Bữa tiệc đám cưới ở quê trở thành đề tài bàn tán trên MXH, chi tiết gây tranh cãi chính là sắc mặt cô dâu

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 18:31 06/12/2021

Dù không rõ cuộc sống của cặp đôi như thế nào nhưng cư dân mạng đã có những lời bình luận khiến ai nghe cũng rất khó chịu.

Mới đây, ở Quý Châu (Trung Quốc), một cư dân mạng chia sẻ đoạn video quay cảnh một bữa tiệc đám cưới ở nông thôn. Từ đoạn video có thể thấy, buổi tiệc được tổ chức trong một không gian vô cùng đơn sơ và hết sức khiêm tốn.

Cô dâu và chú rể mặc bộ đồ cưới giản dị ngồi trên bàn ăn cùng với những khách mời khác trong căn nhà tường đất cửa gỗ cũ kĩ. Những món ăn bày trên bàn gỗ cũng được cho là bình thường như những món ăn gia đình hằng ngày. Khung cảnh diễn ra khiến người xem có cảm giác không giống như một đám cưới thực thụ. Ngoài ra, gương mặt cô dâu trong clip khá buồn và không mấy vui vẻ trong ngày vui của mình cũng được cư dân mạng "mổ xẻ".

Bữa tiệc đám cưới ở quê trở thành đề tài bàn tán trên MXH, chi tiết gây tranh cãi chính là sắc mặt cô dâu - Ảnh 1.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, không ít người đã lên tiếng chê bai: Đám cưới nghèo nàn!

Nhiều cư dân mạng cảm thấy bữa tiệc đám cưới được tổ chức trong điều kiện vô cùng tồi tệ. Họ cho rằng hôn lễ là chuyện chung thân đại sự của đời người nên bắt buộc phải được tổ chức một cách long trọng và chuẩn mực nhất.

Hàng loạt những câu từ nhạo báng được cộng đồng mạng sử dụng để đánh giá về cặp cô dâu chú rể trẻ: "Nghèo quá thì đừng nên cưới hỏi!", "Hôn lễ mà tồi tàn như vậy thì đừng tổ chức làm gì!", "Lấy nhau về mà khổ cực như vậy thì thà khỏi cưới còn hơn", "Nhìn mặt cô dâu tôi thấy chắc cô ấy không vui vẻ hay mặn mà lắm gì với cuộc hôn nhân này", "Cô dâu trông buồn đấy nhỉ, đám cưới là ngày vui mà, hay là vì quá thiếu thốn nên cặp đôi không vui chút nào"…

Thậm chí còn có người để lại bình luận: "Bây giờ thì nghĩ rằng nghèo nàn cũng không sao, chỉ cần hai người yêu nhau là được. Nhưng đợi khi kết hôn xong, sinh con, đối mặt với cơm áo gạo tiền, đến lúc đó mới hối hận".

Bữa tiệc đám cưới ở quê trở thành đề tài bàn tán trên MXH, chi tiết gây tranh cãi chính là sắc mặt cô dâu - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều người đã lên tiếng phản bác lại những lời bình luận không mấy tốt đẹp về đám cưới của cặp đôi trong đoạn clip:

"Tại sao kết hôn phải lấy người có tiền? Bây giờ họ nghèo, nhưng chỉ cần hai người cùng đồng tâm cố gắng thì tôi tin rằng họ sẽ có được cuộc sống khá hơn thôi".

"Người trong cuộc còn chưa lên tiếng than thở mà người ngoài cuộc lại chê bai đủ đường. Họ nghèo là chuyện của họ và cũng là cuộc sống của họ. Tại sao lại thốt ra những lời xấu xa như vậy?".

Trong xã hội đang không ngừng tiến bộ như hiện nay, đồng tiền dường như đã trở thành thước đo của mọi chuẩn mực và nhiều người đã quen với việc lấy đồng tiền để đánh giá người khác.

Mỗi người đều có định nghĩa riêng về tình yêu và cuộc sống khác nhau. Mặc dù tiền có thể giúp ta có được cuộc sống chất lượng, nhưng điều này không đồng nghĩa với những cặp đôi nghèo lại sống không hạnh phúc.

Bữa tiệc đám cưới ở quê trở thành đề tài bàn tán trên MXH, chi tiết gây tranh cãi chính là sắc mặt cô dâu - Ảnh 3.

Con người sống trên đời ai cũng muốn bản thân mình giàu có và sung túc. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng được may mắn như vậy. Cô dâu và chú rể trong đoạn clip đã chấp nhận về bên nhau để xây dựng tổ ấm mặc dù biết rõ điều kiện gia đình của cả hai đều không được tốt.

Bản thân họ đã cố gắng vượt qua những định kiến và tư tưởng về nghèo nàn giàu sang để cho nhau danh phận vợ chồng. Đến khi thấy được những lời bình luận đầy phiến diện như vậy trên mạng xã hội, chắc chắn đôi vợ chồng trẻ sẽ rất buồn.

Những gì chúng ta thấy trên mạng chỉ là bề nổi của sự thật. Đừng nên sử dụng cái nhìn phiến diện và tiêu chuẩn của mình để áp đặt lên người khác. Bạn cảm thấy đôi vợ chồng trẻ thật bất hạnh trong bữa tiệc đám cưới nghèo nàn thiếu thốn. Nhưng có lẽ đối với họ, những gì của hiện tại là quá đủ và hạnh phúc rồi.

(Nguồn: Toutiao)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm