Bức ảnh thi thể bé gái quấn trong chăn gợi lên nỗi đau chiến tranh của trẻ em Iraq

Skye, Theo Thời Đại 23:45 17/03/2017

Đến bao giờ, những bức ảnh đau lòng như vậy mới ngừng xuất hiện, để không còn đứa trẻ nào trên hành tinh này phải chịu nỗi đau chiến tranh?

Đã bao nhiêu năm trôi qua kể từ ngày tiếng súng, tiếng bom dền vang tại khắp các thành phố Iraq, từ Bagdad cho tới Mosul. Ngần đấy năm là bao nỗi đau xuất hiện, bao câu chuyện buồn được kể lại và vô vàn những bức ảnh hiện hữu sự mất mát vì chiến tranh. 

Mới đây, khi chứng kiến bức hình một bé gái với thân thể gầy gò, nhỏ bé bọc trong tấm chăn trắng, nhiều người không khỏi nghẹn ngào rơi nước mắt. Không biết đây đã là nạn nhân thứ bao nhiêu của cuộc chiến này. Chẳng ai đếm cả khi con số đã vượt ngoài 10 ngón tay.

Bức ảnh thi thể bé gái quấn trong chăn gợi lên nỗi đau chiến tranh của trẻ em Iraq - Ảnh 1.

Thi thể của bé gái được tìm thấy tại một khu mộ tập thể với 24 nạn nhân - phần lớn là trẻ em - tại Mosul, Iraq sau khi một phần thành phố bị bao vây và tấn công bởi nhóm khủng bố. Bức hình đã gợi lên thực trang tàn khốc cuộc sống của người dân tại những thành phố giao tranh, dưới sự đàn áp của ISIS. Người dân nơi đây phải chịu kiếp sống đầy đau khổ; thậm chí cái chết ập đến với họ chỉ vì muốn đến một nơi an toàn hơn. 

Những người lính Iraq đã bắt gặp khung cảnh thê lương này trên đường tiến sâu hơn vào vùng chiến để giành lại quyền kiểm soát Mosul từ tay ISIS. Lực lượng chính phủ Iraq đã cố gắng tiếp cận vùng giao tranh vào hôm thứ năm tuần trước nhưng quá trình đã bị gián đoạn vì sự đánh trả quyết liệt của ISIS. 

Thi thể của rất nhiều các nạn nhân, trong đó phần lớn là trẻ em nằm rải rác trên mặt đất và vẫn chưa được chôn cất gì tử tế. Quấn quanh người các em chỉ là những tấm chăn mỏng và thời tiết khắc nghiệt của vùng Mosul, Iraq. Chứng kiến cảnh đau lòng đó, những người lính Iraq đã không thể cầm được nước mắt, gục đầu đầy tuyệt vọng.

Bức ảnh thi thể bé gái quấn trong chăn gợi lên nỗi đau chiến tranh của trẻ em Iraq - Ảnh 2.

Một người lính bật khóc bên khu mộ tập thể của những đứa trẻ thiệt mạng trong chiến tranh.

Bức ảnh thi thể bé gái quấn trong chăn gợi lên nỗi đau chiến tranh của trẻ em Iraq - Ảnh 3.

Khu vực ngập tràn những thi thể được bọc sơ sài trong tấm chăn.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm