Bức ảnh đầy mùi tri thức được dân mạng share rần rần, nhìn qua đã biết ngay dân chuyên ngành nào

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 19:38 16/06/2020

Cả một bầu trời tri thức mà hầu hết sinh viên chuyên ngành này đều chết mê chết mệt, chỉ cần sở hữu sương sương vài cuốn trong đó cũng quá đủ rồi!

Nhắc đến dân Luật là thấy sách vở, giáo trình, rồi vô vàn các loại luật, hồ sơ, tài liệu tham khảo nhiều không đếm xuể. Nhưng với sự cẩn thận, chu đáo thì dù đang sống cảnh đi thuê nhà, đi thuê phòng trọ hay ở một căn nhà riêng xinh xắn, các bạn sinh viên ngành Luật cũng không ngần ngại sắm sửa cho mình chiếc tủ sách ngăn nắp, gọn gàng nhất có thể.

Việc chịu khó đầu tư, sắp xếp sách vở ngăn nắp cũng là cách để chúng ta có một không gian sống như ý. Đặc biệt với những người yêu sách, mỗi khi đặt chân vào phòng học, phòng đọc chẳng khác gì thiên đường, chill hết nấc.

Bức ảnh đầy mùi tri thức được dân mạng share rần rần, nhìn qua đã biết ngay dân chuyên ngành nào - Ảnh 1.

Tủ sách đáng ngưỡng mộ của một sinh viên Luật sau mấy năm Đại học - Ảnh: Đỗ Như Hưng

Trong thời gian qua, trên mạng xã hội thường đăng tải những bức hình phòng ở lộn xộn, không sạch sẽ, thậm chí còn vô cùng bừa bộn của một số sinh viên, khiến người xem chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên mới đây, một sinh viên Luật đã chia sẻ hình ảnh tủ sách ngăn nắp được cất giữ cẩn thận từ năm nhất Đại học. Chủ nhân của tấm ảnh chia sẻ: "Mỗi lần mà tổng vệ sinh cái đống này, xác định luôn là khỏi ăn chơi ngày hôm đó, mất cả ngày ngồi lau chùi..."

Điều đáng nói là ở một góc phòng nhỏ nhưng những giá sách được sắp xếp rất sạch sẽ, gọn gàng, xinh xắn, tất cả đều liên quan đến chuyên ngành Luật, phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Nếu bạn có dự định bắt đầu theo đuổi ngành Luật thì hãy nhớ rằng khi rời khỏi giảng đường những gì học ở trường luật chỉ mới bắt đầu, đương nhiên thành công tới sớm hay muộn sẽ tùy thuộc vào năng lực, phương pháp của riêng mỗi người, vậy nên việc nghiên cứu, tích luỹ tri thức, chuẩn bị hành trang cho một môi trường mới cực kỳ cần thiết

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ cũng như không quên xuýt xoa khen ngợi cả một gia tài sách Luật gọn gàng của sinh viên này.

"Mình cũng muốn có một phòng sách như vậy, trông khác gì cái thư viện mini đâu.", bạn N.L chia sẻ.

Bạn N.L.C comment: "12 năm đi học phổ thông gộp lại cũng chưa nổi 1/3 chỗ này, rồi ai làm lại bạn?"

"Nhìn qua vài cuốn kinh điển là biết chủ nhân của nó chính hiệu sinh viên Luật, sách vở gọn gàng, ngăn nắp vậy auto học giỏi.", bạn T.N cho hay.

Bức ảnh đầy mùi tri thức được dân mạng share rần rần, nhìn qua đã biết ngay dân chuyên ngành nào - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm