Xót xa những thi thể trẻ nhỏ xếp hàng la liệt sau vụ tấn công ở Syria

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 14/12/2016

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy thi thể trẻ nhỏ xếp la liệt trên nền đất sau vụ tấn công gần thành phố Hama, phía Tây thành phố Syria.

Chiến tranh đã tàn phá bao thành phố trên đất nước Syria xinh đẹp và đẩy cuộc sống của người dân đến khổ cực, trong đó có những đứa trẻ trong độ tuổi đến trường. Một ngày kia các em thức dậy, còn mơ hồ về những gì đang xảy ra trên quê hương mình thì tiếng súng, tiếng bom đã cướp đi tuổi thơ của các em mất rồi.

Mới đây, lại một lần nữa thế giới phải đau lòng khi nhìn những bức ảnh thi thể các nạn nhân nhỏ tuổi, nằm cạnh nhau trên nền sân tại thành phố Hama, Syria trong một vụ tấn công bằng khí ga. Các em là những nạn nạn nhân xấu số trong số hơn 93 người thiệt mạng. 

Nhìn thi thể các em nằm trên nền đất lạnh lẽo, không ai có thể cầm được nước mắt trước hiện thực chiến tranh tàn khốc mà cuối cùng người phải chịu đau thương lại chính là người dân và đám trẻ vô tội.

Xót xa những thi thể trẻ nhỏ xếp hàng la liệt sau vụ tấn công ở Syria - Ảnh 1.

Xót xa những thi thể trẻ nhỏ xếp hàng la liệt sau vụ tấn công ở Syria

Theo các tổ chức liên quan, khí ga không mùi và không màu đã được rải xuống trong các cuộc không kích lớn và kéo dài hơn một giờ đồng hồ khiến con số người thiệt mạng tăng cao.

Đáng buồn hơn, đa số các nạn nhân thiệt mạng lại là trẻ em. Chất độc từ khí ga dẫn đến cái chết rất nhanh ở trẻ em chỉ sau cơn co giật, sùi bọt ở miệng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, các tổ chức từ thiện và y tế còn cho biết có hơn 300 người đã bị thương với các triệu chứng như tiêu chảy, nôn nửa, lên cơn co thắt ruột, dạ dày.

Xót xa những thi thể trẻ nhỏ xếp hàng la liệt sau vụ tấn công ở Syria - Ảnh 2.

Đa số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng khí ga lại là trẻ em.

Theo đó, số người thiệt mạng cũng tăng cao do tình trạng thiếu bác sĩ và các nhân viên y tế. Bác sĩ Khaula Sawah, giám đốc UOSSM Mỹ cho biết: "Tôi không biết phải miêu tả tình huống ra sao nữa. Gần 100 người, cả trẻ em và phụ nữ đã thiệt mạng sau khi bị ngộ độc khí ga".

"Trong khi gần 100,000 người vẫn đang chờ chết trong các bệnh viện, chúng tôi đã yêu cầu các tổ chức quốc tế và các bên liên quan hãy dừng cuộc thảm sát này, người dân đang bị giết hại và chưa có hành động nào cụ thể được tiến hành".

Tuy nhiên, người đứng đầu nhóm quan sát viên Syria về quyền con người, Rami Abdel Rahman cho biết giờ vẫn chưa biết chính xác vụ tấn công là do máy bay chiến đấu của phía Syria hay Nga.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm