Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn "chảy nước miếng"

Nguyễn Thêu, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 10/01/2018

Ăn sáng với trứng gà là điều hết sức bình thường, ở Anh người ta sử dụng trứng đà điểu cho bữa sáng với suất ăn đủ no bụng cho 4 - 6 người.

Một nhà hàng có tên Florentine Restaurant & Bar tại thủ đô Vương quốc Anh nổi tiếng với việc phục vụ bữa ăn sáng khổng lồ là món trứng đà điểu ốp. Hãy cùng tìm hiểu xem bữa sáng khổng lồ nhìn đã muốn "chảy nước miếng" này có gì đặc biệt nhé!

Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng - Ảnh 1.

Những quả trứng đà điểu được lựa chọn để làm nên suất ăn sáng khổng lồ này có nguồn gốc từ một trang trại ở Lincolnshire, thường có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 2kg, tương đương với 24 quả trứng gà. Mỗi quả trứng chứa khoảng 2.000 calo và 144gr protein, trong khi lượng protein một người trưởng thành cần là 50gr/ngày, do vậy bạn nên rủ thêm bạn bè hoặc người thân đi ăn vì bữa sáng này có thể phục vụ cho khoảng 4 - 6 người đấy.

Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng - Ảnh 2.

Đến với công đoạn đầu tiên để tạo nên bữa ăn sáng khổng lồ, người đầu bếp sẽ dùng dao chặt vỡ vỏ và đập trứng vào bát, sau đó trứng đà điểu sẽ được chiên trên chảo trong thời gian khoảng 25 phút.

Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng - Ảnh 3.

Sau khi chiên, trứng đà điểu được bày biện cùng một số nguyên liệu khác như: cà chua, nấm, thịt xông khói, đậu và xúc xích.

Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng - Ảnh 4.

Để có thể thưởng thức bữa ăn sáng sang chảnh này, bạn cũng cần rút ví một khoản kha khá đấy nhé. Một suất ăn với trứng đà điểu ốp tại Florentine Restaurant & Bar có giá khoảng £65 (tương đương 2 triệu đồng). Vì thế, đừng quên rủ thêm nhóm "cạ cứng" hoặc đi cùng người thân để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

Bữa sáng khổng lồ với trứng đà điểu tại London, chỉ nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng - Ảnh 5.

Ngoài món trứng đà điểu ốp, Florentine Restaurant & Bar còn nổi tiếng với bánh mì nướng, bò hầm, các món cá và bánh Burger Truffle nặng… 2kg.

Địa chỉ: 6 Hercules Rd, Lambeth, London SE1 7DU, Vương Quốc Anh

Thời gian mở cửa:

11:30 - 22:30 (Ngày thường)

8:30 - 22:30 (Thứ 7, Chủ Nhật)

Nguồn: Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày