Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống "nô lệ" của mình, phải chăng do gia đình bắt ép?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 24/06/2021

Trước khi nói ra những lời khai chấn động ngày 23/6, Britney Spears đã từng nhiều lần lên tiếng phủ nhận tấn thảm kịch bởi quyền giám hộ của gia đình cô.

Ngày 23/6 (24/6 theo giờ Việt Nam), cái tên Britney Spears trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội vì những lời khai bất ngờ của nữ nghệ sĩ trong phiên tòa. Sau 13 năm khiến nhiều người nghi ngờ, Britney đã chính thức lên tiếng về việc bị bố ruột kiểm soát, bị coi như "nô lệ" dưới quyền giám hộ của gia đình.

Trước đó, phong trào #FreeBritney (Trả tự do cho Britney) vốn đã được nhiều người hâm mộ thực hiện vì nghi ngờ Britney Spears đang không được tự do hoạt động, làm việc theo ý của mình. Sự mạnh mẽ của #FreeBritney đã khiến 2 bộ phim tài liệu về nữ ca sĩ được sản xuất trong thời gian gần đây.

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống nô lệ của mình, phải chăng do gia đình bắt ép? - Ảnh 1.

Phim tài liệu Framing Britney Spears

Đầu tiên chính là Framing Britney Spears (tạm dịch: Đổ lỗi cho Britney Spears) - được sản xuất bởi báo New York Times và hệ thống truyền hình Hulu. Sau đó, phim tài liệu The Battle for Britney: Fans, Cash and a Conservatorship (Cuộc chiến cho Britney: Fan, Tiền và Quyền giám hộ) cũng được BBC cho ra mắt. Cả 2 cái tên đều thu hút sự chú ý lớn của khán giả, đặt nặng thêm giả thuyết Britney đang bị "giam lỏng", tước đi quyền tự do cơ bản của con người và thống khổ dưới luật giám hộ.

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống nô lệ của mình, phải chăng do gia đình bắt ép? - Ảnh 2.

Phim tài liệu The Battle for Britney

Trái ngược với kỳ vọng của nhiều người, nữ ca sĩ đã có lần lên tiếng phản đối sự tồn tại của 2 bộ phim này, cho rằng chúng thật là "giả tạo".

Trong một bài đăng trên Instagram, Britney xuất hiện với hình ảnh quen thuộc nhưng phần caption lại khá dài và chi tiết. "Năm nay có rất nhiều phim tài liệu về tôi, với cái nhìn của người khác về tôi. Những bộ phim này thật là giả tạo... họ chỉ trích giới truyền thông để rồi cũng làm y như vậy," Britney Spears nói.

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống nô lệ của mình, phải chăng do gia đình bắt ép? - Ảnh 3.

Britney từng đăng tải lời chỉ trích các bộ phim tài liệu kể về mình hồi đầu tháng 5

"Tôi không biết các bạn thế nào, nhưng tôi muốn nhắn nhủ là mặc dù tôi đã có quãng thời gian khó khăn, tôi cũng có nhiều hơn những khoảnh khắc đẹp đẽ. Thật đáng buồn là thế giới này lại thích những thứ tiêu cực hơn."

"Tại sao những bộ phim này cứ phải nhắc lại những khoảnh khắc tiêu cực và ám ảnh nhất của cuộc đời tôi từ rất lâu rồi chứ?" - Britney Spears đặt câu hỏi.

Hồi tháng 3 năm nay, Britney Spears cũng nói rằng cô đã khóc suốt 2 tuần sau khi xem một đoạn của phim tài liệu Framing Britney Spears. "Suốt cuộc đời này tôi đã luôn bị đánh giá... xỉ nhục... và làm xấu mặt bởi truyền thông... và cho tới giờ tôi vẫn đang bị như vậy," nữ ca sĩ viết trên Instagram.

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống nô lệ của mình, phải chăng do gia đình bắt ép? - Ảnh 4.

Trong lời khai mới nhất, Britney kể đã bị ép đi tour, bắt uống thuốc lithium ảnh hưởng tới thần kinh và bị nhốt ở nhà

"Tôi không xem bộ phim đó, nhưng từ những gì tôi đã xem thì tôi thấy xấu hổ về cách mà họ nhìn nhận về tôi. Tôi đã khóc suốt 2 tuần và... bây giờ đôi lúc tôi vẫn khóc," Britney Spears lên tiếng chỉ trích phim tài liệu về mình.

Đáp lại các phản ánh của Britney Spears, hãng BBC đã đăng tải một thông cáo rằng bộ phim tài liệu của họ "khai thác sự phức tạp xoay quanh quyền giám hộ một cách đầy quan tâm và cẩn thận. Phim không đứng về một phe nào, và có nhiều nhân chứng, người đóng góp cho nội dung." Về phần New York Times, tờ báo này từ chối phản hồi thêm.

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống nô lệ của mình, phải chăng do gia đình bắt ép? - Ảnh 5.

Lời khai mới của Britney Spears trong phiên tòa ngày 23/6 đã gây chấn động, khác hẳn những gì cô đã viết trên mạng xã hội thời gian gần đây

Những chia sẻ trước đó của Britney Spears về 2 bộ phim tài liệu khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên cho tới giờ phút này khi lời khai của Britney Spears được công khai tại tòa án, thì nó lại khá đúng với nội dung của các phim tài liệu về cuộc đời cô. Nhiều khán giả đặt ra nghi vấn Britney đã bị ép buộc để viết các lời lẽ chỉ trích phim sai sự thật.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14