư 24 Giờ Sau Ly Hôn, Tôi Hối Hận Rồi vẫn khiến cộng đồng mạng Trung Quốc được phen xôn xao. Và lần này cũng không phải ngoại lệ!

24 giờ sau ly hôn, tôi hối hận rồi - bức tâm thư của người đàn ông cô đơn chạm đến trái tim bất cứ ai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

24 giờ sau ly hôn, tôi hối hận rồi.

Hôm qua, cuối cùng tôi cũng hạ quyết tâm ly hôn với vợ. Lúc bước ra khỏi Cục Dân chính, tôi sung sướng vô cùng, sau này tôi sẽ không bao giờ phải nghe những lời cằn nhằn của người phụ nữ ấy thêm nữa. Tôi có thể tự do hút thuốc, cũng có thể thoải mái ra ngoài uống rượu với bạn bè mà khi trở về nhà không còn phải nhìn thấy gương mặt già nua vừa cau có vừa xấu xí ấy nữa.

Ly hôn xong, tôi liền hẹn mấy ông bạn đi nhậu. Mấy gã đàn ông có chút hơi men trong người đều nói rất hâm mộ tôi, còn nói từ giờ tôi thật sự được tự do rồi. Trong đó có một gã đang ăn hăng say thì vợ gọi điện hỏi bao giờ mới về; một gã khác thì nhận được điện thoại của con nhỏ, chất giọng trẻ thơ trong trẻo nói về bài tập về nhà cần phải hỏi bố. 

Nếu là trước đây thì giờ này vợ tôi cũng đã gọi điện, sau đó sẽ nâng cao tông giọng chất vấn tôi đang chui ở xó xỉnh nào. Còn tôi, mỗi lần như vậy đều nói mấy câu lấy lệ rồi nhanh chóng cúp máy. Thế nhưng bây giờ thì khác rồi, tôi đã ly hôn, không còn ai quản được tôi nữa, cũng chẳng có ai gọi điện thoại hay nhắn tin WeChat cho tôi hết.

24 giờ sau ly hôn, tôi hối hận rồi - bức tâm thư của người đàn ông cô đơn chạm đến trái tim bất cứ ai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào thời khắc này, tôi bỗng cảm thấy hơi hụt hẫng, giống như người luôn kè kè ở bên cạnh mình đột nhiên biến mất vậy. Uống đến hơn 2h sáng, tôi bắt xe về nhà, trong nhà tối đen. Không có ai bật đèn, tôi vô thức gọi vợ một tiếng, rồi mới sực nhớ ra là mình đã ly hôn rồi còn đâu.

Tôi nằm trên giường, khát quá, muốn uống cốc nước ấm mà chẳng có ai rót hộ cả. Tôi định đi tắm, nhưng tìm mãi vẫn không thấy quần áo ngủ đâu. Tôi ném tất xuống sàn, không muốn động tay giặt chúng, bởi vì thường ngày đều là cô ấy giặt cho tôi.

Tôi ngủ một mạch đến hơn 10h sáng nay mới tỉnh. Mở mắt ra, căn phòng yên ắng một cách đáng sợ. Không có ai gọi tôi dậy cả. Tôi vô thức đi vào bếp. Trong tủ lạnh có mỳ thịt bò mà tôi rất thích ăn, nhưng tôi lại không biết làm. Cuối cùng, tôi đành ăn tạm một bát mỳ ăn liền.

Tôi ngây người nằm trên sofa, bỗng thấy dưới bàn trà có một tờ giấy thi. Lúc mở ra xem, tôi mới chợt nhận ra con mình đã học đến năm 3 rồi, bên cạnh đó còn có chữ ký của mẹ nó nữa chứ. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra rằng, thì ra trong cái nhà này vợ tôi đã làm nhiều việc đến vậy. Từ lúc ly hôn hôm qua cho đến hiện tại vẫn chưa quá 24 tiếng đồng hồ, mà tôi cảm thấy dường như đã trải qua cả tuần lễ rồi. Đây rõ ràng là nhà của tôi, nhưng tôi lại thấy sao mà xa lạ quá!

24 giờ sau ly hôn, tôi hối hận rồi - bức tâm thư của người đàn ông cô đơn chạm đến trái tim bất cứ ai - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tôi không tìm thấy quần áo mà mình định mặc, không nhớ bấm móng tay ở chỗ nào, giấy vệ sinh hết rồi cũng không biết lấy ở đâu để thay. Tôi đột nhiên cảm thấy bản thân giống như đồ bỏ đi, tôi thật sự có chút hối hận, tôi bắt đầu thấy nhớ vợ mình. 

Trước đây tôi luôn cho rằng làm phụ nữ rất sướng, còn làm đàn ông phải kiếm tiền nuôi gia đình mới khổ. Vậy mà đến bây giờ tôi mới nhận ra làm phụ nữ chẳng dễ dàng chút nào, những việc họ phải làm chẳng hề ít hơn đàn ông. Tôi thường chê cô ấy già nhanh, nhưng tôi lại chưa từng nghĩ đến nguyên nhân khiến cô ấy già đi. Đó là bởi vì cô ấy phải thắt lưng buộc bụng, là bởi vì mỗi ngày cô ấy đều làm việc mệt nhoài không còn hơi sức đâu chăm chút cho bản thân, là bởi vì cô ấy đã cống hiến cả thanh xuân cho cái gia đình này.

Cuộc đời người phụ nữ, bắt đầu từ lúc gả đi thì giống như đem giao hết tất cả mọi thứ của mình cho một người đàn ông rồi. Việc mà đàn ông chúng ta phải làm là che chở và chiều chuộng cô ấy.

Tôi biết rằng trên đời này không có thứ gọi là thuốc hối hận, thời gian cũng chẳng thể nào quay ngược trở lại, thế nên đàn ông xin hãy chăm sóc tốt cho người phụ nữ đã giao cả cuộc sống của mình vào tay các anh nhé!

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày