Bức chân dung của giáo sư người Nhật Bản đang khiến tất cả phải... đau mắt. Còn bạn thấy sao?

J, Theo Trí Thức Trẻ 08:36 24/03/2017

Hóa ra, trò chơi truy tìm hình ảnh ẩn giấu cũng thu hút cả những giáo sư học cao hiểu rộng.

Trò chơi truy tìm hình ảnh ẩn giấu trong những bức hình vẫn luôn có một độ hot nhất định. Và hóa ra, ngay cả các giáo sư cũng có nhã hứng chơi trò này.

Akiyoshi Kitaoka, giáo sư tâm lý người Nhật Bản tại ĐH Ritsumeikan mới đây đã chia sẻ một bức ảnh lên trang Twitter của bản thân. Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như bức hình của ông không phải là một trò chơi, khiến cho người xem phải căng đầu ra "nhìn hình đoán vật" đến đau cả mắt, mà chưa chắc đã nhìn được.

Bức hình đó đây!

Bức chân dung của giáo sư người Nhật Bản đang khiến tất cả phải... đau mắt. Còn bạn thấy sao? - Ảnh 1.

Đáp án thì đó là bức chân dung của vị giáo sư. Nhưng liệu bạn có nhìn thấy không, và mất bao nhiêu giây để nhìn thấy? Thử xem sao.

Gợi ý:

Có nhiều cách để nhìn được bức hình này. Bạn có thể tập trung nhìn vào giữa, rồi thả lỏng dần mắt cho hình ảnh mờ đi, và bức chân dung của vị giáo sư đáng kính sẽ hiện ra.

Một cách khác, đó là... cuộn chuột lên xuống càng nhanh càng tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy bức hình. Bạn cũng có thể chọn cách... đứng cách màn hình càng xa càng tốt, hoặc tải bức hình này lên màn hình điện thoại cũng giúp quan sát dễ hơn.

Nói chung thì... đáp án đây.

Bức chân dung của giáo sư người Nhật Bản đang khiến tất cả phải... đau mắt. Còn bạn thấy sao? - Ảnh 2.

Đáp án do giáo sư Kitaoka đưa ra

Tại sao bạn thấy khó khăn khi quan sát những bức ảnh dạng này?

Nguyên nhân nằm ở cách não bộ chúng ta xử lý các thông tin về hình ảnh thị giác, mà cụ thể là cách chúng ta nhìn các điểm ảnh trên TV vậy.

Chắc các bạn cũng biết, hình ảnh trên TV, hay như các bức hình kỹ thuật số bạn nhìn thấy hàng ngày, đều được cấu tạo từ các điểm ảnh (pixels) cực nhỏ. Nếu như phóng to lên, bạn sẽ chỉ thấy những dấu chấm đó mà thôi.

Vậy có thể hiểu bức hình trên là "phiên bản phóng to" của các pixel. Bằng cách đưa hình ảnh ra xa hoặc thay đổi góc nhìn, bạn sẽ nhìn được những hình ảnh ẩn giấu trong đó mà không gặp khó khăn gì. Biện pháp "cuộn chuột" cũng là một cách giúp những pixel liên kết với nhau để mắt có thể nhìn thấy.

Bạn có thể kiểm chứng bằng một bức hình khác dưới đây. Thử xem bạn có thấy sinh vật ẩn giấu trong bức hình không nhé.

Bức chân dung của giáo sư người Nhật Bản đang khiến tất cả phải... đau mắt. Còn bạn thấy sao? - Ảnh 3.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm