Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng "tấn công" trên Facebook do... nhầm lẫn

Thục Hạnh, Theo Helino 14:25 28/05/2018

BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình VTC cùng diễn viên Minh Tiệp đã gặp không ít khủng hoảng trong cuộc sống và công việc do có tên trùng với BTV Minh Tiệp của VTV - người bị em vợ tố bạo hành trong nhiều năm.

Những ngày qua, sự việc BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình VTV bị em vợ tố bạo hành suốt nhiều năm trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong bài viết được đăng tải trên Facebook vào tối 25/5, T.D nói rằng BTV Minh Tiệp đã nhiều lần dùng roi dài bẻ từ một khúc gỗ đánh vào chân, đùi, trong khi em chỉ biết quỳ xuống sàn khóc lóc. Tình trạng này xảy ra từ 5 năm trước, khi D. mới chuyển đến sống cùng nhà với anh rể tại Hà Nội.

Sau khi đọc được những dòng chia sẻ của tài khoản T.D, nhiều người dùng mạng đã liên tục để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc thậm chí là phẫn nộ trước cách hành xử được cho là của BTV Đài truyền hình VTV Minh Tiệp. 

Trước những tranh cãi xung quanh vụ việc, tối 27/5, T.D đã bất ngờ đăng tải livestream trên Facebook cho biết cô vẫn ổn, phủ nhận nhiều thông tin xuất hiện trên mạng xã hội như việc bố mẹ D. xin giấy chứng nhận tâm thần từ bệnh viện hay cắt ghép ảnh nhằm bêu xấu con gái. Trong khi đó, các thành viên khác của gia đình T.D. hiện đều khoá trang cá nhân, kể cả BTV Minh Tiệp.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 1.

BTV Minh Tiệp - người bị em vợ tố bạo hành trong nhiều năm - Ảnh: FBNV

Mặc dù không phải người nhà, cũng không hề liên quan gì đến sự việc nói trên thế nhưng BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cùng nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp lại bị cộng đồng mạng liên tục làm phiền khiến cuộc sống và công việc đều bị xáo trộn. Nguyên nhân chính là do cả 2 có trùng tên với BTV Minh Tiệp trong vụ lùm xùm trên.

BTV Minh Tiệp của Đài VTC khủng hoảng, công việc đảo lộn vì bị nhầm lẫn với đồng nghiệp trùng tên

Cùng tên Minh Tiệp, cùng công tác trong ngành truyền hình, BTV Minh Tiệp của Đài VTC đã bị nhiều người nhầm lẫn với người đồng nghiệp bị em vợ tố bạo hành. Trên Facebook cá nhân của anh liên tiếp xuất hiện nhiều bình luận khiếm nhã của cộng đồng mạng, dù anh đã nhiều lần đăng tải thông tin đính chính thế nhưng số bình luận, tin nhắn chỉ trích vẫn không hề giảm bớt.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 2.

BTV Minh Tiệp công tác tại Đài truyền hình VTC bị nhầm lẫn với người đồng nghiệp trùng tên - Ảnh: FBNV

Trên Facebook của anh liên tục xuất hiện nhiều bình luận khiếm nhã của cộng đồng mạng dù cho anh không ít lần lên tiếng đính chính - Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, BTV Minh Tiệp cho biết không chỉ bình luận trên Facebook, nhiều người còn nhắn tin, gọi điện cho anh để chửi mắng với nhiều từ ngữ khó nghe. Thậm chí, shop thời trang của anh cũng bị ảnh hưởng khi mỗi ngày có rất nhiều người đặt mua hàng nhưng lại "bom" không nhận.

"Mọi người không chỉ bình luận chửi tục mà còn gọi điện và inbox rất khó nghe. Tôi là người làm truyền thông mà đến phút này tôi thực sự đang bị rất rối, không biết xử lý thế nào. Đính chính tôi cũng đã đính chính nhưng mọi người không quan tâm, mọi người chỉ biết tên tôi là như thế và cứ thế mắng chửi.

Shop thời trang của tôi 1 ngày bị bom hàng rất nhiều. Mấy bạn vào trang mua hàng, đặt hàng rất nhiều nhưng đến khi ship hàng đến lại không nhận. Nhân viên của shop gọi điện hỏi thì bị chửi, nhiều lần quá nhân viên cũng oải không muốn đi giao hàng luôn" - BTV Minh Tiệp chia sẻ.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 4.

Shop thời trang của Minh Tiệp nhận nhiều review 1 sao của khách hàng - Ảnh chụp màn hình.

Không những thế, công việc chính của anh trên cương vị 1 BTV, MC cũng bị đảo lộn hoàn toàn. Minh Tiệp chia sẻ, những chương trình có hình ảnh và tên của anh được phát sóng đều bị tẩy chay, những show dẫn bên ngoài cũng bị hủy, những lần anh gọi điện phỏng vấn nhân vật, khi vừa xưng tên đã bị cúp máy cắt ngang.

"Khi tôi liên hệ nhân vật nói là Minh Tiệp muốn phỏng vấn thì đều bị gạt máy ngang. Nhiều người còn nhắn tin cho tôi hẹn lên phố đi bộ "giải quyết". Thời điểm hiện tại chắc có lẽ tôi nên im lặng vì nói gì họ cũng chửi trong khi sự việc thì rành rành không phải tôi" - Minh Tiệp tâm sự.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 5.

BTV Minh Tiệp trong 1 chương trình anh làm MC - Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, chia sẻ quan điểm của cá nhân về việc bạo hành trẻ em, BTV Minh Tiệp cho biết anh không hiểu được sự tình câu chuyện của người đồng nghiệp trùng tên bên Đài VTV, tuy nhiên theo anh, việc bạo hành trẻ em, đánh đập phụ nữ không bao giờ đúng đắn.

Diễn viên Nguyễn Minh Tiệp nhận nhiều chỉ trích do bị nhầm "bạo hành em vợ"

Cũng rơi vào trường hợp tương tự BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình VTC, nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp cũng bị nhiều người nhầm lẫn là BTV bị em vợ tố bạo hành.

Trên trang Facebook cá nhân, nam diễn viên của "Lập trình trái tim" đăng tải trạng thái bày tỏ mong muốn bản thân không bị nhầm lẫn sang một người khác.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 6.

Trạng thái của diễn viên Minh Tiệp trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình.

Một diễn viên và BTV trùng tên Minh Tiệp bị cộng đồng mạng tấn công trên Facebook do... nhầm lẫn - Ảnh 7.

Diễn viên Minh Tiệp - người bị nhầm lẫn với BTV Minh Tiệp đang bị tố bạo hành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm